Nguyên nhân và cách xử lý iPhone bị nóng máy

Khi sử dụng iPhone có tình trạng bị nóng máy dẫn đến máy bị chậm đôi lúc còn tự động tắt nguồn. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Phương pháp khắc phục ra sao? bài viết này sẽ trả lời cho bạn hai câu hỏi trên một cách chi tiết.

iPhone bị có nhiệt độ quá cao nó có thể dẫn đến nhiều hệ quả như bị đơ máy, tự động thoát ứng dụng, sụp nguồn nặng hơn có thể hư hỏng các linh kiện của máy và có thể dẫn đến cháy nổ. Chắc chắn không ai muốn iPhone của mình bị tình trạng này. Nguyên nhân từ đâu dẫn đến iPhone bị nóng máy chúng ta cùng tìm hiểu

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy

Thông thường nó iPhone có nhiệt độ cao khi sử dụng rơi vào 4 trường hợp sau:

  • Sử dụng các phần mềm, ứng dụng nặng như game có đồ họa cao, camera,..
  • Bạn sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao ở thời gian dài.
  • Sạc pin iPhone quá lâu gây nóng máy.
  • Pin bị chai, phồng, vấn đề liên quan đến phần cứng cũng gây ra tình trạng này.

iphone-bi-nong-may

>>> xem thêm mối nguy hại từ pin iPhone chai phồng bạn nên biết

Từ những lỗi trên thì cách giải quyết như thế nào cho hiệu quả?

Cách sửa lỗi iPhone bị nóng máy

Khi sử dụng nhiều bạn nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để giải phóng bộ nhớ RAM cũng như tài nguyên cho việc chạy các ứng dụng này. Khi chơi các ứng dụng như game có cấu hình cao hãy giảm chất lượng đồ họa xuống mức thấp nhất. Như vậy máy của bạn sẽ giảm được tài nguyên xử lý giúp tiết kiệm pin và ít bị nóng hơn.

Vấn đề tiếp theo nằm ở pin iPhone bạn cần kiểm tra ngay. Đối với pin bạn cần có phương pháp khắc phục thực tế bằng việc thay một viên pin mới nếu kết quả kiểm tra độ chai là xấu.

thay-pin-iphone

>>> Bạn có thể xem thêm 7 nguyên nhân pin iPhone bị chai bạn có thể tham khảo

>>> Tham khảo bảng giá thay pin iPhone 2020 tại Huy Dũng Mobile

Nguyên nhân đến từ củ sạc, dây cáp sạc. Cho dù bạn đang dùng hàng chính hãng như khi gần bị hư thì nó cũng không khác gì một cục sạc nhái. Bạn rất dễ dàng nhận thấy khi sạc pin iPhone sẽ lâu đầy, có hiện tượng nóng ở củ sạc và đặc biệt là máy. Khi đó bạn cần thay thế ngay củ sạc hoặc cáp sạc để đảm bảo thiết bị iPhone của bạn.

Khi sử dụng iPhone trong môi trường có nhiệt độ cao. Đặc biệt khi sử dụng các ứng dụng nặng nó sẽ làm cho máy tăng nhiệt độ nhanh. Nên hạn chế sử dụng điện thoại ở những nơi như vậy để đảm bảo thiết bị của bạn.

Một phương pháp khác đó là cập nhật Firmware cho iPhone. Với mỗi phiên bản mới thì iPhone đều có cập nhật những tính năng mới, cải thiện lại hệ thống. Biết đâu nó lại khắc phục được tình trạng mà iphone bạn đang gặp phải.

Hi vọng rằng với thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu tình trạng iPhone bị nóng máy vẫn còn tiếp diễn khi đã sử dụng các cách trên. Bạn hãy mang máy ra Huy Dũng Mobile để được kiểm tra hoặc gọi đến số hotline: 0985.16.17.18 để được hỗ trợ tư vấn.

Chat Zalo
Chỉ đường
0985.16.17.18