iPhone bị mất nguồn cần phải sửa chữa như thế nào?

iPhone bị mất nguồn là hiện tượng máy đang dùng bị sập nguồn, còn pin cắm sạc rồi mở máy không lên, máy bị va đập, vô nước. Đây là vấn đề luôn được quan tâm nhiều nhưng không có một cách giải quyết nào cụ thể vì mỗi máy sẽ xảy ra một hiện tượng khác nhau. Để có phương pháp giải quyết chỉ có thể mò từng cách mà thôi.

Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân làm cho iPhone bị mất nguồn và những cách sửa chữa hiệu quả.

Tại sao iPhone bị mất nguồn?

Như đã nói ở trên thì nó có rất nhiều trường hợp làm cho iPhone bị mất nguồn. Có những nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng nhận biết, bên cạnh đó cũng có những nguyên nhân cần phải nhờ đến những kĩ thuật có chuyên môn mới có thể kiểm tra được. Một số nguyên nhân được liệt kê dưới đây chỉ là tham khảo cho các bạn theo thứ tự nhẹ đến nặng nhé:

1. Lỗi hệ điều hành, iPhone tự vào chế độ DFU:

Đây là lỗi suất phát việc xung đột ứng dụng, lỗi hệ điều hành gây ra khiến máy rơi vào chế độ DFU sẵn sàng cho người dùng chạy lại phần mềm. Nếu rơi vào trường hợp này bạn kết nối iPhone vào máy tính sẻ nhận được thông báo kết nội USB.

kết nối iPhone bị mất nguồn với máy tính

Để thoát DFU bạn thực hiện theo hướng dẫn sau

  • Đối với dòng iPhone 6 Plus trở về trước: Bạn hãy giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc khoản 10s để khởi động lại.
  • Đối với dòng iPhone 7: Giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc để khởi động lại.
  • Đối với dòng iPhone 8 trở về sau: Nhấn nút tăng âm lượng > Nhấn nút giảm âm lượng > Giữ nút nguồn đến khi hiện logo để khởi động lại.
iPhone bị mất nguồn lên táo
Cách thoát chế độ DFU

Đây là vấn đề lỗi hệ điều hành nên khi bạn khắc phục được bạn nên cài lại IOS lại máy (Xem hướng dẫn)

2. iPhone bị mất nguồn do Lỗi pin:

Trường hợp này có thể chia làm 2 loại: 1 là hết pin, 2 là hư pin. Nếu bị trường hợp hết pin thì khi bạn cắm sạc nó vẫn lên bình thường. Tuy nhiên, máy báo pin vẫn còn nhưng bị sập nguồn thì có thể pin iPhone của bạn đã bị chai, hãy thay pin iphone sẽ khắc phục được vấn đề này.

Tham khảo : Bảng giá thay Pin iPhone

Lỗi pin còn gặp ở trường hợp máy để lâu không dùng khiến pin bị kiệt và không thể sạc được. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần kích lại để có nguồn điện cơ bản là bạn có thể sạc được và bạn không cần phải thay pin mới.

3. Lỗi ic nguồn:

IC nguồn là phần quản lý việc cấp năng lượng cho iPhone. Bộ phận này hư sẻ kiến cho iPhone không lên nguồn được và thường gặp ở những máy bị va đạp, rớt nước, sạc điện bị chập. Với trường hợp này thì bạn cần phải thay ic nguồn iPhone mới.

Tham khảo video sửa iPhone mất nguồn bằng cách thay ic 

4. Lỗi màn hình:

Màn hình có chức năng hiển thị chính. Nếu như màn hình bị hỏng bạn sẽ không thể nào mở nguồn lên được (thực chất là không thấy màn hình). Trường hợp này bạn thử kiểm tra bằng cách nhấn mở nguồn, phải chắc chắn đã đủ pin và thời gian cho nó hiện lên, sau đó gọi đến số máy đó xem có đổ chuông không hoặc nghe âm thanh. Hoặc là cấp vào máy tính xem có nhận tín hiệu kết nối hay không.

Nếu gọi vào vẫn đổ chuông cắm vào máy tính vẫn nhận rất có khả năng màn hình iPhone của máy đã bị hư hỏng, không phải iPhone bị mất nguồn, và cần phải thay màn hình mới.

Tham khảo: Giá thay màn hình iPhone

5. iPhone bị mất nguồn do Lỗi main:

Main là phần quan trọng nhất của một chiếc điện thoại, với bất kì lỗi nào trên main thì cần phải kiểm tra để tiến hành sửa chữa. iPhone bị mất nguồn có nhiều trường . Bạn có thể tham khảo giá thay main iPhone tại Huy Dũng Mobile.

Ngoài ra đối với những máy iPhone bị vô nước hoặc va đập dẫn đến máy nguồn thì có thể kèm 1 hoặc nhiều các lỗi ở trên.

Quy trình sửa iPhone mất nguồn tại Huy Dũng

Đối với iPhone mất nguồn mà không rỏ nguyên nhân như hiện tượng sạc qua đêm mất nguồn, hoặc còn phần trăm pin mất nguồn khi khách hàng đến trung tâm Huy Dũng sẻ có nhân viên kiểm tra pin, màn hình, khách hàng có thể xem trực tiếp quá trình này.

Nếu xác định là lỗi thuộc về phần cứng vì do máy va đập, vô nước bên mình sẽ nhận máy lại kiểm tra và bạn kỹ tên lên toàn bộ linh kiện trong máy. Tại đây máy của bạn sẽ được kiểm tra chính xác lỗi nằm ở bộ phận nào.

Trung tâm Huy Dũng Mobile
Trung tâm Huy Dũng Mobile

Kỹ thuật sẽ đưa ra lời khuyên và phương pháp giải quyết vấn đề. Tại Huy Dũng Mobile bạn được trực tiếp xem toàn bộ quá trình kiểm tra trước khi sửa iPhone mất nguồn, bạn không phải trả bất kì chi phí nào sau khi kiểm tra máy báo giá mà không đồng ý sửa chữa.

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần thêm thông tin hãy gọi đến đến Hotline: 0985.16.17.18 

Theo dõi thông tin mới nhất từ Huy Dũng từ Fanpage : https://www.facebook.com/huydungmobile

Bài viết liên quan

Có nên thay pin iPhone tháo máy hay không?

Có nên thay pin iPhone tháo máy hay không?

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua hoặc mới thay pin

Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua hoặc mới thay pin

Low Power Mode là gì? điều gì sảy ra khi bật chế độ kiệm pin trên iPhone

Low Power Mode là gì? điều gì sảy ra khi bật chế độ kiệm pin trên iPhone

7 cách giúp bạn tiết kiệm Pin cho iPhone khi đang chạy iOS 14

7 cách giúp bạn tiết kiệm Pin cho iPhone khi đang chạy iOS 14

Tip 9 điều giúp bạn trả lời câu hỏi có nên thay pin iphone hay không?

Tip 9 điều giúp bạn trả lời câu hỏi có nên thay pin iphone hay không?

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi