Hướng dẫn sửa iPhone bị lỗi âm thanh

Có rất nhiều trường hợp người sử dụng iPhone nói rằng sau khi sử dụng 1 thời gian, cập nhật lên các phiên bản này nọ, bây giờ chiếc iPhone của họ không còn nghe được gì nữa, hầu như im lìm, vậy đây có phải là iPhone bị lỗi âm thanh hay không, và những cách giải quyết chung cho các trường hợp là như thế nào?

Các trường hợp iPhone bị lỗi âm thanh

Chẳng hạn như việc bạn jailbreak, can thiệp vào hệ thống của máy đôi lúc cũng ảnh hưởng khá nhiều thứ, mà mất âm thanh thường hay có hơn. Nếu chỉ đơn giản nó mất 1 loạt toàn bộ âm thanh thì ta có thể fix cùng 1 lúc, nhưng như vậy thì dễ quá rồi, điện thoại nó lại không mất kiểu đó, lâu lâu nó tắt âm này, âm kia, hoặc loa trong nghe được, loa ngoài không nghe được và ngược lại,… nhưng cũng đôi khi do lầm tưởng chủ quan của người sử dụng, đổi chế độ mà lại tưởng là vẫn bình thường.

Sửa iPhone Xs Max mất âm thanh
Sửa iPhone Xs Max mất âm thanh

iPhone bị mất âm thanh

Dưới đây là 1 số trường hợp phổ biến việc bị mất âm thanh trên iPhone

  • Tai nghe nghe được nhưng sử dụng loa thì không nghe được
  • Loa trong nghe được nhưng loa ngoài không nghe được.
  • Loa nghe được, tai nghe không nghe được.
  • Mất âm thanh tin nhắn, cuộc gọi nhưng âm  thanh game thì còn.
  • Mất toàn bộ âm thanh.
  • Thanh nút chỉnh âm lượng bị mờ đi, không xuất hiện tùy chỉnh, cũng không thể kéo tăng giảm âm lượng.

Cách giải quyết chung cho việc mất âm thanh

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bạn đang ở chế độ nào, rung hay chuông, đôi khi do vô tình mà bạn đã bật chuyển chế độ khiên điện thoại không có âm thanh nữa.

nut-rung-iphone

Cần phải để ý nút chế độ im lặng của iPhone

Tiếp theo bạn kiểm tra bằng cách bật toàn bộ nhạc, game, phim, sau đó gọi vào số điện thoại xem phần nào bị mất âm.

Tiếp đến vào Cài đặt> cài đặt chung> Âm thanh (và cả phần âm lượng), kiểm tra tất cả xem có tắt âm thanh của phần nào không.

Nếu không có gì lạ, bạn hãy thử vệ sinh phần loa, trong ngoài, các cổng kết nối, đôi khi do là khe hở nên rất dễ bị bụi bám vào, làm hư, hoặc tạm thời hay, do đó tốt nhất bạn nên kiểm tra thử trước, rồi lấy bàn chải mềm vệ sinh toàn bộ những khe tiếp xúc, rồi thử lại lần nữa.

Nếu vẫn chưa được, có thể do firmware bạn bất ngờ bị lỗi, cài lại firmware rồi kiểm tra xem còn bị tình trạng như vậy nữa không.

Nếu cài firmware vẫn chưa giải quyết được, hãy thử restore máy về bàn đầu, sau đó chạy thử xem có âm thanh không, tiếp đến là cập nhật bản cập nhật mới nhất để cài cho máy, tiếp tục kiểm tra xem có âm không.

Cuối cùng nếu toàn bộ những “sơ cứu” trên không thật sự hiệu quả. Bạn hãy mang iPhone của mình ra Huy Dũng Mobile để được kiểm tra tư vấn phương án sửa chữa hiệu quả nhất nhé. Mọi hỗ trợ tư vấn xin vui lòng liên hệ hotline: 0985.16.17.18.

>>> Bảng giá sửa iphone bị mất âm thanh

Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn tự sửa iPhone bị lỗi âm thanh. Chúc bạn thành công!

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi