iPhone thoát ứng dụng đột ngột nguyên nhân đến từ đâu?

iPhone thoát ứng dụng đột ngột khi đang sử dụng chắc chắn sẽ làm cho bạn khó chịu. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cách xử lý như thế nào? sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi này nhé.

1, Đang có quá nhiều ứng dụng chạy nền

iPhone một trong những dòng điện thoại quản lý RAM rất tốt (ram là bộ nhớ lưu trữ tạm thời nó giúp xử lý nhanh các tác vụ trên thiết bị). Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng chạy ngầm thì sẽ làm cho ứng dụng đang hoạt động đột ngột thoát.

iPhone thoát ứng dụng đột ngột

Bạn cần phải giải phóng bộ nhớ RAM bằng cách:

  • Nhấp hai lần nút Home để mở trình quản lý ứng dụng đang chạy ngầm. Sau đó vuốt lên để tắt các ứng dụng đó.
  • Tắt ứng dụng làm mới trong nền: Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Làm mới ứng dụng trong nền >> Tắt đi ứng dụng không cần thiết. Hoặc tắt hẳn chế độ Làm mới ứng dụng trong nền.

2, Bộ nhớ máy bị đầy

Ngoài RAM thì bộ nhớ bị đầy cũng làm cho ứng dụng bị thoát đột ngột. Bạn nên xóa, gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.

bo-nho-iphone-day

  • Cách gỡ ứng dụng thủ công: nhấp vào Ứng dụng >> Xóa ứng dụng.
  • Cách xóa các ứng dụng không cần thiết chỉ áp dụng đối với IOS 11 trở lên: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Dung lượng iPhone >> Nhấp bật gỡ bỏ ứng dụng không dùng

Nếu bạn không muốn gỡ bỏ thì có một cách khác là xóa dữ liệu ứng dụng. Bất kì một ứng dụng nào khi sử dụng nên bạn hãy xóa ứng dụng và cài đặt lại nhé.

3, Xung đột các ứng dụng đang được cài đặt trong máy

Các ứng dụng bạn tải về có thể xung đột với nhau gây ra hiện tượng thoát ứng dụng. Hãy tìm những ứng dụng bạn nghi ngờ gây ra lỗi và cài đặt lại.

Ngoài ra lỗi cũng có thể do hệ điều hành. Hãy tìm hiểu khi cập nhật phiên bản IOS mới đang có tình trạng lỗi gì và cài bản vá phù hợp.

4, Restore lại iPhone của bạn

Sau khi đã thực hiện 3 cách trên mà vẫn không được thì bạn hãy chạy lại phần mềm bằng  iTunes.

Khi Restore iPhone bạn cần nhớ tài khoản iCloud. Nếu không thì đừng thực hiện bước này nhé.

>>> 11 lỗi thường gặp khi restore iPhone bạn cần chú ý

Hi vọng rằng với 3 cách giải quyết tình trạng iPhone thoát ứng dụng đột ngột ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu máy bạn vẫn xảy ra lỗi này hãy liên hệ đến Huy Dũng Mobile thông qua hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được hỗ trợ tư vấn.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi