6 cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Trường hợp điện thoại nhận sim nhưng không có sóng rất thường gặp trên các thiết bị điện thoại hiện nay, đặc biệt là đối với dòng Hệ điều hành Android. Khi chuyện kết nối thông qua các cuộc gọi, tin nhắn diễn ra thường xuyên, tình trạng mất sóng sẽ gây rất nhiều phiền toái cho người dùng. Đặc biệt là đối với những người có công việc chính liên quan đến việc gọi điện thoại tư vấn, mua bán,… Vậy nguyên nhân gì khiến cho điện thoại hay bị mất sóng? Cách khắc phục nào là triệt để cho tình trạng này? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Cách phát hiện điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Người dùng rất dễ dàng nhận ra điện thoại nhận sim nhưng không có sóng / không có dịch vụ. Chỉ cần chú ý vào biểu tượng cột sóng phía trên màn hình. Điện thoại không có vạch sóng nào là điện thoại của bạn đang có “vấn đề”.

Điều này dẫn đến việc nghe, gọi, nhắn tin,… không thực hiện được. Bên cạnh đó, đối với trường hợp đăng ký sử dụng dữ liệu 3G theo sim cũng bị hạn chế theo.

điện thoại nhận sim nhưng không có sóng
Chú ý biểu tượng cột sóng để biết điện thoại có nhận sóng được không?

Các nguyên nhân khiến cho điện thoại nhận sim nhưng không gọi được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại nhận sim, nhưng không có sóng làm cho việc gọi điện, gửi tin nhắn hay lướt web đều không được thực hiện.

Nguyên nhân bên ngoài:

 • Lỗi do nhà mạng: Kiểm tra các thuê bao khác cùng nhà mạng có gặp phải tình trạng trên giống điện thoại của bạn không? Nếu có, thì rất có thể là do lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ mạng. Điều bạn cần làm là liên hệ với nhà mạng và trao đổi hướng khắc phục.
 • Di chuyển đến các nơi sóng yếu: Ở một vào vị trí như rừng, núi đồi, vùng quê, hải đảo,… sóng của các nhà mạng có thể sẽ yếu hoặc mất đi.
 • SIM bị hỏng: Người dùng thực hiện việc tháo, lắp sim vào điện thoại mà sim vẫn không hoạt động, rất có thể SIM đã bị lỗi. Bạn cần liên hệ nhà cung cấp và thử lại với một chiếc SIM mới.
 • Chế độ máy bay: Máy để ở chế độ máy bay.

Nguyên nhân bên trong:

 • Sử dụng điện thoại Unlock: Đối với trường hợp máy được mang từ nước ngoài về Việt Nam. Chưa thực hiện việc chuyển đổi, khiến cho máy không tương thích với các nhà mạng.
 • Quá tải đường truyền: Khi có quá nhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng sẽ khiến cho chất lượng sóng bị kém đi hoặc mất.
 • Hư hỏng phần cứng: Khi điện thoại bị rơi, rớt,… va chạm với vật cứng hoặc rơi vào nước khiến cho điểm tiếp nhận sóng gặp sự cố, cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại mất sóng.
 • Xung đột phần mềm: Thực hiện việc nâng cấp phần mềm đôi khi sẽ gây ra việc xung đột, không tương thích hệ điều hành, gây ra việc không tiếp nhận được sóng.
điện thoại nhận sim nhưng không có sóng
Việc mất sóng khiến cho các dịch vụ nghe, gọi, nhắn tin,… đều bị hạn chế.

6 cách khắc phục tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Với những nguyên nhân được nêu trên, sẽ có những cách khắc phục tương ứng như sau để điện thoại bạn không còn rơi vào tình trạng mất sóng nữa.

 1. Đầu tiên, cần kiểm tra xem có phải do lỗi sim hay nhà mạng không? Cần đến nơi thoáng đãng, tránh tầng hầm hay phòng kín, gây hạn chế sóng.
 2. Kiểm tra xem có bật chế độ máy bay không? Nếu có hay tắt chế độ này.
 3. Khi điện thoại bị mất sóng, nên thử khởi động lại. Hạn chế việc nhiều ứng dụng cùng chạy, không tương thích, gây lỗi khi kết nối sóng.
 4. Khi nguyên nhân là do SIM bị hư hỏng, cũ thì cần thử lắp SIM khác xem hoạt động ổn định không. Nếu thử sim khác mà vẫn hoạt động tốt, thì bạn cần mua sim khác hoặc liên hệ với nhà mạng để làm lại sim.
 5. Sử dụng máy phiên bản quốc tế/ sử dụng máy Unlock thì tình trạng này rất dễ xảy ra. Để khắc phục tình trạng này. Bạn nên mang tới trung tâm điện thoại để mở mạng unlock. Cách làm này cũng đồng thời giúp bạn dễ dàng cài đặt và sử dụng phần mềm dễ dàng hơn sau này.
 6. Lỗi do phần cứng: Khi thực hiện các bước khắc phục trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, rất có thể do chân sóng trong main điện thoại đã gặp lỗi. Bạn cần đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được thay ổ sim mới, được tư vấn cụ thể hơn về tình trạng gặp phải.
điện thoại nhận sim nhưng không có sóng
Khi điện thoại không nhận được sóng do lỗi phần cứng thì cần đem ra trung tâm sửa chữa.

Một số lưu ý khi điện thoại bạn nhận sim nhưng không có sóng:

Một ngày nào đó, chiếc “dế yêu” của bạn bị rơi vào trường hợp nhận được sim. Nhưng không có sóng dù bạn đã thử thử rất nhiều cách nhưng vẫn không giải quyết được. Thì 6 cách khắc phục lỗi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng là một gợi ý cho bạn khi gặp phải sự cố này.

Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện.

Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa các dòng như:

Mong rằng với những hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng, và hiệu quả tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến những nguyên nhân gây ra tình trạng trên, để đề phòng cho điện thoại của mình tránh khỏi những tình trạng tương tự.

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi