IOS 13 tính năng chống chai pin hoàn toàn mới từ Apple

Tính năng mới khá hay khi lên IOS 13 trong việc chống chai pin iphone. Cũng rất hữu ích cho những ai đang sử dụng iPhone 11. Tuổi thọ của một viên Pin dù ở bất kỳ thiết bị nào cũng phụ thuộc vào nhiệt độ và cách người dùng sử dụng. Để tăng tuổi thọ và tối ưu tốt hơn cho người dùng thì Apple mang đến tính năng độc đáo là học cách, ghi nhớ thời gian người dùng sạc pin để tối ưu đưa ra cách sạc tốt nhất. Giúp tăng tuổi thọ của pin iPhone với thói quen cắm sạc qua đêm hoặc sạc nhồi liên tục.

Tính năng Chống chai Pin iphone

Tính năng này không được bật lên mặc định mà phải do người dùng cài đặt. Để tránh tình trạng hiểu nhầm sạc không vào pin hoặc sạc quá chậm. Để có thể phát huy tối đa tính năng này bạn cần phải hiểu rõ cách thức vận hành và hoạt động của nó.

Sau một thời gian sử dụng thì iPhone của bạn sẽ học, ghi nhớ thói quen của bạn khi sạc pin. Nó sẽ tính toán đưa ra quyết định thời gian sạc từ 80% lên 100% trước 1 giờ khi rút sạc. 

Ví dụ bạn có thói quen cắm sạc qua đêm thường rút dây sạc vào khoảng 7 giờ thời gian dậy đi làm. Vào khoảng 6 giờ iPhone của bạn sẽ sạc pin từ 80 đến 100% cho đến 7 giờ. 

Nó rất phù hợp với những bạn hay cắm sạc iPhone qua đêm. Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế như:

Nếu bạn thay đổi đột ngột qua một thói quen khác sẽ làm cho iPhone của bạn hiểu lầm Làm cho Pin của bạn sạc lâu hơn hoặc dừng ở mức 80% gây ra sự hiểu lầm pin iphone bị chai hoặc sạc không vô.

Khi bật tính năng này lên trong lúc sạc bạn sẽ luôn được thông báo ngoài màn hình khóa. Khi thay đổi thói quen bạn chỉ cần ấn giữ trong vài giây và ấn vào sạc ngay để thực hiện chế độ sạc bình thường cho chiếc iPhone của mình.

Xem thêm>>> Bảng giá thay pin iPhone

Cách bật tắt tính năng chống chai pin iPhone

Cách bật tắt tính năng này rất đơn giản. Bạn thường sạc vào khung giờ cố định sử dụng tính năng này sẽ rất tốt cho pin iPhone.

Cách bật:

Cài đặt (Settings) > Battery (Pin) > Battery Health (Tình trạng pin) > Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa) chon Turn On.

Cách tắt:

Cài đặt (Settings) > Battery (Pin) > Battery Health (Tình trạng pin) > Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa) chọn Turn Off Until Tomorrow (Tắt cho đến ngày mai) hoặc Turn Off (Tắt vĩnh viễn). 

Dựa trên thói quen, cách sử dụng mà Apple đã đưa tính năng này vào IOS 13 giúp ích cho người dùng.

Tuy tính năng này rất hữu ích nhưng bạn cũng cần phải tránh những thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Khi gặp bất cứ lỗi gì về pin hãy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Huy Dũng Mobile để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua hoặc mới thay pin

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua hoặc mới thay pin

Có nên thay pin dung lượng cao cho iphone hay không?

Có nên thay pin dung lượng cao cho iphone hay không?

Cách sửa hiện tượng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

Cách sửa hiện tượng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh

So sánh pin Pisen và Remax cho iPhone loại nào tốt hơn

So sánh pin Pisen và Remax cho iPhone loại nào tốt hơn

3 điểm nhận biết pin iPhone zin mới 100%,pin iPhone tháo máy

3 điểm nhận biết pin iPhone zin mới 100%,pin iPhone tháo máy

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi