Cách tiết kiệm pin iPhone ở các phiên bản iOS

Hiện này apple đã nâng cấp lên tới iOS 15.1 giúp cải thiện rất nhiều tính năng giúp tăng hiệu quả trải nghiệm người dùng. Trong đó, không thể không nhắc đến trình quản lý dung lượng và tiết kiệm pin cho thiết bị như iPhone hay iPad. Vậy bạn đã biết cách tiết kiệm pin iPhone ở các phiên bản iOS hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Cách tiết kiệm pin iPhone ở phiên bản iOS 15

Cũng có một số máy cập nhật lên phiên bản này và thấy tình trạng tụt pin nhanh. Một số nguyên nhân có thể kể đến như lỗi phần mềm, chưa kiểm soát tốt được các ứng dụng hay chưa sắp xếp được bộ nhớ,… Ở iOS 15, bạn có thể kiểm tra biểu đồ tiêu thụ pin xem đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng hao hụt pin bằng cách truy cập vào Cài đặt → Pin.

Có một số cách tiết kiệm pin cho iPhone ở iOS như:

Tắt Làm mới dứng dụng nền

Tính năng làm mới ứng dụng nền nếu không được quản lý chặt chẽ sẽ là một trong những nguyên nhân gây hao hụt pin trên thiết bị iOS 15. Chính vì vậy, hãy tắt hoặc chọn lọc một số ứng dụng quan trọng có thể làm mới trong nền. Thao tác thực hiện như sau: Cài đặt → Chung → Làm mới ứng dụng nền → Tắt

Tắt tính năng dịch vụ vị trí

Dịch vụ vị trí cũng là tính năng làm hao pin khá nhanh trên thiết bị iOS 15. Hãy tắt dịch vụ vị trí bằng cách truy cập Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí. Bạn có thể tắt hoặc tùy chỉnh cài đặt của từng ứng dụng để các ứng dụng buộc hỏi vị trí mỗi khi các ứng dụng này cần dữ liệu về vị trí của bạn.

Chỉnh cài đặt 5G

Mặc dù phiên bản di động 5G giúp tốc độ mạng nhanh chóng nhưng lại được coi là “kẻ hủy diệt” về thời lượng pin. Bạn có thể quản lý cài đặt 5G một cách dễ dàng hơn với iOS 15 bằng cách truy cập Cài đặt → Mạng di động → Tùy chọn dữ liệu di động → Thoại & Dữ liệu. Bạn có thể chọn LTE để tắt 5G hoặc chọn 5G Auto để thiết bị của bạn chỉ sử dụng 5G khi không bị tiêu hao pin.

Ngoài ra còn có một số cách tiết kiệm pin cho thiết bị iOS 15 như:

 • Bật nguồn điện thấp
 • Tắt tính năng tự động phát video trong Safari hay App Store
 • Tắt tính năng tải xuống và cập nhật ứng dụng tự động
 • Tắt tính năng cài đặt phần mềm tự động
 • Sử dụng màn hình tối
 • Dọn dẹp các thiết bị
 • ……

Cách tiết kiệm pin iPhone ở phiên bản iOS 14

Ở phiên bản iOS, Apple đã cải thiện đáng kể một số vấn đề như: iPhone bị nóng máy, hiện tượng tụt pin nhanh,… Ngoài ra, để tối ưu dung lượng pin, bạn có thể sử dụng một trong những cách tiết kiệm pin như:

Tắt tính năng quảng cáo trên iPhone

Những quảng cáo mà bạn thấy trên thiết bị iPhone của mình được xây dựng từ tính năng quảng cáo được cá nhân hóa, qua quá trình theo dõi việc sử dụng điện thoại của bạn như đọc, xem hay tìm kiếm gì đó.. Nếu thấy không cần thiết, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này bằng cách truy cập Cài đặt → Quyền riêng tư → Quảng cáo của Apple → Gạt thanh để tắt quảng cáo được cá nhân hóa.

Chỉnh lại ứng dụng nền

Trong quá trình nâng cấp iOS, rất có thể các hoạt động dưới nền của thiết bị gặp xung đột do file từ cấu hình cũ được chuyển lên cấu hình mới. Để khắc phục vấn đề này, bạn truy cập Cài đặt → Pin → kéo xuống phần danh sách ứng dụng và tìm ứng dụng đang tiêu tốn pin của bạn nhất.  

Sau đó, trở về Cài đặt → Chọn ứng dụng hao pin nhất → Chọn vô hiệu hóa tính năng làm mới trong ứng dụng nền

Xóa bộ nhớ đệm Cache của các ứng dụng

Một số ứng dụng mạng xã hội tư Facebook, Zalo, Instagram, tiktok,… rất tốn dung lượng. Sau thời gian sử dụng các App này sẽ tồn lại một bộ nhớ đệm (cache) gây hao pin và đầy bộ nhớ. Cách tiết kiệm pin iPhone trong trường hợp này là: Truy cập Cài đặt → Cài đặt chung → Dung lượng iPhone → Chọn ứng dụng bạn muốn xóa Cache → Xóa ứng dụng và tiến hành tải lại trên App Store.

Tham khảo : https://support.apple.com/vi-vn/guide/iphone/iph4747a74a9/ios

Cách tiết kiệm pin cho iPhone trên phiên bản iOS 13

Cũng giống như iOS 15, bạn hãy truy cập vào Cài đặt → Pin → Chọn 24 giờ qua hoặc 8 ngày qua để xem những yếu tố làm hao hụt pin nhất trong thiết bị của bạn. Sau đó, ứng dụng một trong những cách tiết kiệm cho iPhone như:

 • Thoát những ứng dụng đã truy cập trước đó hoặc những ứng dụng không cần thiết.

 • Bật chế độ tối màn hình
 • Bật chế độ tiết kiệm pin
 • Tắt mạng di động, Wifi và Bluetooth khi không sử dụng,..
 • Tắt tự động cập nhật các ứng dụng và phần mềm.
 • ………..

Kết luận

Trên đây là những cách tiết kiệm pin iPhone ở các phiên bản iOS 13, 14, 15. Chúc bạn tiết kiệm pin iPhone thành công với những hướng dẫn của chúng tôi. Truy cập huydungmobile.com để đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn về công nghệ và điện thoại.  

Bài viết liên quan

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

[Review] Có nên thay pin Pisen dung lượng cao cho iPhone

[Review] Có nên thay pin Pisen dung lượng cao cho iPhone

Cách xử lý iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin

Cách xử lý iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin

So sánh pin Pisen và Remax cho iPhone loại nào tốt hơn

So sánh pin Pisen và Remax cho iPhone loại nào tốt hơn

Cách sửa hiện tượng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

Cách sửa hiện tượng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

Kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone các phiên bản iOS

Kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone các phiên bản iOS

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi