4 điều bạn cần phải làm ngay khi camera không lấy nét được

Camera điện thoại là chức năng cực kỳ quan trọng. Đây cũng là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất chỉ sau nghe và gọi. Thậm chí có rất nhiều người mua điện thoại chỉ vì tính năng chụp ảnh “sống ảo” lung linh của camera. Tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh thì rất nhiều khi camera điện thoại bị rung hay không lấy nét. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được vấn đề camera không lấy nét được theo những hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

camera-khong-lay-net-duoc

Dấu hiệu camera không lấy nét được

Camera không lấy nét được là tình trạng màn hình của camera bị nhòe, bị mờ, bị rung, bị giật khung hình khi bạn sử dụng camera để chụp ảnh. Bạn đã giữ điện thoại, và chỉnh chế độ lấy nét nhưng vẫn không khắc phục được.

camera không lấy nét được
Ảnh chụp bị mờ, không thấy rõ đối tượng khi camera bị lỗi, không lấy nét được.

Hình ảnh và video sau khi chụp và quay rất mờ, không được rõ nét, không xác định được sự vật cũng là bởi vì camera không lấy nét. Tình trạng không lấy nét được khiến người dùng rất khó chịu, và bực bội và hơn hết là lo lắng điện thoại của mình đã xuất hiện vấn đề.

Nguyên nhân khiến camera không lấy nét được

Camera không lấy nét vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể kể đến những nguyên nhân sau:

  • Len kính của camera bị che hoặc bị mờ. Tình trạng này thường do bụi bẩn, hoặc tạp chất bám vào mặt kính của camera khiến camera bị lỗi.
  • Ốp lưng hoặc miếng dán điện thoại che đi mặt kính camera sau khiến hình ảnh camera không đẹp.
  • Các ứng dụng xung đột với hệ điều hành, hoặc xung đột với nhau khiến điện thoại không hoạt động đúng hệ thống, cũng khiến camera không thể bắt nét.
  • Tải quá nhiều phần mềm không rõ nguồn gốc, cũng ảnh hưởng đến việc lấy nét của camera.
  • Hệ điều hành của điện thoại bị lỗi khiến camera không thực hiện được chức năng của mình, và ảnh hưởng rất lớn đến những chức năng khác của điện thoại.
  • Điện thoại bị va đập mạnh, bị rơi khiến phần cứng bị ảnh hưởng gây ra tình trạng không lấy nét được.
  • Điện thoại bị ngấm nước cũng khiến phần cứng bị hỏng, và làm camera mất nét khi chụp ảnh.
  • Do bạn chụp ảnh ở những nơi có ánh sáng không ổn định, khiến camera khó xác định được đối tượng.
  • Do bị lỗi trong quá trình sản xuất. Nguyên nhân này rất hi hữu nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp mắc phải.

khi camera không lấy nét được

Những điều cần làm khi camera không lấy nét được

Camera khó lấy nét được khiến bạn rất khó chịu, nhưng đừng vội nổi cáu hay ném điện thoại. Vì bạn có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng bằng 4 cách sau:

1. Lau mặt kính sạch sẽ

Bụi bẩn, tạp chất khiến mặt kính của camera bị mờ, bị nhòe khiến bạn không lấy nét được khi chụp ảnh. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là lấy một mảnh khăn thật sạch rồi lau sạch mặt kính camera. Cách này rất dễ kiểm tra và dễ khắc phục. Để hạn chế tình trạng này, bạn cũng nên vệ sinh mặt kính camera thường xuyên.

2. Khởi động lại điện thoại

Nếu sử dụng điện thoại trong thời gian dài điện thoại rất dễ xảy ra trục trặc nhỏ. Và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến camera không lấy nét tốt. Vì khi điện thoại trục trặc sẽ khiến điện thoại hoạt động không ổn định. Lúc này bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại thì điện thoại sẽ hoạt động ổn định trở lại. Khắc phục được hiện tượng camera lấy nét không ổn.

3. Xóa các phần mềm xung đột

Các phần mềm, ứng dụng bạn tải về xung đột với nhau. Khiến camera không lấy nét được thì cách giải quyết rất dễ dàng. Bạn chỉ cần gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng là xong. Và nếu bạn muốn tải ứng dụng mới. Bạn nên lưu tâm nhiều hơn đến nguồn gốc của ứng dụng.

4. Restore điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà camera của bạn vẫn không lấy nét được, thì có thể phần mềm đã bị lỗi. Bạn có thể restore lại điện thoại để khắc phục lỗi nhanh chóng.

Trước khi restore bạn nên sao lưu dữ liệu sang thiết bị khác. Bởi vì khi restore thì tất cả các dữ liệu sẽ bị xóa sạch sành sanh, trả lại một chiếc điện thoại như thuở ban đầu cho bạn. Sau khi restore xong bạn chỉ cần chuyển dữ liệu sang điện thoại là được.

Nếu bạn đã restore lại điện thoại rồi mà tình trạng camera lấy nét gặp vấn đề. Chỉ còn một cách cuối cùng đó là đưa điện thoại tới trung tâm sửa chữa để thay camera. Bởi rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Đến trung tâm các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và khắc phục giúp bạn.

Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miễn phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện.

Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa điện thoại các dòng như:

Mong rằng với những hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng, và hiệu quả tình trạng camera không lấy nét được. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Bài viết liên quan

Tổng hợp 5 cách sửa lỗi camera bị mờ trên iPhone

Tổng hợp 5 cách sửa lỗi camera bị mờ trên iPhone

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi