[Góc Báo Chí] tuoitre.vn – Có nên thay mặt kính iPhone 11 Pro Max bị vỡ hay không?

IPhone 11 là một trong những dòng điện thoại mới và cao cấp nhất trên thị trường điện thoại hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi các va chạm gây trầy xước, vỡ kính.

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 1.

Khi nào cần thay kính IPhone 11?

Theo anh Dũng, chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại Huy Dũng Mobile tại TP.HCM với hơn 10 năm kinh nghiệm cho biết, mặc dù mới ra thị trường nhưng đã có một số khách hàng đến cửa hàng anh thay kính iPhone 11. Có thể do trong quá trình sử dụng, nhiều người chủ quan để va chạm rơi rớt. Theo anh Dũng, việc thay kính sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng màn hình, hay độ cảm ứng nếu được thay đúng cách và linh kiện tốt.

Cấu tạo của màn hình iPhone gồm 3 lớp chính: Màn hình có chức năng hiển thị hình ảnh, lớp cảm ứng có vai trò đảm nhận các lệnh tương tác từ người dùng như vuốt, chạm và cuối cùng là lớp kính. Đây là mặt kính bảo vệ màn hình cảm ứng. Là bộ phận tương tác trực tiếp với tay người dùng trong các thao tác sử dụng hàng ngày.

Khi máy iPhone 11 gặp những tình trạng như sọc màn hình, màn hình bị đơ, màn hình có điểm chết nghĩa là lỗi xảy ra bên trong màn hình cảm ứng hiển thị của máy. Lúc này người dùng sẽ cần phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 11 . Nhưng khi máy vẫn sử dụng cảm ứng tốt, độ hiển thị vẫn mượt mà nhưng trong quá trình sử dụng không may máy đã bị rơi rớt cấn màn hình gây ra nguyên nhân máy bị bể kiếng thì người dùng chỉ cần thay mặt kính iPhone 11. So với việc thay màn hình thì chi phí thay mặt kính tiết kiệm chi phí đến 80-90% và thao tác cũng đơn giản hơn.

Tuy nhiên anh Dũng cũng lưu ý, mặc dù thao tác đơn giản nhưng nếu kĩ thuật viên không có tay nghề và mặt kính sử dụng là hàng linh kiện không chuẩn thì sẽ không đảm bảo độ chính xác gây ra nhiều lỗi khi sử dụng.

Quá trình thay kính iPhone 11 tại Huy Dũng Mobile diễn ra như thế nào?

Bước 1: Kỹ thuật viên kiểm tra máy

Tại Huy Dũng Moblie, trước khi thay kính kỹ thuật viên sẽ kiểm tra cẩn thận tình trạng máy. Khi xác nhận đúng mặt kính bị trầy, vỡ do yếu tố vật lý tác động đến lớp kính bảo vệ bên ngoài, kỹ thuật viên sẽ tư vấn khách thay kính.

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 2.

Thông tin dịch vụ ép kính tại đây và thay màn hình tại đây

Bước 2: Tháo rời mặt kính bị trầy xước

Kỹ thuât viên bóc tách tháo rời mặt kính vỡ ra khỏi màn hình bằng dụng cụ chuyên dụng. Quá trình này cần phải làm hết sức cẩn thận để tránh trầy xước lớp màn hiển thị.

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 3.

Kính cũ đã được tách khỏi màn hình iPhone 11

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 4.

Sau đó, lớp keo cũ sẽ được vệ sinh hoàn toàn bằng dung dịch chuyên dụng.

Bước 3: Thay mặt kính mới

Kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy lăn keo tự động để phủ đều lớp keo mới lên màn hình. Ngoài ra, sẽ có máy hỗ trợ giúp việc lăn keo được chính xác, đều hơn và không bị bọt khí.

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 5.

Tiếp đó, màn hình sẽ được đưa vào khuôn ép và máy hút chân không để hút hết không khí giữa lớp keo và lớp kính trước khi thực hiện quá trình ép kính Iphone. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy vắt bọt khí để làm sạch bọt khí còn sót lại trên màn hình.

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 6.

Bước 4: Vào Ron (viền) màn hình.

Việc sử dụng thay viền màn hình iPhone chất lượng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng viền màn hình bị hở, bung keo lần nữa. Theo đó, bạn có thể đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được thay thế viền màn hình iPhone bị hở, bung keo.

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 7.

Bước 5: Lắp hoàn thiện và kiểm tra chất lượng.

Cuối cùng, màn hình được ép gioăng mới và lắp lại vào máy. Bộ phận KCS sẽ kiểm tra kỹ lưỡng chức năng của màn hình cảm ứng nói riêng và toàn máy nói chung để đảm bảo máy hoạt động tốt trước khi được trả lại cho khách

Có nên thay mặt kính IPhone 11? - Ảnh 8.

IPhone 11 sau khi được thay kính giữ được cảm ứng mượt mà, ổn định

IPhone 11 là dòng điện thoại cao cấp có giá trị cao, do đó người dùng nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm thiết bị điện tử lớn, có uy tín để đảm bảo cho bạn nguồn linh kiện chất lượng cao, quy trình lắp ráp chuẩn xác, đảm bảo độ mượt mà, hoạt động ổn định của sản phẩm, tránh gây ra lỗi cho iPhone.

Đặc biệt tại Huy Dũng Mobile, quá trình thay mặt kính Iphone được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sử dụng linh kiện chính hãng, trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng. Máy sau khi thay kính vẫn giữ được cảm ứng mượt mà, chất lượng màn hình nguyên bản.

Nguồn: https://tuoitre.vn/co-nen-thay-mat-kinh-iphone-11-2019102514170374.htm

Bài viết liên quan

Cách khắc phục iPhone 11 Pro Max âm thanh bị nhỏ

Cách khắc phục iPhone 11 Pro Max âm thanh bị nhỏ

iPhone 11 Pro Max bị nóng máy và nhanh hết pin phải làm sao ?

iPhone 11 Pro Max bị nóng máy và nhanh hết pin phải làm sao ?

[Góc Báo Chí] Vietnamnet -5 cách sửa iPhone bị loạn cảm ứng

[Góc Báo Chí] Vietnamnet -5 cách sửa iPhone bị loạn cảm ứng

[Góc Báo Chí] dantri.com.vn – Kinh nghiệm tìm kiếm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

[Góc Báo Chí] dantri.com.vn – Kinh nghiệm tìm kiếm trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín

Cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone 11 Pro Max

Cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone 11 Pro Max

Thay pin iPhone 11, iPhone 11 Pro Max có bị mất chống nước không ?

Thay pin iPhone 11, iPhone 11 Pro Max có bị mất chống nước không ?

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi