Cách sửa chữa iPhone 5 bị màn hình trắng xóa

Nếu là người sử dụng iPhone lâu năm, bạn có thể đã gặp phải sự cố hệ điều hành khiến thiết bị ngừng hoạt động và thay vào đó là màn hình trắng. Trục trặc khó chịu này thường xuất hiện sau khi bị va đập bên ngoài, nhưng lý do cũng có thể xuất phát từ một lỗi phần mềm. Dưới đây là nguyên nhân, cách sửa chữa iPhone 5 bị màn hình trắng xóa và cách phòng ngừa sự cố này. 

Cách sửa chữa iPhone 5 bị màn hình trắng xóa

Cách sửa chữa iPhone 5 bị màn hình trắng xóa

XEM THÊM: Cách kiểm tra iPhone 6 là hàng chính hãng hay hàng dựng nhanh nhất năm 2020

Nguyên nhân gây ra iPhone 5 bị màn hình trắng xóa?

 • Lỗi cập nhật phần mềm không thành công: Khi bạn cố gắng cập nhật hệ điều hành của iPhone, bản cập nhật đôi khi có thể không thành công và màn hình có thể bị trống, không hiển thị gì ngoài màu trắng.
 • Bẻ khóa iPhone: Khi bạn cố gắng bẻ khóa iPhone, một số trục trặc có thể khiến quá trình này không thành công và xảy ra tình trạng trắng màn hình.
 • Trục trặc phần cứng: Đôi khi, phần mềm có thể không phải là thủ phạm. Cáp kết nối bo mạch chủ của iPhone với màn hình có thể bị lỏng hoặc thậm chí bị đứt. Đây là một trục trặc phần cứng có thể xảy ra khi điện thoại bị rơi.
 • Pin yếu: Lý do đằng sau vấn đề màn hình trắng cũng có thể đơn giản như pin yếu. 

XEM THÊM: Cách tách nhạc từ video về iPhone X mới nhất 2020

Những giải pháp khắc phục màn hình trắng

Giải pháp 1: Buộc khởi động lại

Khởi động lại là một cách vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ đối với hầu hết các vấn đề nhỏ. Hãy làm theo những bước này để khởi động lại khi bạn gặp sự cố màn hình trắng trên thiết bị iPhone 5

 1. Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.
 2. Thả các nút và đợi thiết bị của bạn hoàn tất quá trình khởi động. Quá trình này có thể mất 10-20 giây để hoàn thành.
 3. Trong quá trình khởi động lại, hãy nhập mật khẩu

XEM THÊM: Cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone 11 Pro Max

Giải pháp 2: Khắc phục iPhone màn hình trắng bằng cách restore iPhone của bạn

Khi gặp phải tình trạng iPhone bị trắng màn hình, bạn có thể thử restore iPhone bằng iTunes. Hãy thực hiện các bước sau để khôi phục iPhone và khắc phục sự cố màn hình trắng:

 • Sử dụng cáp USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính và chạy iTunes.
 • Chọn ‘Khôi phục iPhone’ ( Restore iPhone)

Chọn ‘Khôi phục iPhone’ ( Restore iPhone)

 • Khôi phục iPhone bằng iTunes. Trong hộp thoại vừa bật lên, nhấp vào ‘Khôi phục’ (Restore)

Khôi phục iPhone bằng iTunes

Khôi phục iPhone bằng iTunes

 • Nhấp vào Restore trong hộp thoại, iTunes sẽ làm phần còn lại là tải xuống phần mềm và khôi phục iPhone sau khi tải xong

Nhấp vào Restore trong hộp thoại

Nhấp vào Restore trong hộp thoại

Tải phần mềm sửa lỗi màn hình trắng iPhone

Lưu ý: Tất cả file và cài đặt trên iPhone đều bị xóa khi dùng cách này

Giải pháp 3: Tháo pin của iPhone để sửa lỗi iPhone bị màn hình trắng.

Đôi khi tháo pin, lắp lại và khởi động điện thoại là một giải pháp khả thi khác. Các điểm tiếp xúc trên pin và thiết bị của bạn có thể phát triển một số vấn đề về dẫn điện, do đó cản trở toàn bộ hoạt động của điện thoại. Bằng cách thay pin, bạn đang khôi phục hướng tiếp xúc thích hợp, do đó khắc phục mọi sự cố có thể phát sinh do điều này. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng làm việc này, hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. 

Cách phòng tránh iPhone bị màn hình trắng

 • Tránh cho điện thoại tiếp xúc quá nhiều với các tác nhân môi trường như bụi bẩn, ẩm thấp, và rơi vỡ vì chúng có thể dẫn đến sự cố màn hình trắng
 • Sử dụng điện thoại quá nhiều dẫn đến hệ thống bị nóng cũng là nguyên nhân. Vì vậy để điện thoại của bạn tạm nghỉ sau một thời gian sử dụng liên tục
 • Các phụ kiện bảo vệ như ốp lưng có thể giúp kéo dài tuổi thọ của điện thoại thông minh của bạn. Những chiếc ốp lưng có thể giúp hạn chế tác động khi rơi và giảm nguy cơ hư hỏng phần cứng xảy ra.
 • Trục trặc phần mềm là một lý do phổ biến khác gây ra sự cố ‘màn hình trắng’ và chúng xuất hiện thường xuyên hơn trên iPhone chạy các bản iOS quá cũ. Do đó, hãy  thường xuyên cập nhật iOS mới. 

Sau khi thử tất cả những cách sửa chữa iPhone 5 bị màn hình trắng xóa mà iPhone vẫn chưa phục hồi, hãy nhờ đến chuyên gia sửa chữa để khắc phục an toàn và hiệu quả. Những ai chưa từng bị vấn đề màn hình trắng, hoặc muốn ngăn vấn đề xuất hiện lại, hãy thực hiện những cách bảo vệ iPhone ngay bây giờ nhé!

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi