iPhone hết pin, sập nguồn sạc không lên là lỗi gì? Sửa như thế nào

Bỗng một ngày điện thoại iPhone của bạn tự nhiên tắt sập nguồn, hết pin cắm sạc không lên. Đây là một trường hợp hay xảy ra ở các dòng model iPhone cũ đã sử dụng lâu. Trong bài viết này Huy Dũng Mobile chia sẻ thông tin iPhone hết pin sạc không lên lỗi do đâu để bạn có phương án sửa chữa phù hợp.

Nguyên nhân iPhone đang dùng hết nguồn cắm sạc pin không lên điện và kèm theo giải pháp sửa chữa.

iPhone hết pin sập nguồn sạc không lên là lỗi gì?

1. Lỗi do phần mềm:

Trường hợp này do iPhone tự rơi vào chế độ DFU, hiện tượng y hệt như máy bị hết pin và cắm sạc không hiện thông báo gì. Nếu máy bị rơi vào trường hợp này thì chỉ cần thoát chế độ DFU là có thể khắc phục được.

Để thoát khỏi chế độ DFU của iPhone, bạn có thể khởi động (reset) lại theo cách dưới đây theo dòng máy:

  • Dòng iPhone 6 Plus trở về trước bạn cắm sạc pin và nhấn giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc để khởi động lại.
  • Dòng iPhone 7, 7 Plus bạn cắm sạc pin và nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc để khởi động lại.
  • Dòng iPhone 8 đến iPhone 15 Pro Max bạn cắm sạc pin và nhấn nút tăng âm lượng + giảm âm lượng + nút nguồn để khởi động lại.

2. Lỗi do phần sạc điện:

– Lỗi do cốc và cáp sạc: Hãy thử kết nối một sợi dây cáp sạc mới vào cốc sạc củ để kiểm tra xem nguyên nhân là do cốc sạc hay do dây cáp. Nếu đã kiểm tra bộ sạc mới nhưng tình trạng iPhone sạc không lên pin vẫn không khắc phục được thì cần test lỗ cắm sạc trên điện thoại.

– Lỗi do chân cắm sạc pin: Cần vệ sinh làm sạch cổng kết nối giữa dây cáp sạc và chân cắm sạc pin Lightning trên iPhone. Nếu không được bạn nên thay chân sạc iPhone mới để kiểm tra.

iPhone không nhận sạc do có nhiều bụi bẩn

3. Lỗi do hư pin:

Điện thoại iPhone để lâu không sử dụng dẫn đến pin bị cạn kiệt nguồn điện và mất ampe. Khi pin bị mất nguồn điện áp, củ sạc không thể kích nổi dẫn đến hiện tượng iPhone sạc mãi không lên nguồn. Để khắc phục tình trạng này bạn đến các trung tâm sửa chữa iPhone gần nhất nhờ kỹ thuật viên kích pin (kích nguồn) rồi hãy cắm sạc.

Nguyên nhân thứ 2 là do lỗi ở pin iPhone bị chai, bị hư và phần trăm pin dung lượng còn lại quá ít. Trường hợp này cần thay pin iPhone mới chính hãng để tiếp tục sử dụng.

4. Lỗi do hư màn hình:

Hiện tượng màn hình bị hư mất hiển thị không thấy được phần trăm pin khi cắm sạc làm bạn nhầm lẫn là iPhone bị mất nguồn. Trường hợp này bạn kiểm tra bằng cách cắm sạc và nghe tiếng chuông báo sạc pin trên iPhone hoặc tắc mở gạt rung xem báo rung.

Giải pháp thay màn hình iPhone nếu bị rơi vào hiện tượng này, bạn tham khảo thêm tại bài viết: iPhone đang dùng bị tối màn hình là lỗi gì?

5. Lỗi do hư ic trên main:

Thông thường với những trường hợp lỗi sạc pin do ic trên main thường thấy khi iPhone bị vô nước hoặc bị va đập. Các ic chủ lực hỗ trợ cho phần sạc pin iPhone bao gồm ic nguồn và ic sạc USB.

Khi iPhone hết pin tắt nguồn sạc không lên do lỗi ic trên main, để chẩn đoán chính xác IC trên main bị hư, người kỹ thuật viên cần phải học trình độ chuyên sâu, biết đọc sơ đồ ma trận schematic, phân tích lỗi chi tiết trên board mạch chủ chính xác 100%.

Đây là công đoạn tiềm ẩn nhiều rủi ro đòi hỏi kỹ thuật phải có kinh nghiệm, kèm theo đó phải có đầy đủ các thiết bị hiện đại hỗ trợ cho quá trình sửa chữa, tránh rủi ro trong quá trình làm.

Xem thêm: iPhone hết pin tắt nguồn sạc bao lâu thì lên?

Ở bài viết trên có thể giúp bạn hiểu ra iPhone hết pin, sập nguồn sạc không lên là lỗi gì? Sửa như thế nào? Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về sửa iPhone sạc không vào pin có thể liên hệ đến hotline: 0985161718 kỹ thuật viên bên mình hỗ trợ bạn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm Huy Dũng Mobile
Trung tâm Huy Dũng Mobile

Bài viết liên quan

Kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone các phiên bản iOS

Kiểm tra ứng dụng hao pin trên iPhone các phiên bản iOS

Lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” là gì và cách Fix lỗi

Lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” là gì và cách Fix lỗi

Pin iPhone bị chai: Nguyên nhân và cách phục hồi

Pin iPhone bị chai: Nguyên nhân và cách phục hồi

IOS 13 tính năng chống chai pin hoàn toàn mới từ Apple

IOS 13 tính năng chống chai pin hoàn toàn mới từ Apple

Cách xử lý iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin

Cách xử lý iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin

Các lỗi pin iPhone và cách khắc phục

Các lỗi pin iPhone và cách khắc phục

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi