Ép kính điện thoại là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến màn hình điện thoại?

Ép kính điện thoại là một cách giúp bạn bảo vệ màn hình điện thoại và tiết kiệm chi phí thay màn hình khi bị vỡ trong trường hợp mặt kính smartphone nứt vỡ nhưng phần cảm ứng vẫn hoạt động bình thường. Vậy ép kính ảnh hưởng thế nào? quy trình ép kính ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết của Huy Dũng để biết thêm chi tiết.

Ép kính điện thoại khá phổ biến
Ép kính điện thoại khá phổ biến

Ép kính điện thoại có ảnh hưởng gì không?

Ép kính điện thoại rất phổ biến, tuy nhiên nhiều người còn chần chừ vì không biết ép kính như vậy có ảnh hưởng gì tới điện thoại không. Câu trả lời là bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì điện thoại được ép kính sẽ không bị ảnh hưởng gì xấu.

Độ bền cao
Việc thay kính giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa màn hình điện thoại

Bởi vì cấu tạo màn hình điện thoại sẽ bao gồm 3 lớp riêng biệt, trong đó có lớp mặt kính. Khi lớp mặt này bị vỡ, chức năng cảm ứng của điện thoại vẫn hoạt động bình thường. Vì vậy ép kính mặt sẽ không làm điện thoại xảy ra vấn đề gì, ngược lại, sau khi ép kính, điện thoại của bạn sẽ bền hơn rất nhiều.

Ép kính điện thoại có mất chống nước không?

Đối với các dòng điện có tính năng chống nước giúp hạn chế các lỗi do nước gây ra, điều này cũng làm cho việc ép kính dễ làm mất tính năng chống nước của máy.

Tuy nhiên tại Huy Dũng Mobile sau ép kính điện thoại có tính năng chống nước từ iPhone 7 trở lên thì sau khi ép kính sẽ dán một lớp keo chống nước ở phần màn hình và sườn vỏ máy. Việc này sẻ giúp giảm thiểu tối đa nước vô máy khi có sự cố sảy ra

Điện thoại bị rơi vỡ có thể làm mất lớp chức năng chống nước
Điện thoại bị rơi vỡ có thể làm mất lớp chức năng chống nước

Quy trình ép kính điện thoại

Các bước ép kính điện thoại được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Xem xét tình trạng của điện thoại – Trình bày với khách hàng phương án sửa điện thoại và báo giá chi phí

Bước này tuy đơn giản nhưng là một khâu quan trọng mà các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín đều phải thực hiện. Thứ nhất, để tránh khách thắc mắc hay khiếu nại sau khi đã ép kính điện thoại, cửa hàng sẽ báo tình trạng máy cũng như báo giá. Nếu khách đồng ý thì kỹ thuật mới tiến hành.

Màn hình điện thoại bị vỡ kính
Màn hình điện thoại bị vỡ kính

Ví dụ, faceID là một tính năng quan trọng của điện thoại iPhone X, nhân viên cần test kỹ trước khi thực hiện ép kính. Nếu bạn bị mất face ID từ trước do va đập thì kỹ thuật viên sẽ phải kiểm tra, thông báo tới bạn rồi mới thực hiện công việc, Tránh tình huống khó xử về sau.

Bước 2 : Tháo lớp kính bị vỡ ra khỏi điện thoại

Bước này cũng rất quan trọng và dễ xảy ra rủi ro nhất. Những chiếc máy iPhone đời cũ thì việc tháo kính khá đơn giản nhưng từ dòng máy iPhone 8 trở đi, việc tháo màn hình cần tỉ mỉ nhiều hơn. Nếu không điện thoại có thể bị chết màn hình LCD, lỗi camera trước, mất cảm ứng,…

Tách kính vỡ ra khỏi màn hình điện thoại
Tách kính vỡ ra khỏi màn hình điện thoại

Quy trình đơn giản sẽ bắt đầu từ bước tháo rời máy để lấy lớp kính màn hình. Sau đó để màn hình smartphone nằm trên bàn nhiệt, đợi làm nóng và chảy đi lớp keo cũ, sau đó lau sạch keo.

Bước 3: Thực hiện ép kính mới vào màn hình

Trước khi thay kính, thợ sẽ cho khách hàng xem và kiểm tra kính trước. Với những dòng máy hiện đại đời mới như iPhone X, XS,…thì cần dùng khuôn ép kính. Như vậy, quá trình đặt kính vào màn hình sẽ đạt độ chuẩn xác 100%. Các loại máy khác có thể đặt kính thủ công. Sau đó sử dụng máy ép kính chuyên dụng để ép kính mới vào điện thoại.

Ép kính vào điện thoại bằng khuôn chuyên nghiệp
Ép kính vào điện thoại bằng khuôn chuyên nghiệp

Sau cùng sẽ là cho điện thoại đã được ép kính vào nồi hơi để làm khô keo cũng như xóa lớp bọt khí bên trong kính, ra thành phẩm cho khách hàng.

Ép kính điện thoại mất bao lâu

Đối với những máy mặt kính phẳng như iPhone thì thời gian thực hiện tầm 20 – 60 phút. Còn với Samsung có màn hình cong thì quá trình ép sẻ lâu hơn giao động 2 – 3 tiếng tùy vào trình trạng bể của máy.

Tham khảo video ép kính iPhone

Ép kính điện thoại bao nhiêu tiền ?

Tùy vào độ khó và chất lượng kính thì giá tiền ép kính khác nhau. Dưới đây là thông tin giá ép kính của các dòng điện thoại phổ biến bạn có thể tham khảo:

  • Giá thay mặt kính màn hình điện thoại XIAOMI: dao động từ 250k – 500k.
  • Giá thay mặt kính màn hình điện thoại iPhone: dao động từ 80k – 1700k.
  • Giá thay mặt kính màn hình điện thoại SamSung: dao động từ 250k – 400k
  • Giá thay mặt kính màn hình điện thoại OPPO: dao động từ 250k – 300k

Xem thêm : Báo giá ép kính điện thoại

Cách chọn địa chỉ ép kính điện thoại uy tín

Để gửi gắm điện thoại của bạn ở địa chỉ uy tín, bạn cần biết cách chọn cửa hàng ép kính điện thoại chất lượng tốt. Một cửa hàng đáng tin cậy sẽ cần có những ưu điểm sau:

  • Nguồn linh kiện mới, có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo có giấy tờ nhập hàng hóa, hóa đơn chứng từ rõ ràng.
  • Có đầy đủ thiết bị, máy móc hỗ trợ công nghệ cao giúp hỗ trợ thợ sửa chữa thực hiện các thao tác nhanh hơn.
  • Kỹ thuật viên có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình.
  • Dịch vụ ép kính lấy ngay, nhanh chóng, tiện lợi.
Huy Dũng Mobile cung cấp dịch vụ sữa chữa điện thoại uy tín
Huy Dũng Mobile cung cấp dịch vụ sữa chữa điện thoại uy tín

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về ép kính điện thoại dành cho bạn đọc. Huy Dũng tự hào là cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín đã được khách hàng tin tưởng nhiều năm và hội tụ đủ các ưu điểm đã nêu trên. Vì vậy, đây cũng là một nơi đáng tin cậy, phù hợp để bạn gửi gắm dế yêu của mình.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi