Lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” là gì và cách Fix lỗi

Trong lúc vào kiểm tra phần cài đặt pin bạn nhận được thông báo lỗi “Không thể xác minh pin iPhone”? Bạn lo lắng, không hiểu lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” là gì và cách Fix lỗi này như thế nào? Để biết được dòng chữ trên có ý nghĩa gì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng pin là gì?

Trên iOS 11.3 trở đi, Apple đã tích hợp tính năng mới “Tình trạng pin” (Battery Health) vô cùng hữu ích.

Tính năng “Tình trạng pin” (Battery Health) sẽ hiển thị mức phần trăm dung lượng pin tối đa hiện tại của pin so với dung lượng tối đa của máy hiện tại. Từ đó, cho phép người dùng kiểm tra độ chai của pin và một trường hợp khác là kiểm tra pin trên iPhone có phải chính hãng hay không.

Tình trạng pin iPhone

Tình trạng pin bao gồm thông tin về dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh của pin.

Dung lượng pin tối đa (Maximum Capacity) đo lường dung lượng pin sau một thời gian sử dụng. Nếu dung lượng pin tối đa hiển thị 80% đồng nghĩa khi bạn sạc đầy 100% thì mức điện thực tế tích trữ trong pin chỉ là 80%, pin đã bị chai 20%.

Với trường hợp dung lượng pin tối đa hiển thị dưới 80% là mức cho thấy có vấn đề ở pin bạn, lúc này, tính năng Peak Performance Capability (Hiệu suất cao nhất) sẽ được kích hoạt, người dùng có thể lựa chọn để điện thoại có hiệu suất cao chấp nhận thời lượng trải nghiệm thấp hoặc giảm hiệu năng để có thời lượng sử dụng tốt hơn.

lượng pin tối đa – Maximum Capacity

Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capability) cho biết thiết bị của bạn có đang bị giới hạn hiệu năng hay không.

Nếu thiết bị của bạn có mức dung lượng pin bình thường (mức độ chai thấp) thì trong mục này sẽ có thông báo: “Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”.

Dung lượng hiệu năng đỉnh – Peak Performance Capability

Để kiểm tra tình trạng pin:

Đầu tiên: Vào phần Cài đặt  (Settings) điện thoại > chọn Pin  (Battery) > Chọn Tình trạng pin (Battery Health) để kiểm tra pin của bạn.

Kiểm tra Tình trạng pin trên iPhone

Tại đây, bạn sẽ biết được Dung lượng pin tối đa và Dung lượng hiệu năng đỉnh của thiết bị qua các thông số phần trăm hiển thị.

Dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh của một iPhone có pin bình thường

Lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” là gì?

Tuy nhiên, có những trường hợp, iOS không thể xác định tình trạng pin của thiết bị, có thể mục Tình trạng pin biến mất hoàn toàn hoặc dù nếu có, dung lượng pin tối đa không hiển thị số và mục dung lượng hiệu năng đỉnh hiển thị thông báo sau: “iphone không thể xác nhận tình trạng pin” (This iPhone is unable to determine battery health….).

iPhone xuất hiện lỗi“iphone không thể xác nhận tình trạng pin”

Vậy lỗi này là gì? Apple cho biết, nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, chứng tỏ iPhone của bạn đã xảy ra lỗi có thể do pin lắp không đúng cách hoặc linh kiện pin không xác định. Tức có nghĩa, pin trên iPhone đã bị thay thế và đây không phải là viên pin chính hãng không khớp với Apple

Khi thay pin không chính hãng của Apple, tính năng tình trạng pin cũng không sử dụng được.

Đây là lỗi có thể xảy ra với một số trường hợp mua lại máy đã qua sử dụng đã được thay pin kém chất lượng. Đây là thông báo của Apple đưa ra để giúp bảo vệ người dùng khỏi các loại pin hỏng, chất lượng kém hoặc cũ, có thể gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng tới hiệu năng.

Lỗi này bạn chỉ nên quan tâm nếu máy bạn đi kèm với các hiện tượng như nóng máy nhanh hết pin, không báo phần trăm pin… Vì nhiều máy mới chính hãng cũng gặp phải vấn đề này do lỗi phần mềm

Cách fix lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” như thế nào?

Nếu như trong quá trình kiểm tra tình trạng pin của chiếc iPhone của mình và xuất hiện thông báo hiển thị lỗi “không thể xác minh pin iphone” thì bạn sẽ phải có hướng khắc phục như thế nào?

Cách fix lỗi “không thể xác minh pin iphone” như thế nào?

Trên thực tế, thông báo hiển thị lỗi “không thể xác minh pin iphone”đã cho biết do nguyên nhân nào đó mà chiếc iPhone của bạn đã đang sử dụng pin lô, không chính hãng. Điều này đi kèm đến tính năng Tình trạng pin sẽ không hoạt động, các thông số Dung lượng pin tối đa sẽ không hiển thị. 

Thay pin chính hãng Apple là điều nên làm để an toàn cho chiếc iPhone

Tuy nhiên nếu thông báo ” “Không thể xác minh thiết bị iPhone này có pin chính hãng của Apple” hoặc “Thông tin tình trạng pin không có sẵn” xuất hiện sau khi bạn thay đúng pin chính hãng, mà pin vẫn sử dụng tốt và không có đấu hiệu nhanh hết pin thì hoàn toàn không gây nguy hiểm. Đây thực chất chỉ là thông báo của hãng cho người dùng về việc máy đã thay linh kiện pin.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về pin và trường hợp lỗi “không thể xác minh pin iphone” cùng cách fix lỗi. Hy vọng bạn đã xác định được lỗi “không thể xác minh pin iphone” là gì và các fix lỗi như thế nào. Hiểu được nguyên nhân của pin bạn sẻ không còn lo lắng khi phải đối mặt với hiện tượng trên.

Chúc bạn có những giây phút trải nghiệm trọn vẹn và thoải mái trên chiếc iPhone yêu thích của mình!

Chat Facebook
Chỉ đường
0985.16.17.18