Biện pháp khắc phục iPhone 6S Plus bị nóng máy khi dùng 3G

Mạng 3G đã trở nên quá quen thuộc với người dùng smartphone nói chung và iPhone 6S Plus nói riêng. Khi sử dụng 3G, người dùng smartphone sẽ có thể kết nối internet bất kỳ đâu có sóng điện thoại. Sự tiện lợi của 3G chắc chắn không thể bàn cãi. Tuy nhiên, gần đây nhiều người dùng iPhone 6S Plus phàn nàn rằng iPhone 6S Plus của họ thường xuyên bị nóng lên khi dùng 3G.

Biện pháp khắc phục iPhone 6S Plus bị nóng máy khi dùng 3G

Biện pháp khắc phục iPhone 6S Plus bị nóng máy khi dùng 3G

Nguyên nhân của hiện tượng iPhone 6S Plus bị nóng máy khi sử dụng 3G có thể là do các phần mềm, ứng dụng mà bạn cài vào máy có xung đột với nhau gây ra. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp iPhone 6S Plus bị nóng máy khi dùng 3G là do bộ phận 3G trong phần cứng của máy bị lỗi.

Khi iPhone 6S Plus của bạn thường xuyên bị nóng máy khi dùng 3G, đầu tiên bạn hãy thử restore lại iPhone để xem thử máy có bị lỗi phần mềm hay không. Với trường hợp nguyên nhân là do lỗi phần mềm thì việc restore sẽ giúp bạn sửa chữa lỗi này. Nếu bạn chưa rành về cách restore iPhone thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần sử dụng sợi cáp USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính đã được chạy phần mềm iTunes.
  • Bước 2: Bạn cần phải sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trong điện thoại của bạn trước khi tiến hành restore vì quá trình này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu bên trong máy của bạn. Để thực việc sao lưu bạn hãy bấm vào nút Back Up Now trên iTunes.
  • Bước 3: Sau  khi đã back up lại dữ liệu của điện thoại bạn hãy bấm vào Restore iPhone để iTunes tự động tải về bản firmware mới nhất từ Apple. Trường hợp bạn không muốn sử dụng bản firmware mới nhất thì bạn hãy giữ phím Shift + Restore iPhone để lựa chọn bản firmware mà bạn muốn sử dụng.
  • Bước 4: Khi bạn thấy hộp thoại hiện ra bạn hãy bấm vào nút Restore để tiến hành restore. Sau đó bạn hãy bấm NextArgree để đồng ý ở 2 hộp thoại tiếp theo.
  • Bước 5 : Sau khi quá trình restore hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu khởi động lại thiết bị, bạn hãy bấm Ok để đồng ý.
  • Bước 6 : Sau khi bấm OK để khởi động lại iPhone bạn sẽ nhận được thông báo hỏi xem bạn muốn cài đặt lại iPhone 6S Plus như mới (Set up as new iPhone ) hoặc khôi phục lại dữ liệu cũ ( Restore this from backup ) để cài đặt lại các dữ liệu cũ.

Sau khi restore iPhone 6S Plus nếu bạn vẫn nhận thấy máy bị nóng khi dùng 3G thì bạn nên mang máy đến trung tâm Huy Dũng mobile để kỹ thuật viên kiểm tra xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này và có cách khắc phục phù hợp.

Share this post

Bình luận và chia sẻ

avatar

Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now