4 cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Như chúng ta đã biết, nghe và gọi là một trong những tính năng quan trọng nhất của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng điện thoại có sóng nhưng không thể gọi được, hay không nhắn tin được thường xuyên xảy ra ở một số dòng máy. Điều này thực sự đã gây không ít phiền toái đến cho người sử dụng chúng. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề này? Đừng lo lắng, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí 4 cách khắc phục lỗi máy có sóng nhưng không gọi được  ngay lập tức.

1. Khắc phục lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được bằng cách kiểm tra sim

Tại sao smartphone của bạn không điện thoại được nhưng vẫn có sóng? Thật vô lí, nhưng điều đó đã xảy ra ở một số dòng điện thoại. Nếu điện thoại của bạn nhận được sim, có sóng nhưng không gọi được và bị thông báo rằng: “Call is restricted” thì có nghĩa là sim của bạn đã bị chặn chiều gọi đi do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền thanh toán. Hay vẫn còn nợ cước đối với thuê bao trả sau. Hoặc đơn giản chỉ là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi đi.

Khi điện thoại có sóng mà không gọi được bạn nên kiểm tra ngay dịch vụ mạng.
Khi điện thoại có sóng mà không gọi được bạn nên kiểm tra ngay dịch vụ mạng.

Cách khắc phục lỗi điện thoại có sóng, nhưng không gọi được đầu tiên là bạn hãy kiểm tra lại tài khoản sim điện thoại. Về hạn sử dụng cũng như về tiền trong tài khoản.

Đồng thời, kiểm tra lại sim trên điện thoại đã được lắp đúng vào vị trí chưa? Có thể là bạn lắp sim bị lỏng hoặc do khe sim dính nhiều bụi. Còn nếu do SIM đã bị hư hỏng, thì nên thử một chiếc sim khác lắp vào máy xem có gọi được không.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem lại các cài đặt trong máy. Tắt chế độ chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng, điện thoại bạn vẫn hoạt động bình thường khi có sóng.

Đặt biệt những lỗi này thường xảy ra ở những máy dùng Esim, Sim ghép

2. Kiểm tra dịch vụ mạng để xác minh tình trạng do lỗi nhà mạng

Điện thoại của bạn hiện dãy cột sóng, nhưng khi gọi đi thì lại nhận được thông báo: “Check caller ID sending service/ check network service”.

Nguyên nhân của lỗi điện thoại có sóng, nhưng không gọi được từ danh bạ ở đây là do bạn đang bật chế độ giấu số. Chưa đăng ký với nhà mạng nên sẽ nhận được thông báo như trên.

Khi điện thoại có sóng mà không gọi được bạn nên kiểm tra ngay dịch vụ mạng.
Khi điện thoại có sóng mà không gọi được bạn nên kiểm tra ngay dịch vụ mạng.

Để nhanh chóng có thể đem sóng về điện thoại, bạn hãy tắt chế độ giấu số đi, và mọi chuyện sẽ được giải quyết. “Dế cưng” của bạn sẽ không bị báo lỗi nữa, và có thể gọi điện được bình thường.

3. Kiểm tra ứng dụng để khắc phục lỗi điện thoại có sóng lại không thể gọi được

Khi điện thoại của bạn rơi vào tình trạng điện thoại có sóng cũng như không có. Thì một trong những nguyên nhân có thể là do phần mềm của máy gặp lỗi. Hay có một vài ứng dụng không tương thích với điện thoại nên gây ra sự xung đột trong phần mềm, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện cuộc gọi.

Để cứu cánh lỗi mất tín hiệu sóng, dù các cột sóng vẫn đầy đủ. Bạn hãy thử khởi động lại máy, xóa bớt đi phân vùng bộ nhớ cache, và những ứng dụng không cần thiết, hoặc khiến bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi “đáng ghét” trên.

Nếu vẫn không khắc phục được bạn thay thử khôi phục lại cài đặt gốc của máy

Khôi phục cài đặt gốc iPhone
Khôi phục cài đặt gốc iPhone

4. Kiểm tra phần cứng nếu điện thoại có sóng nhưng không gọi được

Ngoài các nguyên nhân trên thì lỗi về phần cứng cũng khiến Smartphone có sóng nhưng không gọi được. Để kiểm tra thì bạn bấm gọi *#06# để xem máy có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không thì máy của bạn đã bị lỗi phần cứng, dẫn đến tình trạng điện thoại có sóng nhưng vẫn cứ load mãi mà không hiển thị.

lỗi main khiến iphone bị mất imei
lỗi main khiến iphone bị mất imei

Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi thì bạn cần phải mang điện thoại ra các trung tâm sửa chữa uy tín. Để được các nhân viên kĩ thuật kiểm tra và khắc phục lỗi trong điện thoại nếu cần.

Tham khảo video sửa điện thoại iPhone mất sóng

Và với 4 cách khắc phục như trên mà chúng tôi đã chia sẻ, đã được cập nhật mới nhất. Hy vọng với chút kiến thức này sẽ giúp ích cho những ai rơi vào tình trạng khó khăn, có điện thoại mà chẳng khác đồ chặn giấy là mấy. Chúc các bạn thực hành thành công trên “dế yêu” của mình.

Nếu bạn muốn sửa lỗi an toàn, bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa tin cậy hoặc bạn có thể mang máy đến trung tâm Huy Dũng Mobile để được kiểm tra, tư vấn và đưa ra phương pháp sửa chữa. Bạn có thể gọi đến hotline: 0985.16.17.180974.54.54.54 để được hỗ trợ tư vấn.

Trung Tâm Huy Dũng Mobile
Trung Tâm Huy Dũng Mobile

Tổng hợp nguồn Internet.

Có thể bạn quang tâm:

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi