Hướng dẫn cách khắc phục iPhone restore báo lỗi 53

iPhone được đánh giá là một smartphone có cấu hình ổn định và tính bảo mật cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, iPhone cũng thường xuyên mắc phải một số lỗi nhỏ. Đặc biệt với các dòng máy iPhone 6/6Plus iPhone 6S/6S Plus khi restore máy về chế độ mặc định ban đầu thường dính phải lỗi 53. Thế, lỗi 53 là gì và cách khắc phục như thế nào?

Trong quá trình cập nhật (update) hoặc khôi phục cài đặt mặc định (restore), hệ thống máy chủ của Apple sẽ kiểm tra TouchID trên thiết bị có trùng khớp với các thành phần khác trên thiết bị. Lỗi 53 chỉ xảy ra khi hệ thống máy chủ không xác định được TouchID trên thiết bị. Nói cách khác, khi update hoặc restore iPhone, nếu thiết bị bị mất kết nối đột ngột hoặc gặp trục trặc về các vấn đề liên quan đến bảo mật vân tay, sẽ xuất hiện lỗi 53.

Nếu trước đây, cách khắc phục duy nhất đối với lỗi 53 đó chính là thay thế phần cứng bên trong máy, thì mới đây, Apple đã tung ra bản iOS 9.2.1 mới giúp người dùng có thể dễ dàng khắc phục lỗi 53. Theo đó, sau khi cập nhật phiên bản 9.2.1 này, iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường, song, tính năng TouchID trên thiết bị vẫn không thể sử dụng được.

Dưới đây, Huy Dũng Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi 53 thông qua phiên bản phần mềm iOS 9.2.1 bản build D20 mới được Apple cập nhật.

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone restore báo lỗi 53

Link Fimware iOS 9.2.1 bản build D20 khắc phục lỗi 53:

Cách khắc phục Lỗi 53:

  • Cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes
  • Kết nối thiết bị sử dụng iOS vào máy tính với dây cáp USB.
  • Mở iTunes và chọn thiết bị của bạn
  • Khi nhìn thấy lệnh Khôi phục (Restore) hoặc Cập nhật (Update) trên iTunes, ấn vào Khôi phục hoặc người dùng có thể bấm Shift + click Restore, chọn firmware mình đã tải về trước đó và để iTunes làm nốt công việc còn lại.
  • Khi nhìn thấy màn hình chào quen thuộc của iOS, hãy làm theo các bước trên màn hình để thiết lập lại thiết bị.

Nếu gặp trục trặc hoặc có bất kì thắc mắc gì trong quá trình restore khắc phục lỗi 53, quý khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0964.42.42.42 của Huy Dũng Mobile để được giải đáp và hỗ trợ.

 

Share this post

Bình luận và chia sẻ

avatar

Bạn cần hỗ trợ?
1

Call Now