Tổng hợp 5 cách sửa lỗi camera bị mờ trên iPhone

Trong các hãng điện thoại có mặt trên thị trường hiện nay, iPhone là hãng điện thoại có camera thuộc top chất lượng nhất. Những bức ảnh do điện thoại iPhone tạo ra, đặc biệt là iPhone 12 Pro Max – chiếc điện thoại gần nhất mà Apple cho ra đời, được đánh giá là có chất lượng ngang ngửa với khi chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên, những chiếc điện thoại iPhone vẫn không thoát khỏi hiện tượng camera bị mờ, vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục là gì? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!

camera bị mờ
Camera trên iPhone Xs Max với hàng loạt thông số nổi bật.

Tại sao camera iphone bị mờ

Nguyên nhân từ phía bên ngoài

  • Camera điện thoại bị bụi bám và các vết xước, hơi nước hoặc là vết vân tay của chủ sở hữu điện thoại che lấp.
  • Camera bị hư phía ngoài như bị bong, vỡ mà chưa sửa chữa lại.
  • Ốp điện thoại không phù hợp kích cỡ với iPhone nên che lấp camera, khuất khung hình chụp.

Nguyên nhân từ phía bên trong

  • Phiên bản iPhone đã bị lỗi, đã cũ hoặc chưa được update.
  • Ứng dụng bị lỗi, không còn thích hợp.
camera bị mờ
Camera trước bị mờ.

Tuy nhiên, những nguyên nhân lý giải tại sao camera bị mờ trên chỉ đúng với camera sau. Còn camera trước bị mờ có thể do ảnh hưởng của miếng dán màn hình không còn mới.

Những cách để khắc phục camera iPhone bị mờ

Trước khi tìm cách khắc phục tình trạng này phải xác định rõ nguyên nhân do đâu mà camera bị mờ. Camera nào bị mờ để có cách khắc phục hiệu quả và tối ưu nhất.

1. Đối với trường hợp camera sau bị mờ

Bước 1:

Kiểm tra lại xem trên bề mặt miếng Lens camera có bị vật gì cản trở, làm bẩn hay che khuất hay không. Nếu có bị làm dơ thì dùng khăn lông hoặc bông mềm vệ sinh lại để xóa sạch những vết bẩn đó. Đôi khi do thói quen cầm điện thoại của mỗi người mà dẫn đến việc miếng Lens này bị dính dấu vân tay, vết dầu, hơi nước. Thậm chí cho mồ hôi tay thôi mà cũng khiến camera bị mờ. Sau khi lau sạch, nên thử lại camera để chắc chắn đã khắc phục được lỗi này. Camera đã trở lại hình thái hoạt động bình thường và sắc nét hơn.

Thay kính camera sau iPhone
Kính camera bị mờ làm cho tấm ảnh mờ

Ngoài ra, để bảo quản cẩn thận camera không lặp lại trạng thái bị mờ, sau khi vệ sinh xong. Chúng ta có thể dùng băng keo trong dán lại trên bề mặt miếng Lens của camera sau. Nhưng hãy đảm bảo rằng miếng băng dính đó sạch, không bị dính các tác nhân gây ra tình trạng bị mờ như là bụi hoặc tóc, vân tay.

Bước 2:

Nếu nguyên nhân là do lỗi phần mềm chưa được update. Chúng ta cần xác định rõ iPhone đang sử dụng phần mềm phiên bản nào. Nếu thực sự bị lỗi thời so với hiện tại thì nên update lại phiên bản mới nhất. Tương tự như cách khắc phục đầu tiên. Sau khi update thì hãy kiểm tra lại để chắc chắn hiệu quả. Nếu như vẫn chưa khắc phục được tình trạng bị mờ, thì có thể sử dụng bảo hành hoặc ra các trung tâm để tiến hành sửa chữa.

Bước 3:

Nếu nguyên nhân là do các ứng dụng trong iPhone bị xung đột với nhau, ứng dụng đã cũ, không còn phù hợp thì hãy xác định những phần mềm gây ra tình trạng đó và xóa đi. Nếu thực sự đó là những ứng dụng rất cần thiết, thì hãy tải lại một phiên bản khác của ứng dụng. Hoặc tìm đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành iPhone.

Bước 4:

Nếu như camera bị bể, bị xước hoặc mắc các lỗi vật lý bề ngoài thì nên đến các trung tâm. Cơ sở có liên quan để tìm kiếm thiết bị để thay camera sau iPhone. Đối với những hợp còn trong tình trạng bảo hành, sẽ không tốn phí hoặc sẽ ít tốn phí hơn so với những chiếc điện thoại iPhone đã quá thời hạn bảo hành.

Tham khảo 

2. Đối với trường hợp camera trước bị mờ

Những cách khắc phục trên đều có thể khắc phục với cả camera trước và sau. Tuy nhiên, đối với camera trước còn 1 trường hợp để giải quyết. Đó là do miếng dán màn hình hoặc miếng kính cường lực của iPhone bị chệch dẫn đến việc che lấp mất camera trước.

Để giải quyết vấn đề thì chỉ cần chỉnh lại miếng dán màn hình. Hoặc tháo gỡ nếu nó không thích hợp với kích thước điện thoại.

camera bị mờ
Những cách khắc phục hiện tượng camera ip bị mờ.

Trên đây là 5 cách sửa lỗi camera bị mờ trên iPhone. Trong trường hợp camera bạn bị lỗi nặng bạn có thể thay camera trước iPhone tại cửa hàng uy tín.

Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobileđịa chỉ sửa chữa iPhone chính hãng Apple hàng đầu hiện nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Và còn rất nhiều các dịch vụ khác. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Bài viết liên quan

4 điều bạn cần phải làm ngay khi camera không lấy nét được

4 điều bạn cần phải làm ngay khi camera không lấy nét được

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi