3 điểm cần chú ý khi đi thay màn hình iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone vì một lý do nào đó khiến màn hình iPhone bị hư cần được thay thế. Trước khi mang máy đi thay thế bạn nên tham khảo 3 điểm cần chú ý khi thay màn hình iPhone tại bài viết này.

1. Nên thay màn hình iPhone trong trường hợp nào?

Thay màn hình là giải pháp cuối cùng chỉ nên thay khi màn hình của iPhone không còn có khả năng sửa chữa được nữa. Nếu vẫn còn có thể sửa chữa thì bạn nên sửa để tiết kiệm chi phí. Sau dây là 3 trường hợp bạn tham khảo trước khi mang máy đi thay màn hình.

1. Trường hợp màn hình iPhone chỉ cần thay mặt kính

  • Mặt kính màn hình iPhone bị trầy xước nhưng hình ảnh vẫn hiển thị, cảm ứng vẫn sử dụng bình thường.
  • Mặt kính màn hình iPhone bị nứt vỡ nhưng hình ảnh vẫn hiển thị, cảm ứng vẫn sử dụng bình thường.
Tách kính vỡ ra khỏi màn hình điện thoại
Lớp kính bể được tách ra khỏi màn hình khi thay

Trường hợp này chỉ cần thay mặt kính bên ngoài là được, giúp bạn tiết kiệm 80% chi phí. Chất lượng màn hình iPhone sau khi thay mặt kính xong không hề thua kém so với lúc ban đầu. Bạn có thể tham khảo bảng giá tại thay mặt kính iPhone.

Màn hình điện thoại bị vỡ kính
Màn hình iPhone bị vỡ kính chỉ cần thay kính bên ngoài

2. Trường hợp màn hình iPhone chỉ cần thay cảm ứng

  • Mặt kính màn hình iPhone bị vỡ, cảm ứng bị tê liệt không thể sử dụng. Nhưng màn hình bên trong vẫn hiển thị bình thường.
  • Mặt kính màn hình iPhone không bị vỡ, cảm ứng bị loạn liệt. Nhưng màn hình bên trong vẫn hiển thị bình thường.

Với trường hợp trên các dòng sau đây chỉ cần thay mặt kính cảm ứng bên ngoài là có thể sử dụng bình thường. Như iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. Các bạn có thể tham khảo bảng giá tại thay cảm ứng iPhone.

3. Trường hợp màn hình iPhone cần thay mới

  • Mặt kính bị vỡ, cảm ứng tê liệt và màn hình không hiển thị.
  • Mặt kính không bị vỡ nhưng màn hình iPhone bị nhiễu, đen hoặc trắng, không hiển thị như bình thường.
  • Màn hình iPhone bị rơi vỡ sọc màn hình, chảy mực.
  • Màn hình iPhone hiển thị sai màu sắc, sọc màu, loang màu.
Tự sửa lỗi màn tại nhà
màn hình iPhone bị sọc và thay mới

2. Nên chọn thay màn hình iPhone loại nào?

Trên thị trường mỗi một hệ thống, cửa hàng bạn sẽ thấy giá thay màn hình iPhone rất đa dạng. Tại sao lại có nhiều mức giá đến như vậy? Ông bà có câu “tiền nào của đó”, chi tiết bạn xem tại một số điểm cảnh báo khi thay màn hình iPhone.

3. Điểm cần chú ý khi thay màn hình iPhone

Sau khi khảo sát giá cả trên thị trường bạn thường chọn những nơi có mức giá thấp nhất. Nhưng nhưng đó là sai lầm của bạn nếu như bạn không chịu tìm hiểu kỹ. Sau đây mình chia sẽ 3 yếu tố quang trọng mà bạn cần phải hỏi trước khi mang máy đi sửa chữa.

1. Thời gian sửa chữa

Màn hình iPhone có thể nói nó là bộ phận quan trọng và nó có giá thành khá cao. Đồng thời cũng là nơi dễ bị hư hỏng nhất ở một chiếc điện thoại. Nhưng việc thay một màn hình iPhone mới chỉ mất tầm 30 – 45 phút. Với khoảng thời gian này không có lý do gì để một người thợ giữ máy qua ngày hôm sau.

Một trung tâm uy tín việc thay thế một chiết màn hình iPhone trong khoản thời gian này thì mọi thao tác thay thế bạn sẽ được trực tiếp xem từ A đến Z. Điều này không chỉ giúp bạn an tâm mà còn khẳng định uy tín của trung tâm đó.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu
Thời gian thay màn hình, kính nhanh chóng

2. Chính sách bảo hành

Khi thay thế màn hình iPhone bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hành, chế độ bảo hành và bảo hành về đều gì ở sản phẩm bạn đang thay.

3. Giá trên web có chính xác không

Các bạn nên tìm hiểu về giá ở website, thường thì giá chuẩn sẽ bao gồm công thay kèm theo là thời gian bảo hành. Để tránh trường hợp bạn mang máy đến nơi rồi trung tâm cộng thêm tiền bảo hành, cộng thêm tiền công thay, cộng thêm phí dịch vụ,…

Khi tìm hiểu bất kì một đơn vị sửa chữa nào bạn cũng nên tìm hiểu một chút về lịch sử hoạt động, quy mô, thông qua các kênh mạng xã hội, website hoặc thông qua cách làm việc, tư vấn hỗ trợ chăm sóc khách hàng để bạn có thể cảm nhận được nơi này có chuyên nghiệp hay không.

Mong rằng 3 điểm cần chú ý khi thay màn hình iPhone ở trên sẽ giúp bạn có được một màn hình mới, chất lượng đúng với những gì mình bỏ ra. Bất cứ thắc mắc cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với Huy Dũng Mobile. Bạn có thể gọi đến hotline: 0985.16.17.18 – 0967.77.88.99 để được hỗ trợ tư vấn hoàng toàn miển phí.

Chat Facebook
Chỉ đường
0985.16.17.18