Hướng dẫn cách restore iPhone bằng iTunes

Trong quá trình sử dụng iPhone, đôi khi chúng ta gặp phải lỗi gì đó mà bắt buộc phải restore iPhone bằng iTunes để có thể sử dụng tiếp như lỗi khi sử dụng các app jailbreak gây treo táo. Hoặc đôi khi chúng ta chỉ cần restore iPhone về iOS cũ hơn nếu phiên bản mới không ổn định.

Dưới đây là bài hướng dẫn reset iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 6s và iPhone 6, các phiên bản khác các bạn cũng có thể làm tương tự.

Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc iPhone

Các bạn bắt đầu tải về những phần mềm cần để khôi phục iPhone dưới đây:

Lưu ý thứ 1: iPhone phải được sao lưu bằng iCloud trước khi thực hiện restore vì quá trình restore sẽ đưa iPhone về trạng thái ban đầu, đồng thời xóa hết mọi dữ liệu như danh bạ, ứng dụng, hình ảnh. Nếu đã dùng iCloud để sao lưu hình ảnh và danh bạ rồi thì bạn có thể yên tâm thực hiện restore.

cach-restore-reset-iphone-ve-trang-thai-ban-dau

Hãy bật các tùy chọn sao lưu như hình bên dưới.

Lưu ý thứ 2: Restore iPhone hiện tại không thể đưa iPhone và iOS 8 hay iOS 7 mà chỉ có thể restore về phiên bản iOS 9, chính xác là 9.3, 9.3.1, 9.3.2 vào thời điểm viết bài. Sau này thì bạn cũng chỉ có thể khôi phục iPhone về những phiên bản mới nhất, không thể khôi phục về iOS 9.3 như hiện nay.

Lưu ý 3: Sạc đầy pin iPhone trước khi khôi phục, nên khôi phục bằng laptop để tránh tình trạng mất điện đáng tiếc xảy ra.

Hướng dẫn restore iPhone bằng iTunes

Bước 1. Sau khi đã cài đặt iTunes xong, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp. Màn hình iTunes sẽ hiện ra như bên dưới. Chúng ta sẽ chỉ quan tâm tới khu vực Khôi phục iPhone này thôi.

cach-restore-iphone-itunes

Bước 2. Nhấp vào nút Khôi phục iPhone như trong hình. Đôi khi iTunes sẽ có những thông báo như bên dưới, bạn có thể tìm và làm theo hướng dẫn:

  • “Phải tắt Tìm iPhone trước khi có thể khôi phục…”: Bạn vào phần Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone và chuyển về trạng thái tắt. Nhập mật khẩu iCloud vào và đợi khoảng 15 giây là được.

Sau đó iTunes sẽ tiến hành kiểm tra phiên bản mới, kiểm tra iPhone và cuối cùng là tải về firmware và cài đặt, quá trình này có thể tốn tới 30 phút nên các bạn cứ yên tâm chờ đợi nhé. Có thể trong lúc restore, iPhone sẽ nhiều lần hiện lên logo quả táo, đó là chuyện bình thường.

Share this post

Bình luận và chia sẻ

avatar

Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now