Chính sách bảo hành Macbook của Apple

Các sản phẩm từ Apple đang được mọi người chào đón rất nhiệt tình. Macbook cũng vậy, dường như xu hướng sử dụng Macbook đang ngày càng phổ biến. Theo đó thì nhu cầu về bảo hành, sửa chữa cũng tăng lên đáng kể. Bài viết này sẽ là những thông tin cần thiết khi bạn bảo hành Macbook tại các trung tâm. Theo dõi để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Bảo hành Macbook có được thực hiện trên toàn thế giới không?

Hiện nay, tất cả các sản phẩm dòng Macbook từ Macbook Air, Pro hay Retina đều được hỗ trợ bảo hành ở khắp các nước. Điều này có nghĩa là dù bạn mua máy Macbook ở đâu. Bạn vẫn sẽ nhận được sự bảo hành nhiệt tình của  hãng Apple tại Việt Nam.

Là một người dùng Macbook chắc hẳn bạn cũng biết rằng hãng Apple không có cửa hàng tại Việt Nam. Vậy thì phải làm sao? Bạn đừng lo lắng. Bởi hãng đã có mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ. Hay còn gọi là Apple Authorized Service Provider (AASP). Những công ty này sẽ đại diện cho Apple tiếp nhận, và bảo hành các thiết bị của bạn theo chính sách của trụ sở.

Ngay cả khi Macbook của bạn hết hạn thời gian bảo hành. Bạn vẫn có thể mang sản phẩm đến để sửa chữa khi gặp sự cố. Nhưng sẽ tính phí sửa chữa tương ứng. Mạng lưới AASP hiện nay đã trải rộng khắp các tỉnh thành khác nhau.

Bảo hành Macbook tại thành phố HCM có 5 cơ sở: Thuận Mỹ, Vietcomindo, Thakral One, eDigi, Antz, FPT Services. Và cũng nằm tại các tỉnh Cần Thơ, Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An. Bạn có thể chọn một nơi gần mình nhất để bảo hành nhé!

Khi bảo hành Macbook có phải gửi lại máy tại Store không?

Hầu như những nơi AASP bảo hành Macbook đều phải giữ lại theo chính sách chung của Apple. Lý do mà bạn cần phải gửi máy lại là đợi các linh kiện. Nếu bạn mang máy về sử dụng thì rất dễ bị đánh rơi hay có vấn đề khác thì lại không nằm trong diện bảo hành nữa. Như vậy thì các trung tâm bảo hành Macbook AASP sẽ không chấp nhận sửa chữa nữa.

Bên cạnh đó, các trung tâm cũng để đảm bảo chắc chắn là thay được linh kiện cho bạn. Vì có khả năng bạn không cầm máy để thay kịp linh kiện khi đã về.

Apple sẽ phạt những công ty AASP nếu thời gian thay mới và gửi linh kiện cũ quá 2 ngày. Cũng có khả năng mọi người không mang máy lên để thay linh kiện. Điều đó sẽ làm lãng phí thời gian của cả hai bên và ảnh hưởng đến AASP.

Do đó, bạn có thể sử dụng máy cũ hay mượn máy của mọi người xung quanh để làm việc nếu cần thiết.

Thời gian chờ cho quá trình bảo hành Macbook là bao lâu?

Thời gian mà các AASP thường hẹn mọi người là từ 1 tuần đến 3 tuần. Tuy nhiên thì khi linh kiện về sớm hơn dự tính thì bạn sẽ được gọi nhận máy sớm hơn. Thời gian chờ này phụ thuộc vào quá trình vận chuyển linh kiện từ trụ sở đến các AASP.

Trường hợp nào thì được đổi máy?

Apple đưa ra các chính sách đổi máy Macbook. Nhưng rất ít và hầu như không thấy có các trường hợp đổi máy ở Việt Nam. Bởi đa phần các máy có các lỗi phổ biến. Nên chỉ cần thay những linh kiện cần thiết là có thể khôi phục tình trạng. Trong trường hợp đặc biệt rất nặng như chết Main thì bạn sẽ được đổi chiếc Macbook mới.

AASP từ chối bảo hành Macbook khi nào?

Macbook rất nhiệt tình bảo hành và sửa chữa mà bạn gặp phải. Tuy nhiên thì vẫn có một số trường hợp mà hãng từ chối bảo hành:

  • Máy bị tổn hại quá nhiều: Khi Macbook bạn có dấu hiệu làm rơi hay va chạm mạnh có những dấu vết mới. Khi đó Apple sẽ thực hiện quyền từ chối bảo hành thiết bị. Trường hợp mà máy bóp méo nhẹ thì có thể bảo hành như bình thường.
  • Máy hết thời gian bảo hành mà hãng cung cấp.
  • Máy có dấu hiệu tác động với nước. Trong Macbook có những món đồ điện tử hiện đại tác dụng mạnh với nước.  Điều này sẽ làm các linh kiện hư hỏng rất nặng. Khi rơi xuống nước bạn cần lập tức lau khô và sấy để linh kiện không bị úng nước.
  • Macbook có dấu hiệu của bị thay thế các linh kiện khác ngoài AASP. Khi còn thời gian bảo hành mà bạn lại đen ra những nơi bên ngoài để khắc phục. Đặc biệt là thay thế các linh kiện liên quan đến phần cứng. AASP sẽ từ chối bảo hành sản phẩm. Chính vì vậy, khi gặp sự cố bạn nên cố gắng đem tới những nơi nằm trong cơ sở của Apple.

Trên đây là các thông tin cần thiết về việc bảo hành Macbook. Bạn cần chú ý để được hưởng những quyền lợi của bản thân mình. Nếu bạn có ý định mua sản phẩm Macbook cũ hay mới. Tại Huy Dũng Mobile có đầy đủ các sản phẩm uy tín, chất lượng cao. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho bạn!

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh tự sướng trên MacBook đơn giản, dễ dàng

Cách chụp ảnh tự sướng trên MacBook đơn giản, dễ dàng

Có nên dán màn hình Macbook Pro Retina không?

Có nên dán màn hình Macbook Pro Retina không?

Hướng dẫn ngắt kết nối, đồng bộ iPhone với MacBook

Hướng dẫn ngắt kết nối, đồng bộ iPhone với MacBook

Hướng dẫn một số mẹo sử dụng Macbook cho các bạn mới

Hướng dẫn một số mẹo sử dụng Macbook cho các bạn mới

Cách kết nối Macbook Air, Pro với máy chiếu bằng Wifi hoặc HDMI

Cách kết nối Macbook Air, Pro với máy chiếu bằng Wifi hoặc HDMI

Cách dịch trang đơn giản trên trình duyệt Safari Macbook

Cách dịch trang đơn giản trên trình duyệt Safari Macbook

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi