Cách kiểm tra và test màn hình iPhone chất lượng hay không

Bạn muốn kiểm tra và test màn hình iPhone mà không cần tới chuyên gia khi bạn mới mua một sản phẩm iPhone cũ hay vừa thay màn hình iPhone . Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được. Bạn chỉ cần làm theo những bước kiểm tra dưới đây để kiểm tra chất lượng màn hình iPhone của mình.

Cách Kiểm tra màn hình iPhone

1, Kiểm tra màn hình iPhone có zin hay không

Màn hình iPhone được thành 3 loại như sau: Màn hình iPhone zin bóc máy, Màn hình iPhone zin ép kính (là loại zin máy bị bể và được thay kính lại chất lượng đảm bảo)Màn hình lô (hàng kém nhất) . Bạn cần kiểm tra chất lượng của màn hình iPhone đặc biệt là khi mua các loại máy cũ nếu mua phải màn hình lô thì lỗi rất để xảy ra

Màn hình iPhone lô là loại màn hình do hãng thứ 3 sản xuất có rất nhiều loại (1, 2, 3) rất dễ phân biệt. Dòng này nếu nhìn nghiêng từ trên cổ dây màn hình xuống, bạn sẽ thấy có một lớp cảm ứng và một lớp màn hình riêng biệt. Dòng này cảm ứng sẽ không mượt, màu sắc sẽ khác hoàn toàn so với màn hình zin máy.

Ở đây mình có một mẫu đã tách ra làm đôi, các bạn tham khảo hình ảnh bên dưới:

Màn hình iPhone linh kiện lô

Dòng màn hình iPhone linh kiện này khi sử dụng máy sẽ hao nguồn và nóng máy hơn nếu sử dụng ở chế độ sáng màn hình liên tục quá lâu, vì ic cảm ứng trên màn hình là chíp linh kiện.

Điều này sẽ dẫn đến tình trạng điện thoại iPhone mất nguồn nếu sử dụng máy ở chế mở độ màn hình liên tục quá lâu. Dưới đây là một số cảnh báo cho bạn khi thay màn hình iPhone loại linh kiện này:

 1. Cảm ứng sẽ không mượt, máy hao nguồn hơn khi sử dụng.
 2. Từ dòng iPhone 6s trở về sau này, chip dữ liệu (data) được tích hợp sẵn trên màn hình. Nếu bạn thay loại màn lô này vào, khi update phiên bản IOS mới của Apple có thể xảy ra lỗi chạm làm chết máy.
 3. Màn hình iPhone dể bị sọc ( xem thêm )

Chú ý: Dòng màn hình này khi bị vỡ mặt kính thì không thể thay thế ép mặt kính mới.

Lời khuyên dành cho quý khách hàng: Hãy trở thành một khách hàng thông minh, dùng hàng chính hãng để xứng đáng với chi phí mình bỏ ra, đôi lúc tiết kiệm không đúng chỗ còn khiến “tiền mất mà không như ý muốn”.

2, Kiểm tra màn hình iPhone có bị vô nước hay không

Màn hình iPhone bị vô nước sẻ rất dể sảy ra các lỗi về sau trong quá trình sử dụng như mất cảm ứng, lệch cảm ứng, loạn cảm ứng, chết màn hình. Vì vậy nhận biết màn hình iPhone bị vô nước rất quan trọng để giúp bạn có phương an sử lý kịp thời hoặc chọn mua chiếc iPhone khác khi mua iPhone cũ

Hiện tượng : Màn hình bị ám vàng, loan màu, có đốm sáng bên trong màn hình LCD

Hình ảnh màn hình iPhone bị vô nước

Ngoài ra một số trường hợp máy bị vô nước nhưng không gây loan trên màn hình. Nhưng những Iphone vô nước cũng sẻ ảnh hưởng đến sooket của màn về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng đến màn hình bên trong. Nếu bạn mua máy có thể kêu thợ kiểm tra quỳ tím trong máy

3, Cách kiểm tra màn hình iPhone có thay hay chưa

Khi máy đã bị thay màn hình thì lớp Ron kết nối của máy sẻ không còn đẹp, khít như lúc đầu. mà sẻ bị lồi lõm hoặc kênh lên. Đối với những máy như thế này giá thành sẻ giảm đi rất nhiều tùy thuộc vào màn hình được thay vào là loại gì

Nhận biết màn hình iPhone đã thay hay chưa
Hình ảnh máy đã bị tháo và thay màn hình

Cách test màn hình iPhone có còn tốt không

1, Test cảm biến tiệm cận

Đây là tính năng tự động tắt màn hình khi thực hiện cuộc gọi, làm giảm tối đa các tác động từ cơ thể chạm vào màn hình gây ảnh hưởng đến cuộc gọi. Cách kiểm tra đơn giản chỉ cần bạn gọi điện thoại và lấy tay che cạnh trên của màn hình. Cảm biến còn hoạt động tốt khi lấy tay che thì màn hình tối còn bỏ ra thì màn hình sáng.

kiểm tra màn hình iphone

2, Test cảm ứng iPhone, cảm ứng đa điểm

Kiểm tra cảm ứng iPhone bằng cách nhấn và giữ nguyên một icon bất kì hoặc nút home ảo. Di chuyển chúng đi khắp màn hình nếu nó tuột khỏi tay thì cảm ứng có vấn đề. Hãy test thật kĩ tính năng này vì nó là linh kiện quan trọng gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng của bạn.

Test cảm ứng đa điểm bạn có thể kiểm tra bằng cách vào 1 website bất kỳ dùng 2 ngón tay zom lớn nhỏ để kiểm tra

Ngoài ra bạn có thể Test cảm ứng bằng App Device doctor (Tiếng Việt) : https://apps.apple.com/vn/app/device-doctor/id1178246735

 • Kiểm tra cảm ứng
  Click vào icon DIGITIZER để Test cảm ứng, dùng tay tô toàn bộ các ô trong màn hình, khi bạn không thể tô một ô nào đó có nghĩa là cảm ứng ở vị trí đó bị chết. Nếu cảm ứng tốt thì khi quét hết màn hình ứng dụng sẽ tự động trở về màn hình chính và icon DIGITIZER sẽ đổi thành màu xanh lá.
 • Kiểm tra cảm ứng đa điểm
  Click vào MULTI TOUCH để Test cảm ứng đa điểm, cùng lúc chạm 3 ngón tay vào màn hình, trên màn hình sẽ xuất hiện tương ứng 3 số 1, 2, 3 và chương trình sẽ tự động trở về màn hình chính và biểu tượng MULTI TOUCH sẽ đổi thành màu xanh lá.

3, Test điểm chết của màn hình

Test màn hình lcd tức là test điểm chết, ám màn để xem màn hình có bị khiếm khuyết gì khôngĐể test điểm chết bạn dùng máy của mình xem đoạn video dưới này. Nếu màn hình xuất hiện đểm khác màu với xung quanh tức là màn hình iPhone bị lỗi.

Test true Tone

Cách này chỉ áp dụng cho iPhone 8 trở lên ( 13 Pro Max) vì từ iPhone 8 trở lên mới có chế độ True Tone.

Bạn vào Cài đặt > Chọn Màn hình & Độ sáng > Kiểm tra xem máy có True Tone hay không nhé, nếu không tức là màn hình đã bị thay rồi vì vậy nên mới mất True Tone.

Những lỗi thường gặp trên màn hình iPhone

– Chết điểm (một hoặc nhiều điểm ảnh bị chết): khi quan sát trên toàn màn hình ở các màu sắc khác nhau nếu có điểm chết chúng ta sẽ thấy một điểm/đóm có màu khác biệt.– Lưu ảnh: lỗi này thường xuất hiện ở khu vực bàn phím ảo, các phím vẫn hiện mờ mờ

– Bụi, vật thể lạ: do sử dụng lâu ngày hoặc màn hình đã được sửa chữa trong phòng không đạt chuẩn sạch cần thiết (hầu hết các cửa hàng sửa chữa nhỏ sẽ không đủ kinh phí để trang bị một phòng sạch đạt chuẩn). Chúng ta dễ dàng phát hiện bụi ở các màn hình đơn sắc trong phép test mà ở màn hình bình thường chúng ta rất khó phát hiện.

– Hở đèn (backlight): chúng ta thấy được hình ảnh hiển thị trên màn hình là nhờ tấm đèn nền (backlight kit). Do va chạm, rơi rớt hoặc màn hình đã được sửa chữa mà tấm đèn nền này không ở đúng vị trí. Việc dán lại tấm đèn nền này đòi hỏi một kỹ thuật chính xác rất cao mà hầu hết các cơ sở sửa chữa không trang bị, họ chỉ nhờ vào tay nghề của nhân viên. Khi test quan sát kỹ ở cạnh trên của màn hình, nếu chúng ta thấy có các vệt sáng, hoặc khu vực đó sáng hơn các phần còn lại thì có nghĩa là màn hình ít nhiều đã bị lỗi backlight.

– Mất cân bằng trắng: lỗi này chủ yếu do thời gian, vì sự xuống cấp của LCD. Màn hình trắng sẽ không thực sự trắng mà hơi tím, hơi nâu, hơi đỏ, …

– Màn hình iPhone bị sọc: Lỗi này thường do socket của máy bị oxi hóa, hoặc va chạm trên main ( Xem thêm )

Ngoài ra còn một số trường hợp như:

 • iPhone bấm không ăn cảm ứng màn hình.
 • iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình.
 • iPhone vẫn chạy nhưng màn hình bị tối đen.

Các trường hợp này có thể do socket giữa màn hình và mainboard không tiếp xúc tốt cần được vệ sinh. Bạn có thể mang máy đến trung tâm Huy Dũng Mobile để các kỹ thuật viên hỗ trợ vệ sinh hoàn toàn miễn phí.

Trung Tâm Huy Dũng Mobile

Hi vọng rằng với những bước kiểm tra trên. Bạn sẽ kiểm tra chính xác chất lượng sản phẩm iPhone mình muốn mua hoặc khi sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone. Mọi hỗ trợ thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0985.16.17.18 để nhận được tư vấn từ Huy Dũng Mobile.

*Click vào thông tin để xem giá thay màn hình iPhone của bạn:

iPhone SE 2020 Màn hình iPhone SE
iPhone 6 Series Màn hình iPhone 6 Màn hình iPhone 6 Plus
iPhone 6s Series Màn hình iPhone 6s Màn hình iPhone 6s Plus
iPhone 7 Series Màn hình iPhone 7  Màn hình iPhone 7 Plus
iPhone 8 Series Màn hình iPhone 8 Màn hình iPhone 8 Plus
iPhone X Series Màn hình iPhone X Màn hình iPhone Xr Màn hình iPhone Xs Màn hình iPhone Xs Max
iPhone 11 Series Màn hình iPhone 11 Màn hình iPhone 11 Pro Màn hình iPhone 11 Pro Max
iPhone 12 Series Màn hình iPhone 12 Màn hình iPhone 12 Mini Màn hình iPhone 12 Pro Màn hình iPhone 12 Pro Max
iPhone 13 Series Màn hình iPhone 13 Màn hình iPhone 13 Mini Màn hình iPhone 13 Pro  Màn hình iPhone 13 Pro Max
iPhone 14 Series Màn hình iPhone 14 Màn hình iPhone 14 Plus Màn hình iPhone 14 Pro Màn hình iPhone 14 Pro Max

Bài viết liên quan

Cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng đơn giản

Cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng đơn giản

Cảnh báo khi thay màn hình iPhone

Cảnh báo khi thay màn hình iPhone

Nguyên nhân và cách sửa màn hình iPhone bị sọc

Nguyên nhân và cách sửa màn hình iPhone bị sọc

Cách khắc phục màn hình iPhone bị nhiễu

Cách khắc phục màn hình iPhone bị nhiễu

iPhone bị bể màn hình trong là gì? Có sửa được không?

iPhone bị bể màn hình trong là gì? Có sửa được không?

Cách nhận biết khi iPhone bị thay màn hình kém chất lượng

Cách nhận biết khi iPhone bị thay màn hình kém chất lượng

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi