iPhone bị mất nguồn cần phải sửa chữa như thế nào?

iPhone bị mất nguồn hoặc đang sử dụng thì bị tắt nguồn, sập nguồn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhưng không có một cách giải quyết nào cụ thể vì mỗi máy sẽ xảy ra một hiện tượng khác nhau. Để có phương pháp giải quyết chỉ có thể mò từng cách mà thôi. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những vấn đề làm cho iPhone bị mất nguồn và cách giải quyết.

Tại sao iPhone lại bị mất nguồn?

Như đã nói ở trên thì nó có rất nhiều trường hợp làm cho iPhone bị mất nguồn. Có những nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng nhận biết, bên cạnh đó cũng có những nguyên nhân cần phải nhờ đến những kĩ thuật có chuyên môn mới có thể kiểm tra được. Một số nguyên nhân được liệt kê dưới đây chỉ là tham khảo cho các bạn theo thứ tự nhẹ đến nặng nhé:

1. Máy bị dính chế độ DFU: Trường hợp này bạn thử bấm nút nguồn + nút home với máy có home vân tay hoặc nút nguồn + nút volume trừ với máy không có nút home giữ 12 dây nếu máy lên táo thì bạn đã thoát được chế độ DFU và máy lên nguồn lại bình thường.

iphone-bi-mat-nguon

2.  Lỗi pin: trường hợp này có thể chia làm 2 loại: 1 là hết pin, 2 là hư pin. Nếu bị trường hợp hết pin thì khi bạn cắm sạc nó vẫn lên bình thường. Tuy nhiên, máy báo pin vẫn còn nhưng bị sập nguồn thì có thể pin iPhone của bạn đã bị chai, hãy thay pin iphone sẽ khắc phục được vấn đề này.

3. Lỗi ic nguồn: ic nguồn là phần cung cấp năng lượng cho iPhone nếu như bạn không thể bật máy lên mà cắm sạc thời gian lâu cũng không thấy thay đổi gì có khả năng hư IC Nguồn iPhone. Với trường hợp này thì bạn cần phải thay ic nguồn iPhone mới.

Tham khảo video sửa iPhone mất nguồn bằng cách thay ic 

4. Lỗi màn hình: màn hình có chức năng hiển thị chính. Nếu như màn hình bị hỏng bạn sẽ không thể nào mở nguồn lên được (thực chất là không thấy màn hình). Trường hợp này bạn thử kiểm tra bằng cách nhấn mở nguồn, phải chắc chắn đã đủ pin và thời gian cho nó hiện lên, sau đó gọi đến số máy đó xem có đổ chuông không hoặc nghe âm thanh. Hoặc là cấp vào máy tính xem có nhận tính hiệu kết nối hay không. Nếu gọi vào vẫn đổ chuông cắm vào máy tính vẫn nhận rất có khả năng màn hình iPhone của máy đã bị hư hỏng và cần phải thay mới.

5. Lỗi hệ điều hành: lỗi này ít gặp hơn nhưng không phải không có. Có thể trong lúc iPhone đang cập nhật lên phiên bản mới bị lỗi nửa chừng nên không thể mở nguồn lên được. Trường hợp này chạy lại chương trình sẽ khắc phục được.

6. Lỗi main: main là phần quan trọng nhất của một chiếc điện thoại, với bất kì lỗi nào trên main thì chi phí sửa chữa thay thế rất lớn. Bạn có thể tham khảo giá thay main iPhone tại Huy Dũng Mobile

Nếu là lỗi thuộc về phần cứng thì các bạn hãy mang máy đến trung tâm Huy Dũng Mobile để nhận được trợ giúp. Tại đây máy của bạn sẽ được kiểm tra chính xác lỗi nằm ở bộ phận nào. Kỹ thuật sẽ đưa ra lời khuyên và phương pháp giải quyết vấn đề. Tại Huy Dũng Mobile bạn được trực tiếp xem toàn bộ quá trình kiểm tra trước khi sửa iPhone mất nguồn, bạn không phải trả bất kì chi phí nào sau khi kiểm tra máy báo giá mà không đồng ý sửa chữa.

Trung tâm sửa chữa tai nghe Airpods uy tín tại TPHCM – Huy Dũng Mobile

Mọi hỗ trợ kĩ thuật xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0967.77.88.99 để được tư vấn.

Xem thêm:

Dịch vụ sửa chữa iPhone

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18