4 cách mở khóa iCloud iPad và kiểm tra iPad có dính iCloud ẩn hay không

Như chúng ta đã biết, đối với thiết bị iPad hiện nay, tài khoản iCloud là rất hữu ích và vô cùng quan trọng. Đây là tính năng bảo mật mới mà Apple bổ sung thêm từ iOS. Tuy nhiên, khi iPad của bạn bị khóa iCloud có thể dẫn đến việc không sử dụng được bình thường. Chính vì vậy, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 4 cách mở khóa iCloud iPad, và cách kiểm tra iPad có dính icloud ẩn hay không để đảm bảo cho việc sử dụng thiết bị của bạn tốt nhất.

Vì sao phải mở khóa iCloud iPad?

Chắc chắn ai cũng biết rằng nếu sử dụng iPad của Apple thì phải lập tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud có rất nhiều chức năng như lưu trữ, sao lưu, xác định vị trí thiết bị của bạn,… Có thể nói đây là tài khoản vô cùng quan trọng nên khi không thể vào tài khoản thì bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị.

mở ipad
Bị khóa iCloud khiến cho việc sử dụng thiết bị của bạn trở nên bế tắc.

Thiết bị iPad của bạn bị khóa iCloud do nhiều lý do như quên mật khẩu iCloud, quên tài khoản, do bạn mua máy cũ mà iCloud của chủ cũ vẫn còn mà bạn reset lại máy khi bật lại, thiết bị chắc chắn yêu cầu tài khoản iCloud hoặc bạn thay sim khác. iPad của bạn sẽ như cục gạch khi không thể làm gì được nếu không có iCloud, nhưng đừng lo vì bạn vẫn còn 4 cách mở iCloud iPad ngay sau đây.

4 cách mở khóa iCloud iPad

1. Mở khóa iCloud iPad miễn phí

Để được hướng dẫn mở khóa iCloud iPad miễn phí thì yêu cầu bắt buộc là iPad của bạn chưa bị báo mất iCloud (Lost Mode iCloud). iCloud hoàn toàn có thể mở khoá được. Và chỉ duy nhất Apple mới làm được điều đó. Ngoài ra, bạn đừng quên giữ lại các hóa đơn mua hàng từ các nhà phân phối chính thức từ Apple, ví dụ tại Việt Nam có FPT để được hỗ trợ mở iCloud iPad miễn phí.

mở ipad
Nếu iPad chưa bị báo mất iCloud, bạn có thể nhờ các nhà phân phối Apple mở khóa.

Trường hợp không có hóa đơn, máy xách tay,… bạn phải tốn chi phí dịch vụ để mở khóa iCloud iPad bằng phần mềm hoặc phần cứng.

2. Mở khóa iCloud iPad bằng dịch vụ phần mềm

Đối với những thiết bị iPad xách tay, mua sang tay, làm cách nào để cứu cánh nỗi lo iCloud iPad bị khóa? Rất may, có rất nhiều dịch vụ nhận mở khóa iCloud iPad dạng này. Giá dao động từ 3 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn những nơi chất lượng và có uy tín.

3. Mở khóa iCloud iPad bằng phần cứng

cách mở icloud
Mở khóa iCloud iPad bằng phần cứng.

Mở khóa iCloud iPad bằng phần cứng là cách mở khóa đơn thuần, can thiệp vào phần cứng để thay đổi cấu trúc thông tin của thiết bị. Trên tất cả các thiết bị iPad đều có thể áp dụng cách mở khóa iCloud này. Phương pháp này rất phù hợp nhanh chóng không ảnh hưởng đến tuổi thọ hay các chức năng khác của thiết bị. Giá thành rẻ từ 300.000đ đến 2.000.000đ tính theo giá trị của máy iPad. 

4. Mở khóa iCloud iPad bằng cách đổi Main

Đối với những thiết bị iPad bị báo mất iCloud hoặc các dòng iPad đời cũ không phù hợp với các phương pháp mở khóa có giá thành cao. Bạn có thể áp dụng mở khóa iCloud iPad bằng cách đổi Main.

Thay vì bán xác hay vứt bỏ “cục gạch iCloud” này, bạn có thể tìm đến các dịch vụ đổi Main, giá thành từ 1 – 3 triệu đồng, thời gian đổi main cực kì nhanh chỉ 2 –  3 giờ vì tháo ráp trên iPad rất tiện lợi. Bạn có thể đến với Huy Dũng Mobile để thay main iPad nhanh chóng lấy liền.

iCloud ẩn và cách kiểm tra iPad dính iCloud ẩn

1. iCloud ẩn là gì?

mở khóa
Nhiều thiết bị iPad không thể sử dụng tốt vì dính iCloud ẩn.

iCloud ẩn là một dạng iCloud vẫn tồn tại kích hoạt khóa (Active lock) trên server máy chủ Apple, nhưng thiết bị iDevice đã thoát ra hoàn toàn. Vì đã thoát iCloud trên máy nên người dùng vẫn có thể sử dụng thiết bị một cách bình thường.

Tuy nhiên, khi bạn chọn Restore hoặc Reset all setting thì iPad sẽ truy nhập thông tin về máy chủ Apple. Thiết bị sẽ trở lại tình trạng chờ kích hoạt cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

2. Cách kiểm tra iPad dính iCloud ẩn

Cách 1: Trước đây, để check iCloud trên iPad ta sẽ dùng công cụ Activation Lock Status Checker. Tuy nhiên, hiện nay không còn dùng được, vì vậy bạn hãy tham khảo cách check iCloud để kiểm tra iPad dính iCloud ẩn nhé.

Lưu ý trang Web dưới đây là một trang bên thứ 3 không chính chủ của Apple. Nên có thể độ chính xác không tuyệt đối. Kết quả chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

  • Bước 1: Truy cập https://iunlocker.net/check_imei.php
  • Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống điền imei của thiết bị vào
  • Bước 3: Sau khi điền IMEI bạn tick vào “Tôi không phải là người máy” >> Check
  • Bước 4: Bạn để ý dòng Find my iPad (Tìm thiết bị của tôi), nếu chưa có iCloud thì sẽ là OFF, ON tức là có iCloud.

Cách 2: Với iPad chưa Jailbreak, bạn vào Cài đặt (Settings)→ Cài đặt chung (General) →Đặt lại (Reset) → Xóa tất cả Nội dung và Cài Đặt (Erase All Content and Settings). Máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lại. Nếu hệ thống không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì iPad không bị dính iCloud ẩn.

check icloud

Cách kiểm tra iPad dính iCloud ẩn đối với iPad chưa Jailbreak.

Cách 3: Đối với iPad đã Jailbreak, bạn không thể tiến hành kiểm tra như trên được. Vì làm như vậy sẽ bị treo máy. Bạn hãy làm theo một số bước sau:

  • Vào chỗ ứng dụng Cydia trên thiết bị Jailbreak cài đặt “afc2dd” từ source gốc BigBoss có sẵn và phần mềm iFile.
  • Kết nối thiết bị với máy tính đã cài đặt iFunbox. Từ máy tính, bạn hãy truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var → root → Library và Copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên iPad.
  • Sau khi xóa thư mục Lockdown thì bạn tiến hành khởi động lại iPad và kiểm tra. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì chứng tỏ thiết bị không bị dính iCloud ẩn.

Có thể bạn quan tâm:

Huy Dũng Mobile trung tâm sửa chữa iPad uy tín hàng đầu hiện nay, với hơn 15 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 để được giải đáp.

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18