Cách nhận biết khi iPhone bị thay màn hình kém chất lượng

Nhiều người không có điều kiện để có thể sở hữu một chiếc điện thoại iPhone mới chính hãng nên họ đã chọn cho mình một hình thức là mua một chiếc điện thoại iPhone cũ. Tuy nhiên khi mua máy cũ thì các bạn cũng rất dễ mua phải hàng kém chất lượng nếu như bạn không am hiểu nhiều về kỹ thuật. Làm thế nào để có thể nhận biết iPhone bị thay màn hình kém chất lượng, mời các bạn tham khảo bài viết sau để có thể biết thêm về nội dung này.

Đối với một kĩ thuật viên họ dễ dàng biết được màn hình iPhone đã bị thay hay chưa và chất lượng nó như thế nào. Còn với người mua, người sử dụng thì nhận biết điều này là không hề dễ dàng. Với một người không biết gì về kĩ thuật thì làm thế nào để có thể nhận biết được iPhone có bị thay màn hình hay không?. Để dễ dàng phân biệt hơn bạn hãy mượn một chiếc máy iPhone chính hãng để so sánh.

Cách kiểm tra viền màn hình máy iPhone

  • Đầu tiên bạn hãy nghiên máy theo nhiều góc cạnh và quan sát viền nhựa ôm xung quanh màn hình iPhone. Nếu như máy điện thoại đó là máy “zin” thì các viền ôm màn hình này rất đều và mỏng. Một điểm khác nữa với viền màn hình này là chúng không thể cao hơn màn gương.
  • Ngược lại nếu là hàng nhái thì viền ôm màn hình không đều nhau, chỗ cao chỗ thấp. Hơn nữa viền này cũng không ôm khít với màn hình máy và để những khoảng hở với màn hình và khung inox.

iPhone bị thay màn hình kém chất lượng

Kiểm tra viền màn hình cho thiết bị

Cách kiểm tra màn hình với ánh sáng

  • Một số màn hình máy iPhone kém chất lượng khi đưa màn hình ra ngoài ánh sáng điện hay ánh sáng mặt trời thì có hiện tượng hắt lên màu đỏ.
  • Nếu như màn hình máy điện thoại iPhone chính hãng thì sẽ không có những ảnh đỏ như màn hình máy iPhone “lô”.

Kiểm tra độ tương phản và một số yếu tố khác trên màn hình

  • Với màn hình iPhone chính hãng thì các bạn có thể cảm nhận được độ tương phản rõ nét với góc nhìn rộng. Ngược lại với màn hình “lô” thì góc nhìn này sẽ hạn chế hơn.
  • Một cách khác để bạn nhận biết máy iPhone đó có màn hình chính hãng hay màn hình “lô” là bạn có thể ấn nhẹ tay lên màn hình máy. Nếu màn hình xuất hiện những vết loang màu thì đó là màn hình “lô”. Nếu màn hình không xuất hiện những vết loang màu thì đó chính là màn hình chính hãng.
  • Tiếp theo bạn kiểm tra lưới che loa cho máy iPhone trên màn hình máy, nếu như lưới này được thiết kế thô thì có nghĩa là màn hình đó là màn hình “lô”.

Kiểm tra cảm ứng trên màn hình iPhone

  • Cuối cùng bạn kiểm tra độ cảm ứng trên màn hình máy. Nếu như bạn lướt trên màn hình mà thiết bị cho độ mượt và nhạy cảm ứng thì đó là màn hình zin, ngược lại màn hình “lô” thì màn hình sẽ không được nhạy như màn hình chính hãng.

kiểm tra màn hình iphone

Kiểm tra độ cảm ứng của màn hình iPhone

Tham khảo thêm : Các kiểm tra màn hình iPhone

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi mua iPhone cũ hay đi sửa chữa, thay thế. Trả lời được câu hỏi iPhone bị thay màn hình kém chất lượng hay không?

Bạn cần mua iPhone cũ, bạn cần sửa chữa iPhone hãy đến với trung tâm Huy Dũng Mobile. Chúng tôi đã tạo được lòng tin với người sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua. Với hơn 80% dịch vụ sửa chữa quý khách hàng sẽ trực tiếp quan sát quá trình kĩ thuật viên làm việc và lấy liền. Với những trường hợp khác bạn sẽ được kí tên xác nhận linh kiện đảm linh kiện không bị tráo đổi. Mọi hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ đến hotline: 0985.16.17.18.

Bài viết liên quan

Cảnh báo khi thay màn hình iPhone

Cảnh báo khi thay màn hình iPhone

So sánh màn hình LED-backlit IPS LCD và OLED của sản phẩm Apple

So sánh màn hình LED-backlit IPS LCD và OLED của sản phẩm Apple

IC cảm ứng iPhone là gì? thay ic cảm ứng iPhone bao nhiêu tiền

IC cảm ứng iPhone là gì? thay ic cảm ứng iPhone bao nhiêu tiền

Cách khắc phục màn hình iPhone bị nhiễu

Cách khắc phục màn hình iPhone bị nhiễu

Cách nhận biết màn hình iPhone ép kính hay chưa

Cách nhận biết màn hình iPhone ép kính hay chưa

Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình

Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi