#6 Nguyên nhân loạn cảm ứng iPhone và cách khắc phục

Điện thoại ngày nay rất hiện đại mang đến kỉ nguyên mới cho người dùng. iPhone một trong những hãng điện thoại được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Mỗi năm trôi qua nó lại mang thêm trong mình những công nghệ rất hiện đại. Màn hình iPhone có nhiều thay đổi từ thiết kế cho đến tính năng hiện đại hơn. Tuy nhiên nó lại là nơi thường bị lỗi nhất ở một chiếc điện thoại. Đặc biệt là loạn cảm ứng iPhone lỗi xảy ra khá nhiều. Vì sao lại xảy ra tình trạng loạn cảm ứng? Chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân sau đây:

6 nguyên nhân loạn cảm ứng iPhone và cách khắc phục

1. Nhiệt độ iPhone quá cao khi sử dụng

Bạn sử dụng điện thoại iPhone trong thời gian dài. Hoặc ở môi trường có nhiệt độ cao như vào mùa hè. Thì điện thoại của bạn sẽ có dấu hiệu bị loạn cảm ứng. Bạn nên tắt máy chờ thiết bị giảm nhiệt độ và khởi động lại.

2. Sử dụng ứng dụng, phần mềm không tương thích với điện thoại

Khi bạn nâng cấp Firmware hoặc cài một phần mềm mới Nhưng nó lại không tương thích với cấu hình iPhone hiện tại. Thì có thể làm ảnh hưởng đến tính năng khác của điện thoại. Loạn cảm ứng có thể xuất phát từ nguyên nhân này. iPhone có tính năng restore nó sẽ xóa hết các phần mềm bị lỗi và các phiên bản IOS không tương thích.

restore iphone

3. Chơi game bị quá nặng

Khi bạn chơi game nặng hay gặp trường hợp bị loạn cảm ứng. Đó là do cấu hình iPhone hoặc RAM không đáp ứng phản hồi kịp thời, gây ra quá tải.

4, Màn hình bị ẩm hoặc do miếng dán màn hình

Màn hình của bạn bị ẩm hoặc do miếng dán màn hình không đạt chuẩn, bị dính bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến cảm ứng. Hạn chế sử dụng điện thoại khi tay bị ướt. Tháo miếng dán màn hình ra và lau chùi thật sạch kiểm tra xem lỗi có phải từ đây mà ra không.

5. Sử dụng cáp sạc, củ sạc không chính hãng

Với các thiết bị không rõ nguồn gốc như củ sạc, dây cáp thường có giá thành thấp hơn rất nhiều so với loại chính hãng. Nên được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nó là nguyên nhân làm cho iPhone của bạn bị giảm tuổi thọ. Không chỉ Pin là nơi ảnh hưởng trực tiếp mà tất cả các linh kiện khác đều chịu ảnh hưởng. Hãy sử dụng dây cáp, củ sạc iPhone do nhà sản xuất cung cấp. Vì nó có dòng điện ổn định và đạt mức mà thiết bị, linh kiện yêu cầu.

6. Pin của máy quá yếu

Trải qua thời gian sử dụng pin iPhone không cung cấp đủ nguồn điện cho điện thoại đến các linh kiện để xử lý các ứng dụng đang hoạt động. Hoặc do bạn cài chế độ tiết kiệm pin khi xuống bao nhiêu phần trăm thì nó cũng làm ảnh hưởng khi bạn sử dụng các ứng dụng nặng. Bạn cần thay một viên pin mới để đảm bảo điện thoại của mình hoạt động tốt nhất.

Thông thường loạn cảm ứng sẽ rơi vào 6 trường hợp này. Tuy nhiên có những trường hợp do ic cảm ứng, vi mạnh bị, cảm ứng iPhone hư. Hãy mang đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và đưa ra nguyên nhân chính xác, cách khắc phục tốt nhất. Mọi thông tin cần hỗ trợ xin vui lòng liên hệ đến Huy Dũng Mobile để được tư vấn.

Tham khảo video sửa cảm ứng iPhone tại Huy Dũng

Bài viết liên quan

Bật mí cách khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc

Bật mí cách khắc phục lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi