iPhone sạc qua đêm mở nguồn không lên do đâu và cách sửa chữa

Điện thoại iPhone sạc qua đêm mở nguồn không lên là hiện tượng iPhone sạc mãi không lên nguồn, máy mất nguồn. Đây là lỗi thường gặp trong quá trình sửa dụng iPhone đối với những máy đời cũ từ iPhone Xs Max trở về trước.

Trong bài viết này Huy Dũng sẽ chia sẻ bạn về nguyên nhân và cách sửa iPhone không lên nguồn một cách tổng quan và chi tiết nhất

iphone sạc qua đêm không lên nguồn

Tại sao iPhone sạc pin không lên

iPhone sạc pin không do do nguyên nhân từ phần mềm và phần cứng

1. Lỗi hệ điều hành, iPhone tự vào chế độ DFU (lỗi phần mềm)

Ở trường hợp này iPhone bị của rơi vào trạng thái bị treo, máy vẫn đang hoạt động nhưng màn hình iPhone của bạn bị treo tối đen không thể thao tác được.

Đây là lỗi suất phát việc xung đột ứng dụng, lỗi hệ điều hành gây ra khiến máy rơi vào chế độ DFU sẵn sàng cho người dùng chạy lại phần mềm. Nếu rơi vào trường hợp này bạn kết nối iPhone vào máy tính sẻ nhận được thông báo kết nội USB.

kết nối iPhone bị mất nguồn với máy tính

Để thoát DFU bạn thực hiện theo hướng dẫn sau

  • Đối với dòng iPhone 6 Plus trở về trước: Bạn hãy giữ nút nguồn và nút Home cùng lúc khoản 10s để khởi động lại.
  • Đối với dòng iPhone 7: Giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc để khởi động lại.
  • Đối với dòng iPhone 8 trở về sau: Nhấn nút tăng âm lượng > Nhấn nút giảm âm lượng > Giữ nút nguồn đến khi hiện logo để khởi động lại.
iPhone bị mất nguồn lên táo
Cách thoát chế độ DFU

Đây là vấn đề lỗi hệ điều hành nên khi bạn khắc phục được bạn nên cài lại IOS lại máy (Xem hướng dẫn)

2. iPhone bị sạc không lên do pin hư:

Pin iPhone bị hư nên không thể nạp được điện khi sạc hãy thay pin iphone sẽ khắc phục được vấn đề này.

Tham khảo : Bảng giá thay Pin iPhone

Lỗi pin còn gặp ở trường hợp máy để lâu không dùng khiến pin bị kiệt và không thể sạc được. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần kích lại để có nguồn điện cơ bản là bạn có thể sạc được và bạn không cần phải thay pin mới.

Lưu ý: Ở trường hợp này bạn bạn cần nên kiểm tra thêm bộ cáp sạc iPhone của mình để chắc chắc bộ phụ kiện Apple của bạn không bị hư

3. Lỗi ic nguồn (lỗi trên main)

Trong quá trình sạc máy bị chập điện do phụ kiện kém chất lượng hoặc nguồn điện nhà bạn không ổn định làm chết con IC nguồn khiến cho thiết bị không hoạt động

IC nguồn là phần quản lý việc cấp năng lượng cho iPhone. Bộ phận này hư sẻ kiến cho iPhone không lên nguồn được và thường gặp ở những máy bị rớt nước, sạc điện bị chập. Với trường hợp này thì bạn cần phải thay ic nguồn iPhone mới.

Tham khảo video sửa iPhone mất nguồn bằng cách thay ic 

4. Lỗi màn hình:

Nếu như màn hình bị hỏng bạn sẽ không thể nào mở nguồn lên được (thực chất là không thấy hình ảnh hiển thị). Trường hợp này bạn thử kiểm tra bằng cách nhấn mở nguồn, phải chắc chắn đã đủ pin và thời gian cho nó hiện lên, sau đó gọi đến số máy đó xem có đổ chuông không hoặc nghe âm thanh. Hoặc là cấp vào máy tính xem có nhận tín hiệu kết nối hay không.

Nếu gọi vào vẫn đổ chuông cắm vào máy tính vẫn nhận rất có khả năng màn hình iPhone của máy đã bị hư hỏng, không phải iPhone bị mất nguồn, và cần phải thay màn hình mới.

Tham khảo: Giá thay màn hình iPhone

5. iPhone bị mất nguồn do lỗi main:

Đây là trường hợp nặng nhất thường sảy ra đối với những máy va đạp trước đó. Lỗi này làm cho những đường dử liệu, mạch điện trên main bị đức hoặc cháy khiến cho nguồn điện từ Pin không để truyền tải được hết đến các linh kiện

Với bất kì lỗi nào trên main thì cần phải kiểm tra để tiến hành sửa chữa. iPhone bị mất nguồn có nhiều trường . Bạn có thể tham khảo giá thay main iPhone tại Huy Dũng Mobile.

Những máy iPhone bị vô nước hoặc va đập dẫn đến máy nguồn thì có thể kèm 1 hoặc nhiều các lỗi trước đó như máy nóng rang, máy dùng nhanh hêt pin, lỗi một số tính năng

Quy trình sửa iPhone mất nguồn tại Huy Dũng

Đối với iPhone mất nguồn mà không rỏ nguyên nhân như hiện tượng sạc qua đêm không lên nguồn khi khách hàng đến trung tâm Huy Dũng sẻ có nhân viên kiểm tra pin, màn hình, khách hàng có thể xem trực tiếp quá trình này.

Nếu xác định là lỗi thuộc về phần cứng vì do máy va đập, vô nước bên mình sẽ nhận máy lại kiểm tra và bạn kỹ tên lên toàn bộ linh kiện trong máy. Tại đây máy của bạn sẽ được kiểm tra chính xác lỗi nằm ở bộ phận nào.

Trung tâm Huy Dũng Mobile
Trung tâm Huy Dũng Mobile

Kỹ thuật sẽ đưa ra lời khuyên và phương pháp giải quyết vấn đề. Tại Huy Dũng Mobile bạn được trực tiếp xem toàn bộ quá trình kiểm tra trước khi sửa iPhone mất nguồn, bạn không phải trả bất kì chi phí nào sau khi kiểm tra máy báo giá mà không đồng ý sửa chữa.

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần thêm thông tin hãy gọi đến đến Hotline: 0985.16.17.18 

Theo dõi thông tin mới nhất từ Huy Dũng từ Fanpage : https://www.facebook.com/huydungmobile

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi