3 điểm cần chú ý khi đi thay màn hình iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone, bạn vô tình làm rơi hoặc bị va đập, bị cấn thì phần chịu ảnh hưởng lớn nhất là màn hình máy. Có những lỗi bạn sẽ thấy được hậu quả của nó trên màn hình. Nhưng cũng có những lỗi bạn không biết được do màn hình hay là phần khác. Sau đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi nào thì cần phải thay màn hình iPhone.

Các trường hợp cần chú ý khi đi thay màn hình iPhone

1. Trường hợp màn hình iPhone chỉ cần thay mặt kính bên ngoài

  • Mặt kính màn hình iPhone bị trầy xước nhiều nhưng hình ảnh vẫn hiển thị và cảm ứng sử dụng bình thường. Trường hợp này chỉ cần thay mặt kính bên ngoài là được, giúp bạn tiết kiệm 80% chi phí. Nhưng chất lượng màn hình iPhone sau khi thay mặt kính xong không hề thua kém so với lúc ban đầu.

2. Trường hợp màn hình iPhone chỉ cần thay mặt kính cảm ứng

  • Mặt kính màn hình iPhone bị vỡ, cảm ứng bị tê liệt không thể sử dụng. Nhưng màn hình bên trong vẫn hiển thị bình thường.
  • Mặt kính màn hình iPhone không bị vỡ nhưng cảm ứng bị loạn liệt.

Với 2 trường hợp trên các dòng sau đây chỉ cần thay mặt kính cảm ứng bên ngoài là có thể sử dụng bình thường như: iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max. Các bạn có thể tham khảo bảng giá tại thay cảm ứng iPhone. Nhưng dòng model cũ hơn của iPhone thì việc thay cảm ứng vẫn được, nhưng giá thành cao mà chất lượng cảm ứng không bền. Việc thay cảm ứng không khả thi, các bạn nên thay màn hình full bộ để sử dụng được bền mà không gây ảnh hưởng đến máy.

3. Trường hợp màn hình iPhone cần được thay thế

  • Mặt kính bị vỡ, cảm ứng tê liệt và màn hình không hiển thị.
  • Mặt kính không bị vỡ nhưng màn hình bị nhiễu, đen hoặc trắng, không hiển thị như bình thường.
  • Màn hình iPhone bị rơi vỡ sọc màn hình, chảy mực.
  • Màn hình iPhone hiển thị sai màu sắc, sọc màu, loang màu.

Tất cả trường hợp trên đều không thể sửa chữa cần phải thay màn hình full bộ.

Nên thay màn hình iPhone loại nào

Trên thị trường mỗi một hệ thống, cửa hàng sửa chữa bạn sẽ thấy giá thay màn hình iPhone có giá rất đa dạng. Tại sao lại có nhiều mức giá đến như vậy? Ông bà có câu “tiền nào của đó”, sau đây mình xin chia sẻ một số màn hình tại thị trường để các bạn tham khảo.

1. Màn hình linh kiện

Loại màn hình này do hãng thứ 2 sản xuất và cũng có rất nhiều loại (1, 2, 3) rất dễ phân biệt. Dòng này từ màn hình iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6 plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus. Nếu nhìn nghiêng từ trên cổ dây màn hình xuống các bạn sẽ thấy có một lớp cảm ứng và một lớp màn hình riêng biệt. Dòng này cảm ứng sẽ không mượt. Ở đây mình có một mẫu đã tách ra làm đôi, các bạn tham khảo hình ảnh phía dưới:

cảnh báo sửa chữa màn hình iphone

Từ dòng iPhone 6s, iPhone 6s+, iPhone 7, iPhone 7 plus, iPhone 8, iPhone 8 plus, iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs, iPhone Xs max khi sử dụng máy sẽ hao nguồn hơn,  nóng máy hơn nếu sử dụng ở chế độ sáng màn hình liên tục, vì IC cảm ứng trên màn hình là IC linh kiện. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng máy chết nguồn, nếu sử dụng máy ở chế độ màn hình liên tục quá lâu.

màn hình iphone

2. Màn hình zin mới

Tiếp theo là loại màn hình zin mới, loại màn hình này cũng do hãng thứ 2 sản xuất và cũng có rất nhiều loại (1, 2, 3). Loại màn màn hình này giống màn hình zin máy chính hãng 95% trừ phần cổ dây (phôi dây), ở đây mình có một mẫu đã tách kính sẵn, các bạn tham khảo hình ảnh phía dưới:

thay màn hình

Dòng màn hình này khá ổn nếu so với màn zin chính hãng cả về màu sắc lẫn khả năng hiển thị, nhưng xét về độ bền thì chắc chắn sẽ không bằng màn hình chính hãng vì cổ dây (phôi dây) của nó kết nối với màn hình rất yếu. Một đặc điểm nữa đối với dòng màn hình từ iPhone X , iPhone Xs, iPhone Xr, iPhone Xs max trở về sau, chip IC cảm ứng không còn tích hợp dưới mainboard mà được tích hợp sẵn trên LCD, vì thế loại màn hình này sẽ khiến pin hao hơn so với loại màn hình zin chính hãng, dữ liệu (data) được tích hợp sẵn trên màn hình, khi update phiên bản IOS mới của Apple có thể xảy ra lỗi.

3. Màn hình zin tháo máy

Loại màn hình zin chính hãng của Apple tháo ra từ máy. Bản thân Apple không bán linh kiện ra thị trường, vì thế loại màn hình này sẽ được tháo từ máy ra nhưng giá thành loại màn hình này không hề rẻ, khi thay thế cần có sự cam kết của trung tâm. Các bạn tham khảo hình ảnh phía dưới.

sửa màn hình

4. Màn hình zin tháo máy ép kính lại

Loại màn hình zin chính hãng của Apple tháo từ máy ra nhưng ép kính lại có nguồn gốc từ điện thoại cũ hoặc điện thoại bị dính tài khoản iCloud. Vì đã qua sử dụng nên thường xước hoặc bể mặt kính v.v… sau đó được làm mới ép kính lại. Tuy là màn hình chính hãng của Apple nhưng giá thành của nó sẽ rẻ hơn khá nhiều so với màn hình mới tháo ra từ máy nhưng chất lượng của loại màn hình này không hề khác so với loại màn hình mới vì:

  1. Cổ dây màn hình chính hãng Apple nên rất chắc chắn.
  2. Chip IC cảm ứng trên màn hình là chip zin đúng chuẩn Apple.
  3. Loại màn hình này chỉ khác lớp kính bên ngoài, không ảnh hưởng gì đến board mạch chủ bên trong.

Để hiểu rõ hơn về loại màn hình này, các bạn có thể tham khảo video “Màn hình iPhone zin tháo máy chính hãng bị bể kính và quá trình thay mặt kính iPhone” tại Huy Dũng Mobile.

3. Điểm cần chú ý khi đi thay màn hình iPhone, thay mặt kính iPhone và thay cảm ứng iPhone

Sau khi khảo sát giá cả trên thị trường bạn thường chọn những nơi có mức giá thấp nhất. Nhưng nhưng đó là sai lầm của bạn nếu như bạn không chịu tìm hiểu kỹ. Sau đây mình chia sẽ 3 yếu tố quang trọng mà bạn cần phải hỏi trước khi mang máy đi sửa chữa.

1. Thời gian sửa chữa

Màn hình iPhone có thể nói nó là bộ phận quan trọng và nó có giá thành khá cao. Đồng thời cũng là nơi dễ bị hư hỏng nhất ở một chiếc điện thoại. Việc thay một màn hình mới chỉ mất tầm 20 – 30 phút. Với khoảng thời gian này không có lý do gì để một người thợ giữ máy qua ngày hôm sau. Quá trình thay màn hình iPhone bạn có thể quan sát trực tiếp quy trình này từ a đến z.

2. Quy trình nhận máy

Đối với những trung tâm uy tín trước khi sửa chữa thay thế khách hàng sẽ được kí tên lên toàn bộ linh kiện trước khi sửa chữa. Khi giao máy, khách hàng được kiểm tra lại toàn bộ chữ ký sau đó kỹ thuật mới tiến hành ráp lại máy trước sự quan sát của khách hàng từ những linh kiện đã kí tên để đảm bảo nó không bị tráo đổi.

3. Chính sách bảo hành

Khi thay thế màn hình iPhone, thay cảm ứng iPhone hoặc thay mặt kính iPhone. Các bạn nên tìm hiểu kỹ về chính sách bảo hành, chế độ bảo hành và bảo hành về đều gì ở sản phẩm bạn đang thay.

1. Giá trên web có chính xác không

Các bạn nên tìm hiểu về giá ở website, thường thì giá chuẩn sẽ bao gồm công thay kèm theo là thời gian bảo hành. và bảo hành về vấn đề gì ở màn hình. Để tránh trường hợp bạn mang máy đến nơi rồi trung tâm cộng thêm tiền bảo hành, cộng thêm công thay,… bạn nên hỏi trước trước khi mang đi sửa chữa.

Khi tìm hiểu bất kì một đơn vị sửa chữa nào bạn cũng nên tìm hiểu một chút về lịch sử hoạt động, quy mô, thông qua các kênh mạng xã hội, website hoặc thông qua cách làm việc, tư vấn hỗ trợ chăm sóc khách hàng để bạn có thể cảm nhận được nơi này có chuyên nghiệp hay không.

Mong rằng 3 điểm cần chú ý khi thay màn hình iPhone ở trên sẽ giúp bạn có được một màn hình mới có chất lượng đúng với những gì mình bỏ ra. Bất cứ thắc mắc cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ với Huy Dũng Mobile.

Xem thêm: Một số điểm cảnh báo khi thay màn hình iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ đường
Chỉ đường
Liên hệ
1
Bạn cần hỗ trợ?