Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4 mới nhất 2020

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn với sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng. Một trong những cách Xiaomi đem lại mức giá thấp là sử dụng các quảng cáo được tích hợp sẵn trong giao diện người dùng MIUI. Mặc dù không có cách nào để loại bỏ chúng hoàn toàn, nhưng có những cách để giảm thiểu số lượng quảng cáo bạn thấy khi sử dụng thiết bị Xiaomi của mình. Dưới đây là cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4 mới nhất 2020. 

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4 mới nhất 2020

XEM THÊM: Hướng dẫn khắc phục iPhone 11 Pro Max không kết nối Bluetooth

Tắt ứng dụng MSA 

MSA (MIUI System Ads) là một ứng dụng cài đặt sẵn có chức năng đẩy quảng cáo vào các phần mềm MIUI của Xiaomi. Thật không may, người dùng không thể gỡ cài đặt ứng dụng này một cách đơn giản. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể vô hiệu hóa nó. Hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt và đi đến “Cài đặt bổ sung -> Ủy quyền và thu hồi” (Additional Settings -> Authorization and Revocation) và đặt tùy chọn có nhãn “MSA” thành tắt. Cần lưu ý rằng Xiaomi thực sự không muốn bạn tắt ứng dụng này. Đừng nản lòng nếu bạn nhận được thông báo rằng nó không thể bị vô hiệu hóa, hãy thực hiện thử thêm vài lần.

Tắt ứng dụng MSA 

Tắt ứng dụng MSA

XEM THÊM: 10 ứng dụng quan trọng mà iPhone 11 Pro Max cần phải có

Tắt các đề xuất quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tắt các “đề xuất” được cá nhân hóa mà Xiaomi đang muốn gợi ý. Bằng cách tắt các đề xuất quảng cáo cá nhân, bạn đang ngăn Xiaomi thu thập dữ liệu sử dụng của bạn một cách hiệu quả, chẳng hạn như lịch sử duyệt web. Mở Cài đặt> Cài đặt vùng bổ sung> Bảo mật> Dịch vụ Quảng cáo (Settings>Additional Settings> Privacy > Ad Services). 

Nhấn vào đó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tắt “Đề xuất quảng cáo được cá nhân hóa” (Personalized Ad Recommendations)

Tắt các đề xuất quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4

Tắt các đề xuất quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4

XEM THÊM: 4 cách tắt nguồn iPhone Pro Max mới nhất 2020

Xóa quảng cáo khỏi MIUI Cleaner

 • Mở ứng dụng Bảo mật (Security)
 • Chọn trình Dọn dẹp (Cleaner)
 • Mở Deep clean bằng cách nhấn vào biểu tượng bàn chải ở trên cùng bên phải
 • Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở trên cùng bên phải
 • Dưới phần Recommendations, tắt Receive recommendations

Xóa quảng cáo khỏi MIUI Cleaner

Tắt quảng cáo trong Mi Video

Mở và khởi động ứng dụng Mi Video bằng cách vào menu “Tài khoản” (Account). Từ đây, chọn “Cài đặt” (Settings). Trên màn hình tiếp theo, bạn hãy chọn tắt cả “Đề xuất” (Recommendations) và “Thông báo đẩy (Push Notifications). Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt một ứng dụng trình phát video khác, chẳng hạn như VLC Media Player hoặc MX Player.

Tắt quảng cáo trong ứng dụng Mi Music 

Ứng dụng âm nhạc có sẵn trong MIUI có nhiều tính năng cho phép bạn chỉnh sửa thông tin bài hát, sắp xếp bài hát theo tên và số và nhiều tính năng khác. Với tất cả các tính năng tuyệt vời này, quảng cáo cũng được hiển thị bất cứ khi nào người dùng mở ứng dụng này. Để loại bỏ các quảng cáo này, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Mở Ứng dụng âm nhạc (Music App) và đi tới Cài đặt (Settings)
 • Tới Cài đặt nâng cao (Advanced Settings) và bỏ chọn Nhận đề xuất (Receive recommendations) 

Tắt quảng cáo trong ứng dụng Mi Music 

Tắt quảng cáo trong ứng dụng Mi Music

Làm theo các bước trên sẽ giúp bạn xóa quảng cáo khỏi Ứng dụng âm nhạc và tận hưởng các tính năng của ứng dụng này mà không bị gián đoạn.

Tắt quảng cáo trong Mi Web Browser 

Trình duyệt mặc định của MIUI tương đối tốt, tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt web nhiều tính năng hơn như Chrome. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Mi Web Browser, bạn sẽ muốn hạn chế những quảng cáo đó. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Mi Browser. Tiếp theo, mở Cài đặt (Settings) bằng cách chạm vào biểu tượng ba dòng xếp chồng ở góc dưới bên phải màn hình. Khi bạn đã ở trong menu của ứng dụng, hãy chọn “Cài đặt -> Nâng cao -> Thứ tự các trang web hàng đầu”  (Settings -> Advanced -> Top Sites Order) và tắt “Đề xuất” (Recommendations)

Tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4 trong Mi File Manager & Downloads

Khởi chạy ứng dụng Mi File Manager và nhấn vào biểu tượng menu (ba dòng xếp chồng) ở trên cùng bên trái màn hình. Từ đó, chọn “Cài đặt” (Settings) và tắt “Hiển thị nội dung được đề xuất” (Show Recommended Content). Làm theo các bước tương tự cho phần Downloads. 

Tắt quảng cáo trong Themes

Chủ đề giúp người dùng thay đổi chủ đề của mình, tùy chỉnh phông chữ và hình nền của họ và hơn thế nữa. Hầu như tất cả những người sử dụng thiết bị Xiaomi đều phải sử dụng ứng dụng này. Ứng dụng cần thiết để tùy chỉnh thiết bị Xiaomi của bạn, nhưng đồng thời, nó chứa nhiều quảng cáo khiến trải nghiệm người dùng trở nên tồi tệ. Làm theo các bước đơn giản bên dưới để xóa quảng cáo 

 • Mở Chủ đề (Themes)
 • Nhấp vào Trang của tôi (My Page)
 • Nhấp vào Cài đặt (Settings)
 • Tắt Đề xuất (Recommendations)

Tắt quảng cáo trong Themes

Tắt quảng cáo trong Themes

Phía trên hướng dẫn cách tắt quảng cáo trên điện thoại Xiaomi Mi 4 để bạn có những trải nghiệm tốt nhất. Bạn nghĩ gì về việc Xiaomi đẩy quảng cáo thông qua các ứng dụng hệ thống trên smartphone để giảm chi phí. Nếu Xiaomi không có quảng cáo nhưng tăng giá bán thì bạn có sẵn sàng mua? Hãy cho mọi người biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

 

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi