5 cách xử lý khi ipad sạc không vào pin đơn giản mà hiệu quả

Ngày nay, những thành tựu nổi bật của công nghệ đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta. Và iPad là một trong những thành tựu ấy. Khi sử dụng thiết bị này hiện tượng iPad sạc không vào pin hoặc chập chờn có lẽ ai cũng từng gặp phải. Sự cố này gây không ít phiền toái cho người dùng và làm giảm hiệu năng thiết bị. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, 5 cách xử lý khi iPad sạc mãi không vào pin (2020) sau đây sẽ giúp vấn đề của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Reset cứng để khắc phục lỗi sạc pin không vào của iPad

ipad sạc không vào pin
Để xử lý lỗi sạc pin của iPad bạn có thể reset cứng thiết bị

Reset cũng là một trong những giải pháp đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu iPad sạc không vào pin. Để reset cứng thiết bị iOS, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

  • Bước 1: Bấm và giữ nút On/ Off ở trên đỉnh máy
  • Bước 2: Tiếp tục giữ nút On/ Off, bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPad.
  • Bước 3: Giữ cả hai nút này cho đến khi màn hình tắt và tiếp tục giữ cho đến khi màn hình khởi động trở lại và hiển thị logo Apple.

Làm sạch cổng kết nối

Trong quá trình sử dụng, xơ vải và các bụi bẩn khác có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning – là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà, chẳng hạn như tăm.

ipad sạc không vào pin
Làm sạch cổng kết nối để hạn chế việc bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình sạc pin

Trước khi thực hiện giải pháp khắc phục tình trạng iPad nhận sạc nhưng không vào pin, để đảm bảo an toàn, bạn hãy sao lưu dữ liệu trên iPad sang máy tính hoặc đám mây. Tiếp đó, tắt nguồn thiết bị, sau đó dùng một chiếc tăm bình thường nhẹ nhàng gỡ bỏ các bụi bẩn bám trong cổng kết nối Lightning. Đừng quá ngạc nhiên khi thấy có khá nhiều bụi bẩn bám ở cổng này.

Tiếp theo, hãy kết nối iPad với bộ sạc xem máy đã sạc điện chưa? Hãy cố gắng làm sạch cổng Lightning một lần nữa nhưng lần này sử dụng một bình khí nén để “thổi”. Ngoài việc dùng tăm, bạn có thể sử dụng chiếc ghim kẹp tóc hoặc một cây kim nhỏ. Nếu làm sạch cổng Lightning một lần nữa mà thiết bị vẫn sạc không vào điện thì bạn có thể thử cách khác.

Kiểm tra dây cáp và củ sạc iPad

lỗi sạc ipad
Đừng quên kiểm tra dây cáp và củ sạc của iPad

Nếu bạn cắm vào ổ điện trực tiếp mà iPad sạc không lên phần trăm pin thì có thể do ổ điện hoặc củ sạc. Đối với trường hợp này, bạn thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn không sạc được pin, bạn có thể cắm sạc qua máy tính để xem lỗi có phải do củ sạc hay do dây cáp hay không.

Nếu cắm sạc qua máy tính mà iPad vẫn không vào điện thì bạn có thể dùng dây cáp khác để thử. Nếu bạn thay dây cáp khác và củ sạc khác mà iPad vẫn không vào điện thì lỗi không phải do dây cáp hay củ sạc hỏng.

Xử lý iPad sạc không vào pin bằng cách khôi phục lại trong iTunes

ipad sạc pin không được
Khôi phục lại trong iTunes là giải pháp an toàn

Khôi phục lại trong iTunes cũng là một phương pháp tối ưu để xử lý vấn đề iPad nhận sạc nhưng không vào pin. Trong trường hợp này, việc khôi phục lại bằng iTunes sẽ an toàn hơn là thực hiện qua iCloud. Để thực hiện, bạn thao tác như sau:

  • Kết nối iPad với iTunes với máy Mac hoặc Windows PC qua cổng  Lightning hoặc cổng Dock 30 pin.
  • Kích vào tab Device ở góc trên cùng bên trái.
  • Kích vào Backup.
  • Chờ đợi quá trình kết thúc.
  • Kích vào Restore.
  • Sau đó đợi quá trình Restore kết thúc.

Thay pin mới cho iPad

sạc pin không được
Thay pin mới cho iPad là cách xử lý hiệu quả

Nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp trên mà tình trạng lỗi pin của iPad không khả quan hơn, bạn hãy xem xét đến việc thay pin iPad mới cho thiết bị. Pin iPad bị chai hoặc hỏng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự cố lỗi sạc của iPad. Với trường hợp này, máy vẫn báo sạc pin nhưng cắm sạc hàng tiếng đồng hồ vẫn không lên được phần trăm pin nào.

Trên đây là 5 cách xử lý khi iPad sạc mãi không vào pin (2020). Chúng tôi hi vọng với những giải pháp này sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục sự cố iPad sạc pin không vào. Nếu như bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì nên mang iPad đến trung tâm để thay chân sạc iPad mới.

Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobile là địa chỉ sửa chữa iPad, sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa iPad tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Và còn rất nhiều các dịch vụ khác. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.180974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi