7 nguyên nhân pin iPhone bị chai

Các vấn đề về pin iPhone như bị chai, phồng, nhanh hết rất nhiều người tiêu dùng gặp phải dù sử dụng chưa được bao lâu. Nó đến từ những thói quen từ người sử dụng vô tình làm ảnh hưởng đến pin. Để tránh được tình trạng này Huy Dũng Mobile sẽ nêu ra 7 nguyên nhân pin iPhone bị chai.

7 nguyên nhân pin iPhone bị chai

1, Trong quá trình sạc pin iPhone người dùng hay áp dụng nhiều thói quen như:

  • sử dụng trong quá trình cắm sạc. Điều này làm cho máy nóng lên gây phồng pin, nhiệt độ cao còn làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác có bên trong máy. Không dừng lại ở đó nó còn có thể gây nguy hiểm hơn đó chính là nổ Pin. Không ít trường hợp đã bị trường hợp này gây ra thương tích cho bản thân.
  • Rút điện thoại khi chưa sạc đầy nó sẽ làm cho dung lượng pin bị giảm xuống. Khiến cho pin bị bao nhanh trong quá trình sử dụng.
  • Sử dụng cục sạc không chính hãng. Đặc biệt là những sản phẩm đến từ trung quốc với giá thành rẻ rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng không biết rằng bên trong với thiết kế đơn giản, linh kiện kém chất lượng, không đảm bảo ổn định nguồn điện đầu ra. Làm ảnh hưởng không chỉ pin mà còn các linh kiện khác. Nó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng cháy nổ điện thoại iphone.

Pin iPhone bị phồng

2, Thường xuyên sử dụng iphone đến cạn kiệt pin, nhiều lúc tắt nguồn mới đi sạc. Nó làm cho trữ lượng của một viên pin bị giảm dần theo thời gian sử dụng. Vì mỗi lần pin giảm xuống dưới 10% thì trong viên pin sẽ xuất hiện các phản ứng hóa học. Các phản ứng này sẽ làm cho năng lượng của viên bị chết dần.

3, Thường xuyên để nhiệt độ ở nơi quá cao. Như đã nói nhiệt độ không chỉ ảnh hưởng tới viên pin mà còn ảnh hưởng đến những linh kiện khác trong điện thoại.

4, Sử dụng nhiều ứng dụng chạy ngầm, không cần thiết gây tiêu hao pin liên tục.

Đó là 4 thói quen xấu từ người sử dụng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của một viên pin. Ngoài còn do những nguyên nhân khác từ tác động bên ngoài như:

5, Những tác động từ bên ngoài hoặc bị rơi vào nước.

6, Sử dụng loại pin thay thế có chất lượng kém, không đảm bảo tiêu chuẩn của Apple.

7, Pin đã sử dụng quá lâu, đã đến lúc phải thay một cục pin mới.

3 Cách kiểm tra mức độ chai pin trên điện thoại iPhone

Cách 1: Sử dụng tính năng kiểm tra của Apple cung cấp trong mỗi chiếc iphone

  • Vào Setting -> General -> About -> Diagnostics & Usage
  • Sau đó bạn lựa chọn Automatically Send. Trong vòng 12 – 24 giờ bạn vào kiểm tra lại để xem có file log chưa. Nếu có bạn tìm đến dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity xem thông số pin. Nếu dung lượng Pin hiển thị nhỏ hơn dung lượng pin mặc định thì pin của bạn đang bắt đầu bị chai rồi đấy.

Cách 2: Sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ kiểm tra dung lượng pin còn lại trên iphone như Battery Life,…

Cách 3: Sử dụng tính năng kiểm tra độ chai pin

  • Đầu tiên vào cài đặt, kéo xuống dưới và chọn mục Pin.
  • Tiếp đến bấm vào phần “dung lượng và hiệu năng” sẽ cho biết được tình trạng pin của bạn.

Tính năng kiểm tra dung lượng Pin iPhone

Khi bị chai Pin thì nên làm gì?

Pin bị chai, phòng sẽ gây ảnh hưởng đến bạn trong giải trí, trong công việc, gây ra sự khó chịu khi sử dụng.Cách khắc phục hiệu quả và tốt nhất là bạn nên thay pin iphone mới. Không mất quá nhiều thời gian chỉ cần 15 – 30 phút tại Huy Dũng Mobile bạn sẽ được thay thế một cục pin hoàn toàn mới từ hãng Pisen, Supitec hoặc Pin zin tháo máy tùy vào nhu cầu của của bạn. Để có thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn!

Mong rằng 7 nguyên nhân pin iphone bị chai ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Đưa ra cách sử dụng hợp lý để tăng tuổi thọ của viên pin lên cao nhất.

 

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18