Low Power Mode là gì? điều gì sảy ra khi bật chế độ kiệm pin trên iPhone

Khi thiết bị điện tử của bạn đến một mức pin nhất định thì máy sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode. Hoặc khi bạn muốn sử dụng thiết bị mình lâu hơn thì có thể sử dụng chế độ này. Vây Low Power Mode là gì, cách để bật như thế nào thì chúng ta hãy cùng đến với bài viết sau đây để tìm hiểu kĩ hơn về tính năng này nhé!

Low Power Mode là gì?

    Low Power Mode (Chế độ tiết kiệm Pin) là chế độ nguồn điện thấp, đây có thể được xem là một tính năng rất là tiện dụng trên thiết bị Apple của bạn để có thể tiết kiệm được pin một cách hiệu quả. Tính năng này chỉ có những chiếc điện thoại iPhone với hệ điều hành IOS là có thể sử dụng.

Ưu điểm của chế độ Low Power Mode

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp cho bạn tăng thêm thời gian sử dụng. Khi bạn có nhu cầu sử dụng cao mà lượng pin hiện tại không đáp ứng được thì bạn có thể bật Low Power Mode. Khi bật chế độ bạn có thể tăng thêm thời lượng sử dụng máy lên khoảng một tiếng.

Low Power Mode là gì
Bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Ngoài ra thì chế độ này cũng có thể giúp cho chú dế yêu của bạn có thể bảo vệ được tuổi thọ của pin một cách tốt, bền hơn, tránh trường hợp chai pin.

Cách bật tắt chế độ – nguồn điện thấp trên iPhone

 Khi mà pin iPhone của bạn xuống mức 20 % thì chế độ tiết kiệm pin sẽ tự động xuất hiện để thông báo cho bạn xem bạn có muốn bật hay không.

Thông báo đó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn việc bật chế độ tiết kiệm pin hay là không tắt. Ngoài ra nếu như chế độ tiết kiệm pin đang được bạn sử dụng thì nếu khi sạc được 80% chế độ này cũng tự động tắt đi.

Tuy nhiên thì chế độ này cũng có thể được bắt nếu như bạn muốn. Bạn có thể kích hoạt chế độ bất cứ lúc nào bằng cách vào Settings > Battery và kích hoạt thanh trượt Low Power Mode.

Nếu như trạng thái pin chuyển màu vàng thì tức là bạn đã kích hoạt thành công chế độ này.

Cách bật chế độ tiết kiệm pin
Cách bật tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Hoặc bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Siri. Để bật, bạn chỉ cần nói “Hey Siri, turn on Low Power Mode”. Nếu bạn không muốn sử dụng và muốn tắt đi thi bạn hãy kích hoạt Siri và nói “Turn off Low Power Mode” để có thể vô hiệu hóa chế độ.

Thay đổi khi bạn thiết lập chế độ Low Power Mode

Độ sáng màn hình: Khi bật chế độ này màn hình của bạn sẽ không được tự động sáng vì để tiết kiệm pin.  Khi bạn muốn thay đổi độ sáng chỉ có cách điều chỉnh một cách thủ công.

Thời gian chờ tự động hóa: iPhone của bạn sẽ tự khóa và tắt màn hình sau một thời gian ngắn hơn bình thường để tiết kiệm pin. Để điều chỉnh được vấn đề này bạn cũng có thể vào cài đặt để điều chỉnh.

Làm mới nền: Vấn đề này bạn hoàn toàn có thể ngăn không cho các ứng dụng trên iPhone tự động làm mới trong nền khi mà chúng ta không có sử dụng. Để thực hiện được điều đó thì bạn hãy vào Settings > General > Background App Refresh và vô hiệu hóa Background App Refresh cho mọi ứng dụng hoặc tự vô hiệu hóa từng ứng dụng riêng lẻ.

Email và ứng dụng không được phép cập nhật: Khi chiếc điện thoại của bạn kích hoạt Nguồn điện thấp – Low Power Mode thì điện thoại đó của bạn sẽ không thể nhận được mail mới và không thể làm mới ứng , kích hoạt Siri,…

Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi về Low Power Mode. Hy vọng bài biết có thể giúp ích được cho những băn khoăn trong các bạn.

Bài viết liên quan

iPhone sạc Pin bị nóng máy có nguy hiểm không

iPhone sạc Pin bị nóng máy có nguy hiểm không

iPhone bị mất nguồn cần phải sửa chữa như thế nào?

iPhone bị mất nguồn cần phải sửa chữa như thế nào?

Cách phân biệt Pin iPhone chính hãng và pin lô

Cách phân biệt Pin iPhone chính hãng và pin lô

Thời gian sạc đầy pin iPhone ở các dòng máy – IP6 đến 13 Pro Max

Thời gian sạc đầy pin iPhone ở các dòng máy – IP6 đến 13 Pro Max

[Update] Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone

[Update] Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone

iPhone hết pin, sập nguồn sạc không lên là lỗi gì? sửa như thế nào

iPhone hết pin, sập nguồn sạc không lên là lỗi gì? sửa như thế nào

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi