9 Lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone bạn nên biết

iPhone là sản phẩm di động nổi tiếng nhất hiện nay với hãng sản xuất Apple. Với những ai là tín đồ của hệ điều hành iOS thì các sản phẩm iPhone là những ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi họ mua điện thoại. Thiết kế được gia công rất tỉ mỉ cùng với đó hệ điều hành mang tên độc quyền của hãng Apple. Tuy nhiên các sản phẩm của Apple không phải tất cả đều là hoàn hảo, người dùng vẫn thường xuyên bắt gặp những lỗi xuất hiện trên chiếc điện thoại iPhone của mình. các lỗi thường gặp nhất trên chiếc điện thoại iPhone là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về nội dung này qua bài viết 9 lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone.

lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone

Lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone

1, Lỗi treo táo khi cập nhật phần mềm

Đây là một lỗi mà có khá nhiều người gặp phải khi khi cập nhật phần mềm, với lỗi treo táo thì các bạn có thể thực hiện theo các bước sau để khắc phục:

  • Bạn thực hiện nhấn giữ nút nguồn để tắt máy cho điện thoại iPhone.
  • Bạn thực hiện kết nối iPhone với máy tính và khởi động lại iTunes.
  • Bạn chuyển máy iPhone về chế độ DFU bằng cách giữ nút nguồn và phím Home 10 giây, sau đó bạn thực hiện nhả phím nguồn ra.
  • Bạn tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo “phát hiện ra iPhone ở chế độ phục hồi” thì lúc đó bạn có thể nhả nút Home.
  • Khi đó màn hình máy iPhone ở tình trạng trống, bạn tiếp tục thực hiện Restore máy cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Như vậy là bạn đã có thể khắc phục được lỗi treo táo trên thiết bị iPhone nhưng các bạn nhớ hãy tạo Apple iD và backup ngay khi có thể để tránh trường hợp bị mất hết dữ liệu quan trọng nhé.

iphone-bi-treo-tao

iPhone bị treo táo

2, Lỗi Wifi, Bluetooth không hoạt động

Nếu như bạn cần vào mạn hay chia sẻ thông tin cho các thiết bị khác thông qua tính năng Bluetooth nhưng bạn lại không thể thực hiện được. Điều này làm bạn rất khó chịu. Khi gặp tình huống này các bạn có thể thực hiện cách làm sau để khắc phục: bạn vào cài đặt -> cài đặt chung -> khởi động -> đặt lại mạng. Như vậy là bạn đã có thể khởi động mạng cho máy iPhone của mình và khắc phục được lỗi wifi cho máy điện thoại iPhone. Bạn cũng có thể tắt Bluetooth đi và bật lại cho thiết bị hi gặp lỗi về Bluetooth.

iphone-khong-bat-dược-wifi

iPhone không bắt được Wi-Fi

>>> Bạn có thể xem thông tin chi tiết 4 lỗi iPhone không vào được wifi và cách khắc phục

3, Lỗi iMessage, Face time không hoạt động

Cũng có khá nhiều người gặp phải lỗi này khi sử dụng máy điện thoại iPhone. Để có thể khắc phục được lỗi này các bạn thực hiện như sau:

Bạn vào tắt iMessage/Facetime rồi vào cài đặt mở lại. Hoặc bạn cũng có thể vào mục cài đặt -> cài đặt chung -> đặt lại – > đặt lại mạng để thiết lập lại hệ thống mạng.

Lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone

iPhone bị lỗi Facetime

4, Cảm biến bị lỗi trên máy iPhone

Một lỗi mà có nhiều người gặp phải trên chiếc điện thoại iPhone của mình là lỗi cảm biến. Tuy nhiên hiện tại thì Apple vẫn chưa lên tiếng thừa nhận lỗi này trên các sản phẩm của mình. Có nhiều người cho rằng lỗi này xảy ra với phần cứng, cũng có người thì cho rằng lỗi này xảy ra với phần mềm. Thực tế thì hiện nay vẫn chưa có cách nào có thể giải quyết được vấn đề này một cách triệt để. Nếu chẳng may bạn gặp lỗi này và thiết bị của bạn còn thời hạn bảo hành thì bạn hãy mang máy tới trạm bảo hành để được hỗ trợ.

5, Lỗi máy iPhone không kết nối được với máy tính

Một lỗi khác cũng thường xuất hiện trên thiết bị iPhone là lỗi không kết nối được iPhone với máy tính. Để có thể khắc phục được lỗi này các bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị iPhone của mình đang sử dụng và cài đặt iTunes phiên bản mới nhất vào máy tính. Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến các cổng kết nối để đảm bảo các cổng kết nối được hoạt động bình thường.

6, Lỗi phím Home không hoạt động

Một lỗi khác cũng thường xuất hiện trên thiết bị iPhone là lỗi phím Home không hoạt động. Cách để người dùng có thể khắc phục được lỗi này là cập nhật hoặc khôi phục lại iOS thông qua iTunes. Tuy nhiên cách là này chỉ có thể khắc phục được lỗi xảy ra với phần mềm. Còn nếu lỗi này xảy ra với phần cứng thì các bạn có thể mang máy đi bảo hành nếu còn thời hạn bảo hành hoặc mang máy tới cửa hàng sửa chữa có uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi trên.

7, Lỗi bàn phím máy iPhone bị Lag

Các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 7 như iPhone 4S, iPhone 5, hay iPhone 5S,… Có thể vẫn sử dụng được bình thường. Nhưng các thiết bị như iPhone 4 lại bị giật, lag bàn phím khi người dùng sử dụng đến bàn phím trên máy iPhone. Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể thực hiện như sau: bạn vào mục Settings (cài đặt) -> iCloud và tắt chức năng Document & Data. Như vậy máy điện thoại iPhone của bạn không còn bị giật, lag bàn phím nữa.

8, Lỗi không sạc được iPhone

Trong trường hợp máy điện thoại iPhone của bạn không sạc được thì các bạn có thể kiểm tra lại bộ sạc của bạn còn hoạt động tốt không hay đã bị hư hỏng. Bạn cũng có thể kết nối máy điện thoại iPhone với máy tính để xem thiết bị có nhận sạc không. Ngoài ra các bạn cũng có thể tùy chỉnh một số thiết lập như Wi-Fi, Bluetooth,… và một cách khác nữa dành cho bạn với tình trạng này là bạn có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho thiết bị của mình. Còn nếu trường hợp bị hư hỏng phần cứng thì bạn chỉ còn cách mang máy đi sửa chữa.

Lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone

Lỗi không sạc được của máy iPhone

9, Lỗi Camera không hoạt động

Với lỗi này xuất hiện trên chiếc điện thoại iPhone thì các bạn hãy vào mục Settings (cài đặt) -> General (Cài đặt chung) -> sau đó bạn nhấn chọn vào Restrictions. Bạn kiểm tra xem trong Allow Camera có được bật ở trạng thái ON hay không. Ngoài ra thì Apple cũng khuyên người dùng nên khởi động lại máy khi gặp tình huống này.

Trên đây là 9 lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được hãy mang máy đến Huy Dũng Mobile để được những kĩ thuật viên kiểm tra và tư vấn cho mình phương án trước khi quyết định sửa chữa. Bạn cũng có thể gọi đến hotline: 0974.54.54.54 để được hỗ trợ tư vấn.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi