4 bước kiểm tra, test màn hình iPhone

Bạn mới mua một sản phẩm iPhone cũ hay bạn vừa thay màn hình iPhone. Bạn muốn kiểm tra, test màn hình iPhone mà không cần tới chuyên gia. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được. Bạn chỉ cần làm theo những bước kiểm tra dưới đây để kiểm tra chất lượng màn hình iPhone của mình.

4 Bước kiểm tra, test màn hình iPhone

Trước tiên chúng ta sẽ kiểm tra các cảm biến có trên màn hình.

1. Cảm biến tiệm cận (cảm biến tự động tắt màn hình khi thực hiện cuộc gọi, làm giảm tối đa các tác động từ cơ thể chạm vào màn hình gây ảnh hưởng đến cuộc gọi) cách kiểm tra đơn giản chỉ cần bạn gọi điện thoại và lấy tay che cạnh trên của màn hình. Cảm biến còn hoạt động tốt khi lấy tay che thì màn hình tối còn bỏ ra thì màn hình sáng.

kiểm tra màn hình iphone

2. Tiếp đến là cảm biến gia tốc nó sẽ giúp cho bạn định vị hoặc hiệu chỉnh la bàn,… giúp cho màn hình hiển thị theo chiều ngang dọc tùy vào nhu cầu. Bạn kiểm tra bằng cách mở một vài ứng dụng lên xem có hiển thị chính xác không.

test màn hình iPhone

Sau khi đã kiểm tra cảm biến thì chúng ta tiến hành kiểm tra màn hình iPhone.

3. Kiểm tra cảm ứng iPhone bằng cách nhấn và giữ nguyên một icon bất kì hoặc nút home ảo. Di chuyển chúng đi khắp màn hình nếu nó tuột khỏi tay thì cảm ứng có vấn đề. Hãy test thật kĩ tính năng này vì nó là linh kiện quan trọng gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng của bạn.

4. Kiểm tra điểm chết của màn hình rất đơn giản. Chỉ cần tắt iPhone và khởi động lại. Lúc này màn hình màu đen và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy điểm chết nếu có.

kiem-tra-diem-chet-man-hinh-iphone

Kiểm tra ngoại hình bên ngoài.

Ngoài kiểm tra những tính năng như trên thì khi bạn mua một máy cũ hãy kiểm tra xem nó đã bị tháo máy hay chưa. Hãy quan sát kĩ nơi tiếp xúc giữa vỏ và màn hình sẽ luôn khít không bị hở vênh chỗ cao chỗ thấp.

Đối với phần màn hình được sản xuất bằng chất liệu cao cấp nên khi bạn nhỏ một vài giọt nước lên nó sẽ tụ lại như bạn đổ nước lên lá môn. Bạn cũng có thể sử dụng băng dính để kiểm tra. Nếu bóc ra dễ dàng trơn tru thì nó là màn hình zin. Còn khó khăn mà để lại keo trên màn hình thì bạn hãy cẩn thận.

Hi vọng rằng với những bước kiểm tra trên. Bạn sẽ kiểm tra chính xác chất lượng sản phẩm iPhone mình muốn mua hoặc khi sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone. Mọi hỗ trợ thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0985.16.17.18 để nhận được tư vấn từ Huy Dũng Mobile.

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18