Cẩm nang quý giá cho người sử dụng iPhone 7

Cẩm nang quý giá cho người sử dụng iPhone 7

iPhone là dòng điện thoại cao cấp và hiện đại bậc nhất trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không hẳn là không có lỗi xảy ra với dòng điện thoại này, nếu bạn đang gặp trục trặc với chiếc iPhone 7 vừa ra mắt thì có thể tham khảo những thông tin trong bài viết sau đây. Đương nhiên, nhưng thông tin hữu ích này vẫn có thể áp dụng trên những model iPhone khác nữa, không riêng gì iPhone 7. Cùng theo dõi nhé!

iPhone 7 Plus và iPhone 7

iTunes không kết nối được với iPhone 7

Nhận biết: Kết nối iPhone vs máy tính thông qua iTunes nhưng máy không kết nối được.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy dowload phiên bản iTunes mới nhất về máy tính, bởi bản mới có hỗ trợ cho dòng iPhone 7. Yêu cầu duy nhất ở đây là máy bạn phải thuộc HĐH window 7 hoặc hơn…Nếu như lỗi vẫn không có tiến triển gì khác thì bạn có thể thực hiện việc đặt lại cài đặt gốc của máy.

iPhone 7 không kết nối được với Apple Watch

Nhận biết: Yêu cầu kết nối giữa 2 thiết bị nhưng iPhone không có phản ứng gì.

Cách khắc phục:

 • Thực hiện việc để 2 thiết bị lại gần nhau sau đó tắt hẳn chế độ máy bay và cùng bật Wifi vs Bluetooth thực hiện kết nối lần nữa.
 • Update hệ điều hành iOs của iPhone 7 lên bản mới nhất sau đó thử kết nối lại một lần nữa.
 • Thông thường thì chiếc Apple Watch chỉ có thể đồng bộ với 1 thiết bị iPhone trong cùng 1 lúc vì thế bạn cần đảm bảo rằng không có bất kỳ một thiết bị iPhone khác đã được ghép đôi với Apple Watch.

Nếu như Apple Watch của bạn đang ghép đôi với chiếc iPhone khác thì hãy thực hiện việc ngắt kết nối với nó, để thực hiện thao tác này thì ban cần thực hiện như sau: Truy cập ứng dụng Watch, vào thẻ Đồng hồ của tôi > Apple Watch > Hủy kết đôi Apple Watch (My Watch > Apple Watch > Unpair Apple Watch), hoàn tất thì bạn chỉ cần kết đôi với chiếc iPhone 7 của bạn là xong rồi đấy.

iPhone 7 sử dụng tai nghe Bluetooth có vấn đề về âm thanh

Nhận biết: iPhone 7 khi dùng tai nghe kết nối qua blutooth thì âm thanh không rõ ràng hoặc không ổn định và hay như bình thường. Hầu hết lỗi này xảy ra với iPhone 7 sử dụng phiên bản iOs 10.1…

Cách khắc phục:

 • Hiện tại Apple đã ra mắt phiên bản khắc phục lỗi này đó chính là iOs 10.2, bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới để thoát khỏi lỗi trên.

iPhone 7 không đồng bộ được với tin nhắn

Nhận biết: Lỗi này xuất hiện khá nhiều trên dòng iPhone mới này.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra tài khoản Apple xem bạn có sử dụng đúng tài khoản hay chưa. Với tin nhắn và những cuộc hội thoại chỉ xuất hiện khi bạn thực hiện việc khôi phục dữ liệu của máy.

iPhone 7 bị tụt Pin nhanh

Nhận biết: Pin sạc đầy nhưng khi sử dụng thì hết rất nhanh, khác với bình thường.

Cách khắc phục:

 • Bạn cần kiểm tra xem những ứng dụng nào đang ngốn Pin của bạn nhất, bạn có thể điều chỉnh lại việc này hoặc tắt hẳn chế độ chạy ngầm. Bạn thực hiện việc kiểm tra đó bằng cách Cài đặt > Pin > Sử dụng pin (Settings > Battery > Battery Usage).
 • Chức năng định vị của máy nếu bạn không cần dùng đến thì có thể tắt nó đi bạn có thể vô cài đặt > Quyền riêng tư (Settings > Privacy).
 • Thực hiện việc mở chế độ nguồn điện thấp cho iPhone 7, chế độ này sẽ giúp cho bạn làm vô hiệu hóa những ứng dụng chạy ngầm hay email…Bạn thực hiện thao tác này như sau Cài đặt > Pin (Settings > Battery).

Thường xuyên nóng máy

Nhận biết: Khi thực hiện việc xem video hay nghe nhạc thì máy khá nóng, đôi lúc khiến Pin hết rất nhanh. Tắt máy để nguội tránh tình trạng cháy máy hoặc gỡ bỏ ốp lưng và xóa những game, ứng dụng có đồ họa quá nặng.

Cách khắc phục:

 • Bạn kiểm tra phiên bản iOs mình đang dùng và tiến hành cập nhật lên bản mới nhất, thông thường những phiên bản mới sẽ được cập nhật vá lỗi cũ. Bản mới nhất hiện tại cho iPhone 7 là 10.2
 • Bạn cũng có thể thực hiện việc khôi phục lại cài đặt gốc của máy, nhưng nhớ sao lưu lại dữ liệu trên điện thoại nhé. Sau đó kiểm tra xem máy có còn bị nóng nữa hay không.

Nếu iPhone 7 của bạn đang gặp phải 1 trong những hiện tượng trên, bạn đã khắc phục nhưng vẫn không có tiến triển gì, lúc này có thể mang máy đi bảo hành hoặc mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để kiểm tra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công.

Share this post

Bình luận và chia sẻ

avatar

Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now