Hướng dẫn cách kiểm tra iphone có dính icloud ẩn hay không

Ngày nay, iPhone trở thành sự lựa chọn sử dụng phổ biến của rất nhiều người. Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng biết iCloud là tính năng vô cùng quan trọng với người dùng iOS. Tuy nhiên ở một biến thể khác, chúng ta còn có một khái niệm khác là iCloud ẩn. Không ít người đã gặp phải nhiều phiền toái, không sử dụng được thiết bị khi dính phải loại iCloud này. Vậy iCloud ẩn là gì và cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không (2020)? Tất cả sẽ được cung cấp và giải thích với bài viết sau đây.

Những điều cần biết về iCloud

1. iCloud ẩn là gì?

Trước khi tìm hiểu iCloud ẩn là gì, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về khái niệm iCloud. Đối với người sử dụng iPhone, có lẽ đây là một khái niệm quen thuộc. Với chức năng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị với nhau thông qua công nghệ điện toán đám mây, iCloud là dịch vụ quan trọng của Apple. Không những thế, khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị rất cao, là những tiện ích iCloud còn có thể mang lại cho người dùng.

icloud ẩn
Nhiều người không thể sử dụng iPhone vì dính iCloud.

Vậy iCloud ẩn là gì? Với rất nhiều tên gọi như dính iCloud, bị iCloud hay iCloud ẩn, đây là một dạng iCloud tồn tại kích hoạt khóa (Activation Lock) trên hệ thống máy chủ Apple. Tuy nhiên, trên iDevice thì đã thoát ra hoàn toàn. Do đó, iPhone của bạn vẫn dùng được bình thường, nhưng nếu Restore thì thiết bị sẽ trở nên vô dụng – bởi chức năng Activation Lock đã được kích hoạt.

2. Đi tìm nguyên nhân iPhone bị dính iCloud

Thông thường, có 2 nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị dính iCloud ẩn. Đầu tiên là do người dùng thiết lập và sử dụng iCloud, nhưng lại không nhớ mật khẩu và tài khoản. Do đó khi Restore máy, bạn không có cách nào đăng nhập lại.

Ngoài ra, cũng có thể khi mua điện đã qua sử dụng, người tiêu dùng quên không kiểm tra cẩn thận xem iPhone có cài iCloud ẩn hay không? Đồng thời cũng không yêu cầu chủ cũ restore máy lại trạng thái ban đầu để đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào ngay tại đó.

3. Tác hại của lỗi iCloud ẩn

Khi điện thoại của bạn mắc phải lỗi “khắc tinh” của những người dùng iPhone, chắc chắn sẽ không có quyền truy nhập tài khoản iCloud. Điều đó đồng nghĩa với việc một chiếc iPhone trị giá cả chục triệu đồng sẽ trở thành “cục đá” vô dụng, vì không còn sử dụng được tính năng nào nữa.

Cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không

1. Check iCloud đối với iPhone chưa Jailbreak

icloud ẩn
Check iCloud ẩn đối với iPhone chưa Jailbreak.

Đối với thiết bị iPhone chưa Jailbreak, bạn có thể kiểm tra iCloud ẩn bằng cách tiến hành các bước như sau:

 • Trước tiên, bạn sẽ tiến hành khôi phục lại tất cả các cài đặt ban đầu của iPhone bằng cách từ thiết bị, bạn tiến hành vào Settings => General => Reset => Erase All Content and Settings để restore điện thoại.
 • iPhone của bạn không mắc lỗi iCloud ẩn, nếu máy không yêu cầu nhập tài khoản iCloud.
 • Nếu máy bắt nhập tài khoản iCloud, thì nghĩa là máy dính iCloud ẩn. Đối với trường hợp này, bạn cần phối hợp với người bán iPhone để có thể khắc phục kịp thời.

2. Kiểm tra iCloud ẩn đối với iPhone đã Jailbreak

icloud ẩn
Kiểm tra iCloud ẩn đối với iPhone đã Jailbreak.

Trường hợp các thiết bị đã Jailbreak, chúng ta không thể reset máy để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không, vì như thế sẽ làm máy bị treo. Thay vào đó, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Trên thiết bị đã Jailbreak, bạn truy cập vào chợ ứng dụng Cydia.
 • Từ source BigBoss và phần mềm iFilem, bạn cài đặt “afc2dd”.
 • Kết nối iPhone của bạn với một máy tính đã được chuẩn bị, có cài đặt sẵn.
 • Từ máy tính, truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var/ root/ Library và copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên điện thoại iPhone.
 • Tiến hành khởi động lại iPhone.
 • Nếu điện thoại không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì không bị dính iCloud ẩn.

3. Kiểm tra iCloud online

Hình ảnh iPhone có iCloud bên trong máy

Ngoài ra, kiểm tra iCloud ẩn online cũng là một cách phổ biến. Bạn có thể sử dụng website mà Apple cung cấp, dùng để check iCloud có dính Activation Lock hay không. Cách kiểm tra đơn giản như sau:

 • Từ điện thoại, bạn truy cập vào website https://iunlocker.com/check_icloud.php
 • Với cách kiểm tra này bạn cần sử dụng IMEI của điện thoại. Để biết IMEI và Serial thì hãy vào phần Settings → Chọn General Setting → Chọn About hoặc là Cài đặt → Vào cài đặt chung → Vào Giới thiệu rồi và nhập đoạn mã, sau đó bấm Continue để bắt đầu kiểm tra.
 • Nếu kết quả hiển thị tình trạng là OFF , thì nghĩa là iPhone chưa bị khóa iCloud. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng nhập tài khoản mới và sử dụng.
 • Ngược lại, nếu hiển thị tình trạng ON (như hình mô tả), thì máy đã bị khóa iCloud và cần liên hệ lại với chủ cũ để tắt đi.

Trên đây là nguyên nhân, tác hại và 3 cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra lỗi “khắc tinh” này của iPhone, và sớm có giải pháp khắc phục để việc trải nghiệm công nghệ “dế yêu” tuyệt vời hơn.

Để mua và tìm một chiếc điện thoại iPhone an tâm bạn có thể đến Huy Dũng Mobile. Tại trung tâm Huy Dũng Mobile bạn có thể mua điện thoại iPhone cũ với giá cả phải chăng, chế độ bảo hành dài hạn.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

4 cách mở khóa iCloud iPad và kiểm tra iPad có dính iCloud ẩn hay không

4 cách mở khóa iCloud iPad và kiểm tra iPad có dính iCloud ẩn hay không

Cách tạo tài khoản Apple ID miễn phí

Cách tạo tài khoản Apple ID miễn phí

[Hướng dẫn] 4 bước tìm iPhone bằng iCloud

[Hướng dẫn] 4 bước tìm iPhone bằng iCloud

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi