iPhone 12 không có củ sạc đi kèm, vậy sạc bằng những cách nào ?

Kể từ iPhone 12, Apple đã loại bỏ các phụ kiện gồm EarPod và bộ đổi nguồn AC từng đính kèm sẵn theo điện thoại. Vậy iPhone 12 không có củ sạc đi kèm, vậy sạc bằng những cách nào ? Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách ngắn gọn một vài lựa chọn sạc tốt nhất cho iPhone 12.

Một vài lựa chọn sạc tốt nhất cho iPhone 12

Một vài lựa chọn sạc tốt nhất cho iPhone 12

XEM THÊM: Hướng dẫn tạo nhãn dán riêng của bạn trên Facebook bằng iPhone X

Lý do iPhone 12 không có củ sạc đi kèm

Khi nghe tin Apple sẽ không cung cấp củ sạc đính kèm iPhone như trước, hầu hết người dùng đều rất bất ngờ. Tại sao Apple lại cắt giảm phụ kiện cần thiết này ? Trong sự kiện ra mắt iPhone 12, Lisa Jackson – phó chủ tịch môi trường, chính sách và các sáng kiến ​​xã hội của Apple cho biết: “Có hơn 2 tỷ củ sạc của Apple trên thế giới, chưa bao gồm hàng tỷ củ sạc của bên thứ ba. Chúng tôi loại bỏ các củ sạc này khỏi hộp iPhone với mục đích giúp giảm lượng khí thải carbon và tránh khai thác, sử dụng vật liệu quý.

Apple loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone 12 nhằm mục đích bảo vệ môi trường

Apple loại bỏ bộ sạc khỏi hộp iPhone 12 nhằm mục đích bảo vệ môi trường

XEM THÊM: 5 mẹo chụp hình đẹp trên iPhone 11 Pro Max không phải ai cũng biết

Khi không còn đính kèm củ sạc, bao bì của iPhone cũng nhỏ hơn đáng kể. “Tổng hợp lại, những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện cho iPhone 12 đã cắt giảm hơn 2 triệu tấn carbon hàng năm” – theo bà Jackson. Đây là một động thái đáng hoan nghênh. Apple còn nhận được lời khen vì đã đóng góp trong việc giảm thiểu tác động của môi trường.

Các cách để sạc iPhone 12

Mục đích của Apple là chính đáng nhưng cũng khiến nhiều khách hàng không hài lòng. Để giải quyết vấn đề không có sạc đính kèm, chúng tôi sẽ bày cho bạn một vài cách để sạc iPhone 12 như sau:

1. Mua củ sạc chính hãng Apple

Cách đầu tiên là cách đơn giản nhất, đó là bạn mua củ sạc sử dụng (lưu ý là cổng sạc USB-C) chính hãng của Apple. Có hai củ sạc là USB-C 18W và USB-C 20W. Củ sạc chính chủ này của Apple sẽ hỗ trợ sạc tốc độ nhanh và có độ tương thích hoàn hảo 100% với dây Lightning trong hộp iPhone 12. Một điểm trừ duy nhất của nó là mức giá không hề rẻ. Bạn cần chuẩn bị khoảng trên dưới 1 triệu đồng để “rinh” củ sạc này về.

Mua củ sạc chính hãng Apple

Mua củ sạc chính hãng Apple

XEM THÊM: Cách khóa iPhone X từ xa nhanh chóng khi bị đánh cắp

2. Sử dụng bất kỳ củ sạc USB-C nào

Một giải pháp đơn giản và dễ dàng không kém việc mua cục sạc chính hãng của Apple mà đa số còn có chi phí thấp hơn là sử dụng một cục sạc USB-C của bất kỳ hãng nào mà bạn có sẵn hoặc mua mới. Nếu bạn thích cục sạc có nhiều cổng, Anker và Aukey có thể là hai thương hiệu phù hợp với bạn.

Sử dụng bất kỳ củ sạc USB-C nào

Sử dụng bất kỳ củ sạc USB-C nào

3. Sạc dự phòng

Bạn là người có nhu cầu đi lại nhiều, cần di chuyển nhiều nơi và bạn đang sở hữu iPhone 12, sạc dự phòng là phụ kiện mà bạn có thể sử dụng. Các hãng sản xuất sạc dự phòng với nhiều kích thước, hình dạng, tốc độ và khả năng khác nhau. 

Sạc dự phòng

Sạc dự phòng

Sạc dự phòng đo dung lượng pin của chúng bằng mAh, càng nhiều mAh thì có nghĩa là có lượng pin nhiều hơn, tức là dùng được lâu hơn. Một thiết bị sạc dự phòng có thể có nhiều cổng sạc để bạn sạc 2-3 điện thoại cùng một lúc.  Và tất nhiên, số mAh càng cao thì chi phí cho nó sẽ càng tốn kém hơn.

4. Bộ sạc không dây của bên thứ ba

Bạn không cần bắt buộc phải mua sạc không dây của Apple, một lựa chọn có thể rẻ hơn cho bạn là bộ sạc không dây của bất kỳ hãng nào.

Bộ sạc không dây của bên thứ ba

Bộ sạc không dây của bên thứ ba

5. Dùng bộ sạc cáp USB-A của iPhone đời trước

Bạn cũng có thể sạc iPhone 12 bằng bộ sạc cáp của iPhone đời trước. Tuy nhiên, vì cáp mới của iPhone 12 không thể cắm vào củ USB-A nên bạn cần sử dụng kết hợp cả bộ sạc và cáp Lightning cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cáp cũ của iPhone với bất kỳ củ sạc USB-A khác để sạc iPhone 12.

Dùng bộ sạc cáp USB-A của iPhone đời cũ

Dùng bộ sạc cáp USB-A của iPhone đời cũ

6. Dùng củ sạc của iPad hoặc MacBook

Dòng iPad và Macbook đời mới đã chuyển sang dùng củ sạc USB-C. Nếu bạn đang sở hữu hai thiết bị này, bạn có thể tận dụng sạc của chúng để sạc cho iPhone 12. Củ sạc của iPad và Macbook đời mới này đều 18W, 20W, cung cấp tốc độ sạc nhanh ngang với củ sạc chính cho iPhone 12.

Dùng củ sạc của iPad hoặc MacBook

Dùng củ sạc của iPad hoặc MacBook

Trên đây là câu trả lời của chúng tôi cho thắc mắc “iPhone 12 không có củ sạc đi kèm, vậy sạc bằng những cách nào ?”.  Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp giải pháp sạc iPhone 12 hiệu quả cho bạn.

Bài viết liên quan

Thay pin iPhone 12 & 12 Pro Max có bị mất chống nước không ?

Thay pin iPhone 12 & 12 Pro Max có bị mất chống nước không ?

iPhone 12 có gì đặc biệt, khi nào ra mắt trong năm 2020 

iPhone 12 có gì đặc biệt, khi nào ra mắt trong năm 2020 

Ứng dụng chụp hình đẹp nhất trên iPhone 12

Ứng dụng chụp hình đẹp nhất trên iPhone 12

Những điều cần phải biết trước khi quyết định mua iPhone 12

Những điều cần phải biết trước khi quyết định mua iPhone 12

Zalo Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi