Cách kiểm tra iPhone 6 là hàng chính hãng hay hàng dựng

Không có gì ngạc nhiên khi một vài phiên bản nhái của iPhone 6 thiết đã xuất hiện trên thị trường. Những chiếc iPhone 6 nhái này khá giống với iPhone chính hãng mà người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Dưới đây là một số cách kiểm tra iPhone 6 là hàng chính hãng hay hàng dựng.

Cách kiểm tra iPhone 6 là hàng chính hãng hay hàng dựng

Cách kiểm tra iPhone 6 là hàng chính hãng hay hàng dựng

XEM THÊM: Cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone 11 Pro Max

1. Kiểm tra hệ điều hành và trọng lượng của iPhone:

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra để xác định iPhone giả hay không là hệ điều hành của nó. Nếu điện thoại thông minh đang chạy hệ điều hành không giống với iOS thì việc iPhone là hàng giả sẽ là một điều hết sức nguy hiểm. Thứ hai bạn nên kiểm tra trọng lượng, kích thước của iPhone xem có đúng hay không 

2. Kiểm tra logo Apple:

Hầu hết các nhà sản xuất iPhone giả đôi khi cố gắng sao chép logo nhưng luôn có một số điểm khác biệt mà bạn có thể phát hiện ra nếu quan sát kỹ.

Biểu tượng quả táo trên iPhone 6 thật là không phản chiếu trong khi ở iPhone 6 giả, logo phản chiếu mà bạn có thể sử dụng như một tấm gương. Điểm khác biệt thứ hai là nội dung ở phía cuối mặt sau iPhone. Nội dung văn bản có trong iphone 6 thật nằm bên dưới rất nhiều và mạ màu xám bạc trong khi ở iphone 6 giả thì hơi cao và màu bạc sáng bóng. 

Kiểm tra logo Apple

Kiểm tra logo Apple

XEM THÊM: Cách tách nhạc từ video về iPhone X mới nhất 2020

3. Kiểm tra các chi tiết trên hộp đựng 

iPhone giả khi mới mua về cũng được đựng trong hộp kín tương tự hàng chính hãng. Nhưng có thể có một số chi tiết in bị thiếu, chữ mờ đối với hộp sản phẩm giả. Hãy chắc chắn kiểm tra các chi tiết này trên hộp. Hộp phải có mô hình, mô tả của điện thoại, tên quốc gia nơi nó được sản xuất, số IMEI và mã vạch đảm bảo tính nguyên bản của sản phẩm bên trong nó. Thông thường, bao bì iPhone giả không có chất lượng cao như iPhone chính hãng.

4. Kiểm tra các ứng dụng được cài đặt sẵn:

Theo mặc định, một chiếc iPhone gốc có rất nhiều ứng dụng mặc định như Wallet, Health, Books, Safari, Clock, iTunes và nhiều ứng dụng khác. Kiểm tra xem iPhone của bạn đã có tất cả các ứng dụng mặc định chưa. Nếu thiếu một vài ứng dụng hoặc bạn phát hiện thấy logo / tên của ứng dụng không khớp, thì iPhone đó không phải là chính hãng mà chỉ là hàng nhái.

Kiểm tra các ứng dụng được cài đặt sẵn

Kiểm tra các ứng dụng được cài đặt sẵn

XEM THÊM: 5 cách sửa lỗi iPhone 11 Pro Max không nhận Wifi

5. Kiểm tra các nút trên iPhone:

Một trong những khía cạnh chất lượng vật lý chính có thể cho biết iPhone có phải là hàng giả hay không là vị trí nút bấm trên iPhone. Điều rất quan trọng là phải kiểm tra xem các nút vật lý trên iPhone của bạn có nằm đúng vị trí không. Nếu các nút được đặt ở sai vị trí thì đảm bảo rằng thiết bị này là giả. Ngoài ra, bạn nên thử và nhấn các nút trong vài phút để kiểm tra cách chúng hoạt động. Bạn có thể gặp một số vấn đề với hàng nhái như nút lỏng lẻo, nút bị kẹt hoặc không nhạy. 

6. Kiểm tra số lượng thẻ Sim có thể sử dụng:

iPhone thật chỉ có thể hỗ trợ một thẻ Sim duy nhất tại một thời điểm. Kiểm tra xem có nhiều khe cắm thẻ Sim trong iPhone không. Nếu điện thoại thông minh có nhiều hơn một khe cắm thẻ Sim hoặc nếu khe cắm đó không nằm ở vị trí được cho là của nó thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy iPhone là hàng giả.

7. Kiểm tra số IMEI của iPhone:

Hãy check sự trùng khớp số IMEI ở mặt sau máy, trên hộp, và phần cài đặt. Nếu không trùng nhau thì rõ ràng iPhone đó là hàng dựng. Ngoài ra bạn có thể nhập số IMEI của máy lên trang web của Apple để so sánh thông tin trên web và máy. 

Kiểm tra số IMEI của iPhone

Kiểm tra số IMEI của iPhone

8. Kiểm tra màn hình chào mừng và phông chữ:

Màn hình chào mừng của tất cả các thiết bị iPhone đều hiển thị logo gốc của công ty. Nếu iPhone hiển thị một cái gì đó khác, đó là một dấu hiệu rõ ràng iPhone 6 giả. Một điều khác là khi bạn kiểm tra phông chữ trong phần tin nhắn của iPhone, nó sẽ cho ra ký tự tiếng Trung, vì vậy bạn phải chỉnh lại cấu hình điện thoại của mình để bật cài đặt tiếng Anh.

Mong rằng với những thông tin mà Huy Dũng Mobile cung cấp cho quý khách hàng, các bạn sẽ có thể tự mình nhận ra được chiếc điện thoại iPhone nào là hàng giả, hàng dựng, hàng nhái chính hãng nhé ! Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra số lần sạc iPhone 6 và độ chai pin bao nhiêu phần trăm

Cách kiểm tra số lần sạc iPhone 6 và độ chai pin bao nhiêu phần trăm

So sánh pin iPhone 6 và 6s ( thời gian chơi game, nghe gọi, lước web )

So sánh pin iPhone 6 và 6s ( thời gian chơi game, nghe gọi, lước web )

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi