Màn hình iPhone bị ngấm nước vào trong phải làm sao

iPhone đã bị nước ngấm vô màn hình nó sẽ không hỏng luôn, bộ phận bên trong sẽ trục trặc trong vài ngày sau. Nếu trường hợp nhẹ thì màn hình của bạn sẻ bị đốm sáng. Nếu nặng hơn có thể làm hư luôn màn hình cũng như các bộ phận khác của máy.

màn hình iPhone bị vô nước bên trong
Màn hình iPhone bị ngấm nước gây hư màn hình nếu không sử lý kịp thời

iPhone bị nước vào màn hình sẽ có những lỗi gì?

Có lẽ khi mua điện thoại, qua tìm hiểu thì Apple thường có tính năng cao cấp là chống nước và chống bụi. Tuy nhiên, khi có tính năng này rồi người dùng cũng không thể chủ quan tùy tiện với chiếc iPhone được. Nhiều trường hợp, tính năng chống nước chỉ phát huy tác dụng trong một điều kiện tiêu chuẩn. Sau đây là một số lỗi màn hình gặp phải khi iPhone bị vào nước

  • Màn hình sẽ xuất hiện đường kẻ, sọc nhiều màu
Màn hình xuất hiện các đường kẻ sọc
Màn hình xuất hiện các đường kẻ sọc
  • Màn hình hiển thị không đều
  • Màn hình bị nhiễu màu, chất lượng hiển thị kém và mờ nhạt
  • Màn hình trong trường hợp xấu nhất là không hiển thị, tối đen màn hình
Không lên nguồn máy
Không lên nguồn máy
  • Một số trường hợp nhẹ nước vào ít màn hình iPhone sẻ xuất hiện các viết loan đốm rất mất thẩm mỹ

iphone bị vô nước

Cách sơ cứu màn hình iPhone bị vô nước

Vì vậy, khi iPhone bị nước vào màn hình hãy xử lý nhanh chóng, kịp thời. Vì để càng lâu nước ngấm càng sâu vào trong. Như vậy dẫn tới chiếc điện thoại sẽ bị loạn phần cảm ứng và ảnh hưởng tới các chức năng hiển thị của máy.

cách sử lý iPhone bị vô nước
sử lý iPhone bị vô nước đúng cách

Bước 1: Ngay lập tức bạn cần lấy iPhone ra khỏi nước và tắt nguồn. Nếu đang gắn các phụ kiện trên iPhone( tai nghe, cắm sạc, ốp lưng,…) hãy tháo hết chúng ra. Tuyệt đối không bật nguồn

Bước 2: Lau khô toàn bộ bề mặt máy bằng khăn mềm hút nước. Bạn cũng cần tháo khe SIM và lau khô bộ phận này. Tiếp đến dùng tay vẫy mạnh để nước chảy ra từ các cổng. Nhớ cầm điện thoại thật chắc nhé!

Bước 3: Nếu tình trạng nước vào không quá nhiều bạn có thể để nơi thoáng mát có gió nhẹ càng tốt trong khoảng 5 giờ trước khi bật lại thiết bị lên.

Lưu ý: Tuyệt đối không bỏ thiết bị vào trong thùng gạo hoặc dùng máy sấy tóc để sấy. Nó sẽ làm cho iPhone của bạn bị bụi bẩn và hơi nước bốc lên nhanh sẽ vào bên trong gây oxy hóa các linh kiện dẫn đến chạm cháy.

Lưu ý khi sử dụng iPhone

Mặc dù từ iPhone 7 trở lên có chuẩn chống nước IP67, IP68 nhưng những chuẩn này chỉ tác dụng kháng nước trong những trường hợp bất khả kháng như bạn vô tính làm rơi điện thoại vào nước. Chứ không thể kháng nước hoàn toàn. Và Apple cũng công bố rằng sẻ không bảo hành cho những chiếc iPhone bị vô nước

Lời khuyên dành cho những trường hợp iPhone bị rớt nước: Dù bị vô nhẹ hay nặng thì bạn cũng nên tìm một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín trong thời gian sớm nhất có thể kể từ lúc xảy ra sự cố để đảm bảo.

Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile
Hình ảnh tại Huy Dũng Mobile

Nếu ở HCM bạn có thể mang máy đến trung tâm chúng tôi để khắc phục. Trung tâm Huy Dũng Mobile hỗ trợ sấy, kiểm tra, vệ sinh máy hoàn toàn miễn phí cho bạn khi iPhone bị vô nước trong màn hình. Tại Huy Dũng Mobile mọi quy trình sấy khô, vệ sinh, kiểm tra bạn được theo giỏi từ A đến Z. Hỗ trợ, tư vấn xin liên hệ qua hotline: 0974.54.54.54 để được giải đáp nhanh nhất.

Tham khảo dịch vụ sửa màn hình iPhone bị vô nước tại Huy Dũng

Bài viết liên quan

Lưu ngay 3 bước fix lỗi loa iPhone bị rè không nghe được

Lưu ngay 3 bước fix lỗi loa iPhone bị rè không nghe được

3 bước xử lý iPhone bị vô nước an toàn tránh hư hại nặng

3 bước xử lý iPhone bị vô nước an toàn tránh hư hại nặng

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi