Đèn flash iPhone không sáng – Nguyên nhân và cách tự xử lý lỗi

Khi đèn flash iPhone không sáng, việc sử dụng các tính năng này sẽ bị gián đoạn. Đèn flash của iPhone là một tính năng quan trọng trong việc chụp ảnh và quay video trong điều kiện thiếu sáng, từ dòng iPhone X trở lên còn có True Tone trên flash để điều chỉnh màu sắc của đèn. Ngoài ra còn có chức năng Flashlight sử dụng như một đèn pin chiếu sáng. Trong bài viết này, Huy Dũng Mobile tổng hợp các nguyên nhân và cách tự xử lý vấn đề đèn flash không sáng trên iPhone.

Đèn Flash iPhone không sáng

Nguyên nhân và cách tự xử lý khi đèn flash iPhone không sáng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đèn flash của iPhone không sáng. Bạn cần kiểm tra xem iPhone của bạn có gặp các vấn đề bên dưới hay không nhé.

Đèn flash iPhone không sáng do Pin yếu

Khi pin yếu, thường khi pin thấp ở 1 mức nhất định, cùng lúc sử dụng chế độ nguồn điện thấp, iPhone sẽ tự động vô hiệu hóa 1 số tính năng để ngăn việc hao pin, flash là 1 trong số các tính năng iPhone sẽ vô hiệu hóa, vì vậy flash sẽ không thể bật được.

Nếu iPhone bạn đang bị pin yếu, hãy thử cắm sạc và thử lại sau nhé.

Đèn Flash iPhone không sáng do Ứng dụng camera đang chạy trong nền

khi bạn muốn sử dụng chế độ flashlight nhưng ứng dụng camera đang chạy dưới nền, đôi lúc sẽ gây ra xung đột hoặc treo chức năng flash, làm cho đèn flash iPhone không sáng.

Trường hợp này bạn đóng ứng dụng camera đang chạy và thử lại xem được không nhé.

Đèn Flash iPhone không sáng do iPhone đang bị quá nhiệt

Khi bị quá nhiệt, iPhone sẽ vô hiệu hóa các chức năng để giảm nhiệt độ của máy. Hoặc do iPhone bị quá nóng làm cho bị treo hoặc đơ các thao tác khi thực hiện, làm gián đoạn chức năng đèn flash của iPhone.

Lúc này bạn nên để chiếc iPhone của mình nghỉ ngơi 1 lúc, để máy giảm nhiệt độ về trạng thái bình thường rồi thử lại sau nhé.

iPhone bị đầy dung lượng

Khi iPhone bị đầy dung lượng, sẽ không thực hiện được 1 số chức năng của iPhone, đèn flash iPhone cũng có thể không sáng.

Bạn hãy kiểm tra lại xem dung lượng máy của mình còn nhiều không. Xóa các ứng dụng không cần thiết, tối ưu hóa hình ảnh và video để giải phóng dung lượng rồi thử lại xem có bật được đèn không nhé.

Bị xung đột hoặc lỗi tạm thời do phần mềm

Có thể do bạn đang chạy cùng lúc quá nhiều phần mềm, hoặc do bộ nhớ Cache của máy lưu lại làm máy bị xung đột tạm thời các ứng dụng dẫn đến không bật được đèn flash iPhone.

Khi máy bị trường hợp này sẽ không hiện thông báo gì, nhưng thao tác trên các ứng dụng sẽ bị chậm, đơ. Lúc này bạn hãy tắt nguồn và mở lại máy để xóa bộ nhớ Cache của máy. Sau đó bật lại đèn flash iPhone kiểm tra xem nhé.

Đèn Flash iPhone không sáng do iOS bị lỗi

Có 1 số nguyên nhân dẫn đến việc iOS bị lỗi, thường gặp nhất là tình trạng tập tin cài đặt bị lỗi do quá trình tải về bị gián đoạn, hoặc quá trình cài đặt bị gián đoạn, dẫn đến việc bị ảnh hưởng 1 số tính năng, bao gồm cả đèn flash của iPhone
Trường hợp này bạn kiểm tra xem ngoài flash ra thì còn bị lỗi tính năng nào nữa không nhé. Nếu còn bị lỗi 1 số tính năng khác từ lúc cập nhật iOS mới thì có thể do iOS bị lỗi.

Vậy cách khắc phục trường hợp như thế nào:
Cách 1: Tắt nguồn và khởi động lại. Nếu không được thì thực hiện bước 2 nhé.

Cách 2: Khôi phục lại cài đặt gốc. Bạn cần backup dữ liệu trước khi thực hiện cách này, lưu ý rằng bạn phải nhớ mật khẩu iCloud nhé. Nếu vẫn không được thì bạn thực hiện thử cách 3.

Cách 3: Cập nhật lại iOS bằng máy tính thông qua iTune hoặc 3uTools.

  • Bước 1:Tải lại tập tin cài đặt iOS: Tải lại tập tin cài đặt từ trang web của Apple (https://support.apple.com/en-us/HT201222) hoặc từ iTunes, 3uTools.
  • Bước 2: Sử dụng máy tính để kết nối với iPhone và cài đặt bản cập nhật.
  • Bước 3: Chờ tới khi cập nhật hoàn tất: Chờ đến khi quá trình cập nhật hoàn tất và kiểm tra xem đã giải quyết được vấn đề chưa.

Lỗi phần cứng

Nếu iPhone của bạn không bị các nguyên nhân trên, thì đèn flash iPhone không sáng có thể do bị phần cứng. Bạn thử nhớ lại xem bạn có làm rơi iPhone hay có bị vào nước không. Bị rơi vỡ hoặc vào nước có thể ảnh hưởng trực tiếp vào phần cứng như vỡ đèn hoặc đứt cáp, ảnh hưởng trên mainboard.
Trường hợp này bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa uy tín chuyên về iPhone để được tư vấn và hỗ trợ nhé.
Nhất là các trường hợp iPhone bị vô nước với trường hợp này bạn sẽ phát hiện khi thấy kính camera có bám hơi nước. Trường hợp này thì bạn không nên sử dụng máy, tắt nguồn và mang ngay điện thoại ra cửa hàng để các chuyên gia xử lý kịp thời.

bị lỗi do iPhone vô nước
Điện thoại bị vô nước

Qua bài viết này mong rằng sẽ hỗ trợ bạn khắc phục được sự cố. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về thông tin hãy gọi điện đến hotline hoặc liên hệ qua fanpage Huy Dũng Mobile.

Tham khảo dịch vụ sửa iPhone Tại Huy Dũng

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi