Học nhanh 4 điều cần làm khi điện thoại bắt sóng wifi yếu (cập nhật mới nhất)

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, smartphone là một vật dụng hữu ích không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Chúng góp phần giúp cho người dùng dễ dàng truy cập mạng Internet bằng 3G, 4G và Wifi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng như đang chơi game, lướt web hay bạn đang cần xử lý công việc gấp mà mạng Wifi đôi khi cứ yếu chập chờn. Chắc hẳn khi đó bạn sẽ cảm thấy rất bực bội và khó chịu. Và bài viết này được sinh ra để giúp các bạn khắc phục với 4 điều điều cần làm khi điện thoại bắt sóng Wifi yếu.

Nguyên nhân điện thoại bắt sóng Wifi yếu là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bắt sóng Wifi yếu có thể kể đến như sau:

  • Do nguồn Wifi bạn đang sử dụng quá yếu bởi thiết bị gặp sự cố trong quá trình sử dụng.
  • Có quá nhiều người sử dụng Wifi cùng một lúc ảnh hưởng đến tốc độ phát.
  • Do vị trí đặt thiết bị Wifi không hợp lí.
  • Do điện thoại bạn đang có vấn đề trong kết nối mạng Wifi,…

Làm gì khi điện thoại bắt sóng Wifi yếu?

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể thử một trong các cách sau đây để có thể tiếp tục truy cập internet bình thường như sau:

Khởi động lại Router Wifi khi điện thoại bắt sóng yếu

Khi mạng Wifi trở nên chập chờn, đường truyền Wifi trở nên không ổn định. Bạn hãy kiểm tra và khởi động lại thiết bị Wifi. Có thể sau thời gian dài sử dụng với cường độ lớn.  Router sẽ nóng lên gây ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra. Làm cho kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và chập chờn hơn so với lúc ban đầu.

điện thoại bắt sóng wifi yếu
Khởi động lại Router để khắc phục lỗi do thiết bị Wifi.

Bạn hãy cho Router nghỉ ngơi một chút bằng cách tắt nguồn. Hoặc có thể rút hẳn nguồn ra rồi để “nguội” từ 30 giây đến 2 phút rồi sau đó khởi động lại thiết bị. Sau đó hãy kết nối điện thoại của mình với Wifi. Cách này sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh những lỗi do thiết bị phát Wifi gây ra đấy.

Khi quá nhiều người truy cập Wifi cùng một lúc

Với cùng một mạng Wifi mà có quá nhiều người truy cập cùng một lúc sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng quá tải. Tín hiệu Wifi không ổn định dẫn tới lỗi Wifi yếu trên điện thoại. Nếu cảm thấy Wifi đang yếu trong khi có quá nhiều người ở cùng không gian với bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này.

điện thoại bắt sóng wifi yếu
Nhiều người cùng sử dụng Wifi cùng lúc có thể ảnh hưởng đến tốc độ Wifi.

Nếu đó là mạng Wifi chính chủ của nhà bạn, thì bạn hãy đổi lại password khác để tránh quá nhiều người lạ dùng “chùa” Wifi của bạn. Còn ngược lại, bạn đang dùng Wifi của người khác thì có thể lựa chọn cho mình một đường truyền Wifi khác,để đảm bảo quá trình kết nối Wifi trên điện thoại của mình.

Do nơi đặt thiết bị Wifi không hợp lý

Khi bạn đặt thiết bị Wifi hợp lý, chắc chắn nó sẽ đảm bảo sự kết nối tốt với điện thoại. Ngược lại, bạn không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ cũng như chất lượng mạng. Bạn hãy lựa chọn đặt thiết bị Wifi ở những vị trí cao, thuận lợi cho việc phát sóng. Tránh để dưới sàn nhà và tránh các vật dụng có thể gây nhiễu sóng Wifi như tivi, đài, lò vi sóng,… và cả những vật dụng bằng kim loại nhé.

Thiết lập, cài đặt lại kết nối trên điện thoại của bạn khi bắt sóng wifi yếu

điện thoại bắt sóng wifi yếu
Chỉnh lại các thiết lập trên điện thoại để khắc phục tình trạng sóng wifi yếu.

Khi đã thử khởi động lại thiết bị Wifi, hay các cách khác mà vẫn chưa thể cải thiện được tình trạng Wifi yếu thì chắc hẳn đây chính là do điện thoại của bạn đấy. Hãy kiểm tra lại thật kĩ các thiết lập trên điện thoại của bạn.  Lỗi này thường rất dễ gặp ở các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

Một trong những yếu tố gây nên tình trạng trên có thể do bạn đang bật chế độ tiết kiệm pin. Vì khi ở trạng thái này, điện thoại bạn đang ở trạng thái nghỉ nên sẽ tự động tắt pin dành cho anten bắt sóng Wifi. Bạn có thể tắt chế độ này, và chọn chế độ Keep Wifi on during sleep (Always – luôn giữ Wifi khi máy đang ở chế độ ngủ) để đảm bảo có thể sử dụng Wifi bình thường nhé.

Cài đặt trên điện thoại để chữa lỗi bắt sóng wifi yếu

Còn nếu bạn đã thử cố gắng đăng nhập vào mạng Wifi nhiều lần mà vẫn không được. Bạn hãy liên hệ với người quản trị để biết chắc rằng bạn đã nhập đúng password. Nếu trường hợp đã bị đổi, bạn có thể truy cập lại bằng mật khẩu mới theo các bước sau:

Vào Settings > Wireless & networks > Wifi settings, nhấn giữ tên mạng Wifi đó và chọn Forget password. Sau đó bạn hãy đăng nhập lại bằng mật khẩu mới như bình thường như một mạng mới nhé.

Trên đây là một số điều cần làm khi điện thoại bắt sóng Wifi yếu mà bạn có thể áp dụng khi gặp tình huống này. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng hết các cách mà vẫn chưa khôi phục lại tình trạng ban đầu. Bạn có thể đến trung tâm Huy Dũng Mobile để sửa chữa điện thoại của bạn.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện.

Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa các dòng như:

Mong rằng với những hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng, và hiệu quả tình trạng điện thoại bắt sóng wifi yếu. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi