Cách sửa iPhone lỗi Face ID không định vị được khuôn mặt, lỗi TrueDepth

Thời gian gần đây khá nhiều khách hàng gặp hiện tượng iPhone bị lỗi Face ID khá nhiều khiến cho máy không thể nhận diện được không mặt. Nguyên nhân thông thường do bị va đập, máy bị ngấm nước hoặc cũng có thể do lỗi xung đột phần mềm.

Hôm nay Huy Dũng sẻ chia sẻ về tổng quan lỗi này và cách sửa từng trường hợp với các bạn. Bạn cùng tìm hiểu lỗi này ở bài này nhé.

Lỗi Face iD do phần mềm

Khi iPhone bị mất Face iD bạn hãy thử làm những bước sau trước khi mang máy đi sửa chữa:

 1. Đầu tiên bạn nên tắt máy khởi động lại.
 2. Tắt và bật lại tính năng Face iD trên iPhone.
 3. Thử cài đặt trên khuôn mặt mới.
 4. Bạn vào phần cài đặt Reset dòng 2. (Phải đảm bảo iCloud trên máy là của bạn, tránh trường hợp không đăng nhập lại được) > hướng dẫn

Nếu đã thử các bước trên nhưng iPhone vẫn không nhận diện được Face iD thì khả năng máy của bạn đã bị lỗi phần cứng và cần phải sửa chữa.

Lỗi Face ID do phần cứng

Có 3 trường hợp để sửa iPhone bị mất Face iD bằng phần cứng:

1. Sửa do lỗi linh kiện Face iD

Có 2 linh kiện chính trên iPhone xử lý phần Face iD này:

 1. Cảm biến quét chiều sâu (TrueDepth)
 2. Cảm biến tiệm cận.

Hai linh kiện chủ lực này được đồng bộ nhất định với một Cpu Pda duy nhất trên một máy iPhone. Hiện tại Huy Dũng Mobile đã có giải pháp sửa chữa 100% thành công nếu iPhone của bạn bị lỗi trong 2 linh kiện này.

Thiết bị dùng để đồng bộ cảm biến chiều sâu, fix lỗi Face iD iPhone không nhận diện được khuôn mặt

2. Sửa do lỗi nguồn cấp

Bất kỳ một linh kiện hỗ trợ nào trong iPhone nếu muốn hoạt động thì cần phải có dữ liệu và nguồn cấp. Linh kiện không bị hư, dữ liệu (data) từ Cpu xuất ra đầy đủ nhưng nguồn cấp không đủ thì linh kiện đó cũng không thể hoạt động được. (Ví Dụ: một cái bóng đèn phát sáng cần điện áp là 12v nhưng điện cấp vào cho nó chỉ có 2v thì chắc chắn bóng đèn này sẽ không thể phát sáng được.)

Có rất nhiều ic hỗ trợ nguồn cấp trên mainboard iPhone nhưng ic chủ vẫn là ic nguồn, trường hợp này sửa chữa được 100% thành công.

3. Sửa lỗi do bị đứt đường trên mainboard

Mainboard bị đứt đường trường hợp này phải kiểm tra trực tiếp mới biết chính xác. Nếu main bị đứt đường nhẹ thì sửa được, còn nếu bị đứt quá nhiều thì không thể sửa chữa. Trường hợp này cần phải kiểm tra trực tiếp mới biết chính xác.

Nguyên nhân iPhone bị mất Face iD

iPhone bị mất Face iD
iPhone bị lỗi Face iD không định vị được khuôn mặt thường gặp ở máy bị vào nước

Sửa iPhone bị mất Face iD giá bao nhiêu?

Bạn đang phân vân về sửa iPhone bị mất Face iD giá bao nhiêu tiền? Giá tìm hiểu đã chính xác chưa? Có phát sinh thêm chi phí nào không? Tại Huy Dũng Mobile bạn hoàn toàn an tâm khi giá đã bao gồm công thợ thay thế, thời gian bảo hành, dịch vụ trọn gói không phát sinh thêm chi phí nào khác. Chi tiết bạn tham khảo giá bên dưới:

Bảng giá sửa iPhone bị mất Face iD tại Huy Dũng Mobile

 • Giá sửa Face iD iPhone X: 800.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone Xr: 900.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone Xs Max: 1.000.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone 11: 1.000.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone 11 Pro Max: 1.100.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone 12: 1.100.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone 12 Mini: 1.100.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone 12 Pro Max: 1.500.000đ
 • Giá sửa Face iD iPhone 13 Pro Max: 1.800.000đ

Bảng giá sửa iPhone bị mất Face iD tại Huy Dũng Mobile bao gồm công thợ và thời gian bảo hành, không phát sinh thêm chi phí nào khác.

Hình ảnh kỹ thuật làm việc tại Huy Dũng

Quy trình nhận sửa iPhone bị mất Face iD tại Huy Dũng Mobile

Nhân viên tiếp nhận kiểm tra tình trạng và trao đổi với khách hàng về trường hợp hư hỏng, nếu lỗi nhẹ thì xử lý lấy liền. Các trường hợp lỗi về phần cứng trên main (sửa chữa main), kỹ thuật viên nhận lại kiểm tra đo đạt để biết chính xác lỗi, sau đó báo giá sửa chữa trực tiếp cho khách hàng.

Khách hàng lưu ý:

 • Huy Dũng kiểm tra lỗi miễn phí. Khách hàng không phải trả bất kì chi phí nào sau khi kiểm tra máy mà không đồng ý sửa chữa.
 • Khách hàng được ký tên lên toàn bộ linh kiện trước khi Huy Dũng nhận máy sửa chữa. Quy trình nhận máy và hướng dẫn ký tên khách hàng được theo dõi trực tiếp.

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần thêm thông tin hãy gọi đến đến Hotline: 0985.16.17.18 

Theo dõi thông tin mới nhất từ Huy Dũng từ Fanpage : https://www.facebook.com/huydungmobile

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi