iPhone bị mất rung và cách xử lý

Tính năng rung là tính năng mà mọi điện thoại dù là phổ thông hay thông minh đều được trang bị, dĩ nhiên sản phẩm của Apple không thể nào thiếu được, nhưng chắc chắn nó sẽ bị hư hỏng, bị lỗi gì đó và hiện trạng iPhone bị mất rung rất phổ biến, có thể do lỗi cũng có thể do sơ xuất của người sử dụng nên lại tưởng lầm iPhone bị hư, nếu bạn cũng đang như vậy, hãy cùng tìm hiểu 1 vài thông tin về tình trạng iPhone bị mất rung này nhé.

Trường hợp iPhone bị mất rung có thể xảy ra

Như đã nêu ở trên, ngoài việc bị lỗi thực sự, iPhone mất rung không hẳn là do hư hỏng này nọ, có thể đơn giản chỉ do bạn không cài đặt chế độ rung, không kích hoạt nó,…

Mặc định trong phần cài đặt sẵn có của iPhone có một hoặc 1 số mục cho phép bạn tùy chỉnh rung để thông báo hoặc gọi,…. Bạn mở mục Cài đặt lên, dò đến phần “Âm thanh”, nếu ở đó 2 mục rung đầu tiên chưa được bật nghĩa là trên iPhone đã bị khóa tính năng rung.

Sở dĩ iPhone được trang bị tính năng kích hoạt bật tắt như thế vì có người thích rung cũng như không thích, ngay cả cần gạt rung chuyển sang chế độ rung chủ yếu cũng để làm giảm sự phiền phức, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể tắt bỏ luôn chế độ đó, vì thế hãy kiểm tra kĩ lưỡng lại và mở nó lên nhé.

– Trường hợp thứ 2 do nguyên nhân chủ quan của người dùng, bạn có biết trong iPhone còn có 1 chế độ gọi là “Không làm phiền” chế độ này sẽ tắt toàn bộ các tính năng có khả năng thông báo bất kì thứ gì đến iPhone cho người chủ, nếu bật nó lên kể cả rung và âm thanh đều không có nữa.

– Do đó lời khuyên tiếp theo bạn nên vào “Cài đặt” > “Không làm phiền” xem coi nó có kích hoạt không.

– Đôi khi người dùng chỉ vì muốn không ai làm phiền nên cũng hay bật chức năng này, dấu hiệu nhận biết có hình mặt trăng trên thanh status bar của iPhone.

che-do-tranh-lam-phien

Tắt bật chế độ không làm phiền trên iPhone

– Có nhiều trang thông tin cho rằng việc lỗi phần mềm, xung đột phần mềm có thể dẫn đến lỗi iPhone bị mất rung này nọ, tuy nhiên điều này không nhiều, do đó mình sẽ không đề cập.

– Thay vì là nguyên nhân như trên, lỗi hệ điều hành iOS thì lại khả thi hơn, không phải bản cập nhật nào cũng hoàn hảo, do đó sai sót hoặc lỗi là điều khó tránh, nếu không Apple tung bản vá lỗi để làm gì, và mỗi 1 bản cập nhật sẽ có lỗi riêng liên quan đến phần này phần kia trong iPhone.

– Nếu như những lí do trên chưa làm bạn khắc phục được sự cố, hãy thử reset cài đặt trên điện thoại hoặc restore hoàn toàn iPhone.

–2 cách này luôn đảm bảo khả năng thành công cao nhất nếu thực sự đó là lỗi mềm, nhẹ, còn nếu lỗi phần cứng thì bạn cần phải mang đến trung tâm sửa chữa iphone rồi.

– Để reset máy, hãy truy cập vào phần cài đặt, chọn đến mục “Cài đặt chung” nhấp chọn tiếp phần “Đặt lại”, rồi chọn 1 trong những mục bạn muốn, ví dụ như đặt lại toàn bộ hay cài đặt trên máy thôi, hay đặt lại cài đặt mạng đều được,…

Cách restore:

– Trước khi restore tốt nhất bạn nên lưu dữ liệu lại bằng iCloud và iTunes thì hơn, nếu như muốn restore bằng iTunes thì lưu trực tiếp trên máy tính luôn vì cũng đều sẽ cắm vào máy tính mà.

– Trên máy tính, sau khi đã kết nối với iPhone, mở iTunes lên, di chuyển sang phần Thiết bị, bạn sẽ thấy ngay mục restore và backup.

– Hãy chọn mục backup để lưu lại dữ liệu trên máy, sau đó nhấn chọn luôn restore để làm cho nhanh.

– Quá trình restore kết thúc nếu không báo lỗi và bạn sẽ có lại chức năng rung trên iPhone.

iphone-mat-rung

Với những cách trên mà rung iPhone vẫn không hoạt động, thì rất có thể lỗi xảy ra ở phần cứng. Nếu vậy hãy mang máy đến Huy Dũng Mobile để được kiểm tra chính xác. Rất có thể nằm cục rung thì đây là bảng giá thay rung iphone 2020 các bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ đến Hotline: 0974.54.54.54 để được hỗ trợ tư vấn.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi