Cách khắc phục iPhone bị treo cáp đĩa iTunes

iPhone bị treo cáp đĩa không phải là trường hợp hiếm gặp. Người dùng có thể bị lỗi này nếu restore hoặc thoát ứng dụng đang chạy trên iPhone ra không đúng cách. Bài viết dưới đây Huy Dũng Mobile hướng dẫn bạn cách khắc phục iPhone bị treo cáp đĩa iTunes một cách dễ dàng nhất.

Hiện tượng iPhone bị treo cáp đĩa iTunes

Để có thể khắc phục chính xác lỗi thì bạn cần phải biết được hiện tượng iPhone bị treo cáp đĩa như thế nào? Khi iphone bị treo cáp đĩa thì giữa màn hình có 1 sợi cáp lightning, phía trên có hình iTunes, vị trí giữa cả 2 có 1 mũi tên màu trắng hướng dọc theo iPhone.

iphone-treo-cap-dia
Hình ảnh – iPhone bị treo cáp đĩa

Có nhiều bạn đang bị nhầm lẫn giữa treo cáp đĩa và chế độ Recovery Mode trên iPhone vì cả hai đều có hình ảnh giống nhau. Tuy nhiên, ở chế độ Recovery bạn chỉ cần cắm cáp từ máy tính vào iPhone thì có thể mở máy lại bình thường. Trong khi nếu là lỗi treo cáp đĩa thì nó sẽ cứng đơ không thay đổi gì, khi cắm vào máy tính và cố gắn mở nguồn.

iPhone bị treo cáp đĩa
Hình ảnh – iPhone bị treo cáp iTunes hiển thị lỗi Support Apple com

Nguyên nhân nào dẫn đến iphone bị treo cáp đĩa

Nguyên nhân gây lỗi treo cáp đĩa ở iPhone có rất nhiều, chủ yếu xoay quanh quá trình restore hoặc thậm chí có trường hợp làm rơi xuống mặt đất, vô nước. Dưới đây là 2 nguyên nhân dẫn đến iphone bị treo cáp đĩa:

1. Lỗi do phần mềm

 • Bị hết pin trong quá trình iPhone reset all setting (khôi phục lại trạng thái ban đầu).
 • Khi restore iPhone nhưng pin còn ít, dữ liệu đang nạp nửa chừng thì hết pin và treo.
 • Hệ điều hành, iTunes, firmware phiên bản quá cũ.
 • Trong quá trình restore đường truyền mạng internet, 3g, wifi chập chờn hoặc bị mất.
 • Cáp kết nối lightning từ máy tính với iPhone không chính hãng hoặc bị hỏng làm dữ liệu khi truyền không ổn định.

2. Lỗi do phần cứng

 • Bị hư ic ổ cứng.
 • Bị thiếu nguồn cấp cho ic data (dữ liệu).
 • Main bị đức đường, bị hư do va đập.
 • Do iPhone bị rơi xuống nước làm linh kiện và main bên trong bị hỏng.
 • Thói quen sạc qua đêm liên tục, sử dụng sạc iPhone 15 fake trôi nổi không chính hãng gây chạm cháy main dẫn đến iPhone bị treo cáp.

Cách khắc phục iPhone bị treo cáp đĩa

Khắc phục tình trạng iPhone bị treo cáp iTunes không phải dễ dàng và nó cũng mất khá nhiều thời gian. Trong quá trình xử lý thường xuất hiện những lỗi bất chợt, bạn cần phải tìm hiểu khi fix các lỗi này, kiên nhẫn thử lại nhiều lần.

Một lưu ý trong quá trình sửa lỗi treo cáp iTunes support.apple.com/iphone/restore bạn cần phải quan sát. Nếu như trên màn hình iPhone bị treo dừng lại quá lâu nghĩa là nó đã bị lỗi, bạn cần rút ra làm lại từ đầu.

Dưới đây là 3 cách khắc phục khi iPhone bị treo cáp đĩa bạn tham khảo:

Cách 1: Reset bằng phím cứng

Bạn cắm sạc pin tầm 15 phút, dòng máy iPhone 6 series bạn bấm nhấn giữ nút home + nút nguồn, từ iPhone 7 trở về sau bạn bấm nút giảm âm lượng + nút nguồn đến lúc màn hình hiển thị quả táo bạn thả phím. Nếu may mắn iPhone có thể thoát khỏi chế độ treo cáp đĩa ngay từ bước này.

Cách 2: Bằng phần mềm

Cách khắc phục iPhone bị treo iTunes:

 • Cài đặt iTunes phiên bản mới nhất trên trang chủ của Apple. Bạn có thể tải iTunes => TẠI ĐÂY.
 • Tải firmware ios mới nhất thích hợp với iPhone của bạn, theo đường dẫn “C: User [username] appdata roaming apple computer, computer iTunes iPhone, Software Updates”. Chép firmware đã down vào trong đó nếu không thấy thư mục thì tự tạo, lưu ý phần đặt tên.
 • Tắt toàn bộ phần mềm diệt virus.
 • Kết nối iPhone vào máy tính, khi nhận được thiết bị iTunes sẽ tự động báo yêu cầu bạn restore iPhone vì nó nhận được thiết bị đang ở chế độ Recovery, cứ theo mà làm.

Lưu ý khi restore iphone:

 • Thực hiện lại nhiều lần nếu không được.
 • Kiểm tra cáp (cable) khi bị lỗi.
 • Khởi động lại máy tính khi bị lỗi.
 • Hạn chế đổi cáp, sử dụng cáp chính hãng mỗi lần nhận cáp USB iDevices nhận khá lâu.

3. Khắc phục bằng phần cứng

Sửa iPhone bị treo cáp đĩa do bị hư linh kiện bên trong cần phải kiểm tra trực tiếp. Để biết chính xác bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone gần nhất để kiểm tra. Bạn có thể mang đến trung tâm Huy Dũng Mobile để được kiểm tra lỗi miễn phí và không phải trả bất kì chi phí nào sau khi kiểm tra mà không đồng ý sửa chữa.

Trung Tâm Huy Dũng Mobile

Chúc các bạn thành công fix lỗi với cách khắc phục iPhone bị treo cáp đĩa mà chúng tôi chia sẻ! Trong quá trình xử lý gặp khó khăn, lỗi phát sinh không thể tự giải quyết được, bạn liên hệ đến Huy Dũng Mobile qua hotline 0985161718 chúng tôi tư vấn miễn phí.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi