Tip hướng dẫn 3 cách chống vỡ màn hình cảm ứng cho chiếc iPhone giúp bạn đỡ tốn hầu bao (cập nhật mới nhất)

Trong điện thoại thì màn hình cảm ứng là một trong những linh kiện đắt nhất của iPhone. Càng ngày màn hình càng có kích thước lớn, giúp chúng ta dễ thực hiện nhiều thao tác để sử dụng các chức năng, tiện ích trên điện thoại. Tuy là linh kiện được sử dụng nhiều nhất nhưng màn hình cảm ứng của iPhone lại rất “mỏng manh” và dễ vỡ, 1 phần cũng do người dùng ưa chuộng điện thoại vừa nhẹ vừa mỏng. Khi vô ý để chiếc điện thoại bị rơi vỡ thì rất dễ gây nên chuyện vỡ màn hình cảm ứng. Khi ấy, trải nghiệm sử dụng bị hạn chế, loạn cảm ứng và mất thẩm mỹ. Quan trọng là tiền thay màn hình lại rất đắt đỏ nếu dòng máy của bạn là dòng cao và mới nhất.

Thay thế, sửa chữa hẳn là điều không ai mong muốn. Vừa tốn tiền, lại vừa làm điện thoại của mình mất “zin”. Nhưng cuộc sống ai đoán được chữ ngờ. Để tránh bản thân bị bối rối vào phút cuối. Bạn cần trang bị những thông tin dưới đây để tránh việc “tiền mất tật mang”.

Vỡ màn hình cảm ứng gây khó khăn trong việc sử dụng và làm loạn cảm ứng.
Vỡ màn hình cảm ứng gây khó khăn trong việc sử dụng và làm loạn cảm ứng

Lưu ý những cách tránh vỡ màn hình cảm ứng điện thoại

Thường thì “phòng bệnh hơn chữa bệnh” nên việc phòng tránh việc rơi vỡ điện thoại là cần thiết. Bên cạnh đó, những nguyên nhân khác như bị vật nặng/vật sắc nhọn va chạm, hoặc bị đè ép bởi các lực mạnh,… cũng gây vỡ màn hình cảm ứng. Vì màn hình là bộ phận quan trọng của chiếc iPhone. Nên chỉ cần một vết nứt nhỏ cũng gây ra lỗi khi sử dụng hệ thống, chức năng.

vỡ màn hình cảm ứng
Nên sử dụng những loại bao da, case nhựa cứng để có thể bảo vệ tối đa màn hình cho iPhone.

Chính vì những lý do trên, để hạn chế việc điện thoại bị hư màn hình, bạn cần:

  • Sử dụng miếng dán cường lực cho điện thoại.
  • Sử dụng các loại ốp có tác dụng bảo vệ điện thoại (đặc biệt là phần viền và màn hình).
  • Tránh việc để chung điện thoại với các vật sắc nhọn, cứng như mỹ phẩm, chìa khóa, cắt móng tay,… hạn chế tối đa vấn đề va chạm xảy ra.

Những cách khắc phục điện thoại bị hư vỡ màn hình cảm ứng

Khi bạn rơi vào trường hợp điện thoại bị hư/nứt màn hình, thì cần đi thay màn hình cảm ứng của điện thoại. Tuy nhiên, khi chưa có thời gian đi thay, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật nhỏ dưới đây, để tạm thời sử dụng trước khi đi thay:

1. Gỡ bỏ miếng dán màn hình

vỡ màn hình cảm ứng

Nếu trước đó bạn đã dán màn hình cho điện thoại, thì khi điện thoại bị rơi vỡ, bạn cần tháo miếng dán này ra. Đôi khi bạn sẽ nhầm lẫn lỗi vỡ màn hình. Thực chất chỉ có miếng dán bị vỡ thôi. Chính vì vậy, bạn cần tháo miếng dán màn hình, và kiểm tra xem iPhone có bị hư hỏng hay không. Những miếng dán màn hình quá dày, không tương thích với điện thoại,… cũng là nguyên nhân gây loạn cảm ứng trên điện thoại.

2. Khởi động lại điện thoại

Việc làm này giúp cho điện thoại ổn định lại hơn sau những va chạm. Nếu việc khởi động lại cũng không mang lại hiệu quả. Bạn có thể thử hard reset, bằng cách nhấn giữ đồng thời cả nút “Home” và nút nguồn trong tầm 10 – 20 giây, cho đến khi thấy logo của Apple.

3. Cập nhật phiên bản iOS mới

Thực hiện việc cập nhật để khắc phục những lỗi phần mềm phát sinh trong quá trình sử dụng, trong đó có lỗi loạn cảm ứng.

Restore lại điện thoại iPhone: Đây là cách làm để xử lý các lỗi phần mềm phát sinh. Đồng thời có thể khắc phục được lỗi do rơi vỡ điện thoại. Nhưng cần lưu ý là cách làm này sẽ xóa sạch dữ liệu và các cài đặt trước đó. Nên cần sao lưu, đảm bảo rằng các dữ liệu quan trọng đã được lưu giữ.

vỡ màn hình cảm ứng
Nếu chưa có thời gian đi thay màn hình, hãy áp dụng các thủ thuật để tạm thời sử dụng được điện thoại.

Những chú ý khi thay màn hình cảm ứng điện thoại bị vỡ

Vì là bộ phận quan trọng của điện thoại nên thường việc thay màn hình sẽ mất khá nhiều chi phí. Vì vậy, bạn cần “bỏ túi” những điều sau để có thêm kiến thức cho bản thân:

  • Chú ý theo dõi quá trình thay màn hình để hạn chế việc trao đổi phụ kiện điện thoại.
  • Hãy nhờ tư vấn thật kỹ càng: điện thoại cần thay mặt kính iPhone hay toàn bộ màn hình iPhone? Vì giá sửa chữa sẽ có sự chênh lệch đáng kể.
  • Sau khi thực hiện xong việc sửa chữa. Hãy kiểm tra phần keo dán màn hình xem có đều hay không? Kiểm tra các phần ốc vít xem đã lắp đầy đủ và đúng chỗ chưa?

Việc thay màn hình rất quan trọng, nhất là đối với những chiếc iPhone cao cấp. Vì giá sửa chữa cho việc thay màn hình thường khá cao. Nên tốt nhất hãy hạn chế việc rơi nứt vỡ màn hình cảm ứng.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay mặt kính điện thoại thì bạn có thể đến trung tâm Huy Dũng Mobile.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện.

Xem thêm:

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi