5 lý do khiến tai nghe của bạn bị rè dù là điện thoại mới mua

Với một chiếc điện thoại thông minh thì chắc hẳn nhu cầu sử dụng tai nghe để nghe nhạc, xem phim hay trò chuyện sẽ rất thường xuyên. Nhưng đôi khi bạn sẽ gặp trường hợp tai nghe bị rè, nhiễu sẽ tạo ra âm thanh rất khó chịu cho người dùng. Hãy tưởng tượng thử xem cảm giác như thế nào khi bạn đang xem một bản nhạc yêu thích, hay một bộ phim đang vào giai đoạn gây cấn mà âm thanh lại cứ rè rè, ong ong bên tai. Vậy lí do là gì?

Sau đây sẽ là 5 lý do khiến tai nghe của bạn bị rè dù là điện thoại mới mua.

1. Do chất lượng tai nghe không tốt dẫn đến bị rè

Ngày nay, nhiều tai nghe “siêu rẻ, siêu bền” được chào bán tràn lan ở khắp nơi với những lời giới thiệu có cánh. Tuy nhiên đa phần chúng có chất lượng kém. Sản xuất không đảm bảo chất lượng thị trường. Sau một thời gian dài sử dụng, chúng thường sẽ rất dễ bị rè và sẽ rất nhanh bị hư. Mặc dù chiếc điện thoại của bạn là mới mua đi chăng nữa.  Vì vậy, bạn hãy lựa chọn một chiếc tai nghe của hãng sản xuất uy tín, đạt chuẩn để có thể sử dụng tốt và lâu dài.

2. Tai nghe luôn mở ở mức âm lượng lớn

Việc sử dụng tai nghe với mức âm lượng lớn, lại thường xuyên cũng rất dễ dẫn đến tình trạng tai nghe càng càng bị rè. Nguyên nhân là do với tần số cao trong một khoảng thời gian dài, sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến màng rung tai nghe làm giảm chất lượng âm thanh. Do vậy, bạn nên nghe tai nghe ở mức vừa phải, để có thể đảm bảo an toàn cho tai của bạn và cả tai nghe.

3. Cách bảo quản tai nghe không đúng cách

Mặc dù tai nghe chỉ là một vật dụng nhỏ, nhưng tuy nhiên bạn cũng phải biết cách bảo vệ nó thật tốt để có thể đảm bảo được chất lượng sử dụng. Đa phần người dùng điện thoại vẫn chưa có cách bảo quản tai nghe đúng cách. Thường chúng ta luôn có thói quen bỏ tai nghe một cách “trơ trụi” vào túi, cặp, balo mà không có vật dụng che chắn cho nó.

Chính vì không được che chắn cẩn thận như vậy. Nên tai nghe sẽ rất dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng bởi quá trình di chuyển, va chạm với các vật dụng khác hay bụi bẩn bám vào tai nghe.

tai nghe bị rè
Sử dụng hộp nhỏ để bảo vệ tai nghe luôn an toàn.

4. Sử dụng tai nghe không cẩn thận

Cũng như các thiết bị khác thì việc sử dụng tai nghe cẩn thận cũng là một điều bạn cần lưu ý. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, nguy cơ tiếp xúc với nước cao. Hay các va chạm cũng là một trong số các nguy cơ có thể làm cho tai nghe của bạn bị rè. Nếu bạn không cẩn thận làm tai nghe bị rơi vào nước, sẽ rất dễ làm cho màng rung bị hỏng tạo ra âm thanh không tốt khiến cho tai nghe bị rè.

tai nghe bị rè
Tai nghe bị rơi vào nước rất dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng lâu ngày, bụi bẩn bám nhiều vào màng rung, lưới tai nghe cũng là một trong số nguyên nhân làm cho tai nghe bị rè. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh tai nghe của mình thì rất có thể làm giảm chất lượng âm thanh của tai nghe đấy.

5. Yếu tố thời tiết khiến tai nghe bị rè

Một yếu tố tưởng như không thể, nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến chất lượng và làm tai nghe bị rè đó chính là thời tiết. Với thời tiết thất thường như ở Việt Nam nếu không bảo quản kĩ sẽ rất dễ bị ẩm, làm cho tai nghe bị rè. Vì thế, bạn nên cất giữ tai nghe ở nơi khô ráo, thông thoáng để đảm bảo chất lượng cho chiếc tai nghe của mình.

tai nghe bị rè
Hiện tại, trên thị trường có bán rất nhiều case bảo vệ tại nghe, tránh được nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài.

Trên đây là 5 lý do khiến tai nghe của bạn bị rè dù là điện thoại mới mua. Vì vậy, cách tốt nhất để bạn có thể bảo quản tốt nhất tai nghe đó chính là sử dụng cẩn thận. Hãy trang bị một chiếc hộp nhỏ đựng tai nghe. Chiếc hộp sẽ là một công cụ tốt để bảo vệ tai nghe của bạn tránh các yếu tác động. Các va chạm có thể làm tai nghe bị rè cũng như các vấn đề khác. Hãy đảm bảo cho tai nghe của bạn luôn có chất lượng tốt để có thể tận hưởng những bài nhạc. Những bộ phim với âm thanh cực hay.

Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ đến trung tâm Huy Dũng Mobile qua số hotline 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được hỗ trợ tư vấn miển phí.

Có thể bạn quan tâm:

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi