Lý giải 3 lý do khiến iPhone không thể sạc vào pin (cập nhật mới nhất)

Tình trạng cắm sạc iPhone nhưng không hiển thị biểu tượng sạc rất hay xảy ra đối với dòng điện thoại này. Thông thường, người dùng sẽ lắc nhẹ jack cắm hoặc thử đổi dây cáp, nhưng đây chỉ là cách giải quyết tạm thời. Ít ai biết rằng lỗi iPhone sạc không vào pin rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới việc sử dụng các thiết bị iOS. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Bài viết sẽ chia sẻ những nguyên nhân mọi người thường gặp nhất, kèm theo cách khắc phục lỗi iPhone không vào sạc, hoặc sạc chập chờn,…

Nguyên nhân khiến iPhone sạc không vào/lên nguồn

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho iPhone không nhận sạc: lỗi phần cứng như jack sạc, dây lightning/ pin hoặc cũng có thể do lỗi phần mềm,…. Đối với các nguyên nhân khác nhau sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Bạn cần tìm đúng nguyên nhân gây nên tình trạng trên để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Nhiều người thường nghĩ việc iPhone không sạc không vào là do pin. Nhưng thực tế là không phải vì thậm chí cổng sạc không có kết nối thẳng đến pin. Mà chính những phần mềm làm ảnh hưởng đến việc sạc pin. Những phụ kiện như đế sạc không dây, củ sạc, cáp sạc,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc điện thoại có nhận pin hay không. Nên đây là những phụ kiện bạn cần kiểm tra. Lúc này bạn cần thay thế bằng những phụ kiện tương thích với điện thoại.

iphone sạc không vào
Củ sạc/dây sạc bị hư là những nguyên nhân thường thấy khiến điện thoại không sạc được.

Một nguyên nhân khác nữa là do hư phần cứng (main) điện thoại. Đối với trường hợp này, bạn cần mang ra cửa hàng, trung tâm sửa chữa, bảo hành để được tư vấn cụ thể hơn.

Cách sửa lỗi iPhone sạc không vào

Bạn có thể áp dụng những thủ thuật nhỏ dưới đây để giải quyết nhanh chóng tình trạng điện thoại iPhone không sạc được:

 • Khởi động lại thiết bị: Đây được xem là cách làm nhanh chóng và mang lại hiệu quả nhất. Vì khi khởi động lại máy, sẽ đưa điện thoại về lại trạng thái ổn định ban đầu. Khởi động lại máy bằng cách giữ im nút nguồn trong khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to power off”. Để mở nguồn điện thoại, thực hiện tương tự.
 • Kiểm tra ổ điện/ củ sạc/ cáp sạc: Có nhiều khả năng là củ sạc và cáp sạc đã bị hư hỏng. Bạn cần kiểm tra xem có thiết bị nào đang gặp vấn đề không bằng cách thử dây cáp/củ sạc khác. Hoặc kiểm tra xem ổ điện có còn “vào điện” ổn định không.

Nguyên nhân khác khiến iPhone sạc không vào

Một nguyên nhân khác cũng thường xảy ra là việc sử dụng củ sạc/ dây sạc kém chất lượng, không tương thích với điện thoại. Chính vì thế, để bảo vệ điện thoại của bạn. Cần sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo việc sử dụng được lâu dài hơn.

iphone sạc không vào
Sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo tuổi thọ cho điện thoại.
 • Kiểm tra cổng sạc: Trong trường hợp bộ sạc vẫn sử dụng bình thường cho các thiết bị điện thoại khác. Rất có khả năng cổng sạc của điện thoại bạn đang gặp vấn đề. Hãy vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn của khe cắm sạc. Để chắc rằng cổng kết nối Lightning không bị ảnh hưởng bởi lớp bụi bẩn do sử dụng lâu ngày.
 • Cập nhật phiên bản mới cho iOS: Việc cập nhật phiên bản mới sẽ giúp sửa chữa những lỗi phần mềm phát sinh trong quá trình sử dụng.
 • Nhận tư vấn từ cửa hàng: Nếu bạn áp dụng các cách làm trên đều không hiệu quả thì bạn cần ra cửa hàng để họ kiểm tra và tư vấn khắc phục.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn khắc phục nhanh chóng lỗi iPhone sạc không vào pin được. Với những cách làm nhanh chóng, đơn giản này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn cho chiếc điện thoại của bạn.

Cách sạc iPhone đúng cách

Theo dõi các cách sạc pin iPhone dưới đây, để tăng tuổi thọ cho pin và kéo dài thời gian sử dụng điện thoại.

Nếu sạc bằng cổng lighting

 • Hãy sử dụng dây sạc/ củ sạc chất lương, chính hãng, tương thích với điện thoại.
 • Sạc pin thông qua máy tính thì cần đảm bảo rằng máy tính luôn bật, không để máy sleep.
 • Lưu ý rằng không nên sạc bằng cổng USB của bàn phím rời.

Nếu sạc không dây

 • Không sử dụng ốp lưng điện thoại dày, gây hạn chế sạc.
 • Không sạc cùng lúc bằng đế sạc không dây và cổng lightning.
 • Tắt chế độ rung khi sạc, vì sẽ làm điện thoại lệch khỏi vị trí sạc.
 • Không để điện thoại sạc cùng lúc với các đồ vật như thẻ VISA. Passport hay móc khóa điện thoại, chìa khóa,… Vì điều này có thể gây ra hỏng vỏ điện tử hay chip RFID.
iphone sạc không vào
Sạc không dây cần chú ý đến bề mặt tiếp nối, không để vật dụng lạ lên.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của điện thoại. Bảo vệ điện thoại khỏi những hư hỏng không đáng có.

Nếu gặp lỗi quá nặng có thể bạn nên đến cửa hàng uy tín để sửa chữa. Bạn cũng có thể mang máy iPhone đến trung tâm Huy Dũng Mobile để kiểm tra hoàn toàn miển phí và đưa ra giải pháp sửa chữa.

Huy Dũng Mobileđịa chỉ sửa chữa iPhone chính hãng Apple hàng đầu hiện nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ sửa chữa iPhone tại Huy Dũng Mobile bao gồm:

Và còn rất nhiều các dịch vụ khác. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi