Tình trạng iPhone báo lỗi pin bảo trì là gì? có nguy hiểm không

iPhone báo lỗi pin bảo trì là hiện tượng hay gặp ở những máy đời cũ hoặc khi thay pin iphone mới vẫn không thể khắc phục được. Khi trường hợp này bạn không nên quá lo lắng, trong bài viết này Huy Dũng sẻ chia sẻ tình trạng pin iphone báo bảo trì và những điều lưu ý khi máy gặp lỗi này.

iPhone báo lỗi pin bảo trì là lỗi gì?

Kể từ bản cập nhật iOS 11.3 và thế hệ iPhone 6 trở về sau, người dùng đã có quyền làm chủ và dễ dàng kiểm soát toàn bộ những thông tin liên quan đến pin trên máy. Và bạn có thể check lỗi này ở Mục Pin trong phần cài đặt.

Lý do thứ nhất là do pin iPhone của bạn có đã bị chai, có dung lượng pin dưới 80%. Khi đó hệ thống của iPhone báo lỗi pin bảo trì, cần phải thay pin để có hiệu suất sử dụng tốt nhất.

Lý do thứ 2 là iPhone đã thay pin (đối với dòng iPhone X trở lên), pin mới không đồng bộ số serial với mainboard nên có tình trạng iPhone báo lỗi pin bảo trì hoặc Linh kiện không xác định. Vì mỗi linh kiện trên iPhone được đồng bộ số serial với mainboard, nó giống như số định danh, khi bị thay thế và khác với số serial cũ, hệ thống sẽ báo lỗi như trên. (VD 2 máy iPhone 11 điều là pin chính hãng đổi qua cho nhau thì ở 2 máy đều báo pin bảo trì).

Nhưng khi bạn thay pin ở trung tâm uỷ quyền của Apple, pin của bạn sẽ thông báo là “Linh kiện chính hãng”.

Xem thêm: Thông báo linh kiện không xác định trên iPhone có ảnh hưởng gì không?

iPhone báo lỗi pin bảo trì

iPhone báo lỗi pin bảo trì có nguy hiểm không?

iPhone báo lỗi pin bảo trì là tình trạng thường gặp ở iPhone và không quá nghiệm trọng. Nhưng khi gặp lỗi này bạn nên chú ý đến những vấn đề sau để đảm bảo việc trải nghiệm trên máy.

  • Tình Trạng Pin – Bảo trì máy đi kèm với hiện tượng như pin iPhone báo ảo nhanh hết pin hoặc pin phù. Trường hợp này bạn nên mau chóng thay pin mới.
  • Khi bạn thay pin iPhone mới vẫn báo bảo trì thì đây là vấn đề bình thường vì việc thay pin iPhone mới thì số serial không khớp với pin của máy nên việc hiện thông báo bảo trì là việc chắc chắc xảy ra. Ở trường hợp này lỗi pin bảo trì không ảnh hưởng gì đến máy

Cách sửa iPhone báo lỗi pin bảo trì khi thay pin iPhone?

Việc sửa xóa bỏ thông báo bảo trì trên pin iPhone rất đơn giản. Trên pin iPhone cũ có chip để lưu số serial kỹ thuật thay pin chỉ cần chuyên con chip đó qua pin mới là khắc phục được hay còn gọi là dịch vụ sàn cổ cáp pin. Nhưng có 1 điểm hạn chế của việc chuyển số serial này là Pin mới của bạn sẽ không được ổn định so với cáp theo pin, và không còn được bảo hành vì có sự can thiệp kỹ thuật.

Có nên sàn cổ cáp pin để fix lỗi iPhone bảo trì?

Việc can thiệt vào phần cứng của Pin sẻ ảnh hưởng ít nhiều và độ bền của pin tuỳ vào tay nghề kỹ thuật. Kỹ thuật làm không chuẩn có thể gây ra hiện tượng phù pin, nóng máy trong quá trình sử dụng.

Lời khuyên: Bạn nên thay pin iPhone chính hãng và không sàn cổ cáp để có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng và giử được bảo hành 12 tháng của hãng linh kiện. Bạn giử lại cục pin iPhone zin máy cũ khi bạn trao đổi máy hoặc bán máy để không bị mất giá, người chủ tiếp theo có dùng pin đó để fix lỗi bảo trì nếu họ có nhu cầu.

Thay pin iPhone giá bao nhiêu?

Tại Huy Dũng luôn cam kết thay pin iPhone chính hãng và có bảo hành 12 tháng và bạn có thể chọn fix lỗi hoặc không fix lỗi này. Ngoài ra khi thay pin bên mình khách hàng được tặng khách hàng Ron kháng nước đối với những máy đời cao sau quá trình thay thế

Dán tặng rong kháng nước khi sửa chữa iPhone

Báo giá thay pin iPhone ( Click vào model để xem giá )

iPhone 6 Series Pin iPhone 6 Pin iPhone 6 Plus Pin iPhone 6s Pin iPhone 6s Plus
iPhone 7 Series Pin iPhone 7 Pin iPhone 7 Plus    
iPhone 8 Series Pin iPhone 8 Pin iPhone 8 Plus    
iPhone X Series Pin iPhone X Pin iPhone Xr Pin iPhone Xs Pin iPhone Xs Max
iPhone 11 Series Pin iPhone 11 Pin iPhone 11 Pro Pin iPhone 11 Pro Max  
iPhone 12 Series Pin iPhone 12 Pin iPhone 12 Mini Pin iPhone 12 Pro Pin iPhone 12 Pro Max
iPhone 13 Series Pin iPhone 13 Pin iPhone 13 Mini Pin iPhone 13 Pro Pin iPhone 13 Pro Max
iPhone 14 Series Pin iPhone 14 Pin iPhone 14 Plus Pin iPhone 14 Pro Pin iPhone 14 Pro Max
iPhone 15 Series Pin iPhone 15 Pin iPhone 15 Plus Pin iPhone 15 Pro Pin iPhone 15 Pro Max
Trên đây là bài viết tổng quan về lỗi về lỗi bảo trì pin ở iPhone. Nếu bạn có câu hỏi hãy liên hệ đến số đện thoại hỗ trợ kỹ thuật. Huy Dũng sẻ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc của bạn gặp phải.

Bài viết liên quan

iPhone báo pin không chính hãng là gì? Apple giải thích

iPhone báo pin không chính hãng là gì? Apple giải thích

Các lỗi pin iPhone và cách khắc phục

Các lỗi pin iPhone và cách khắc phục

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

Cách xử lý an toàn với pin iphone bị phồng

7 cách giúp bạn tiết kiệm Pin cho iPhone khi đang chạy iOS 14

7 cách giúp bạn tiết kiệm Pin cho iPhone khi đang chạy iOS 14

Pin iPhone bị chai: Nguyên nhân và cách phục hồi

Pin iPhone bị chai: Nguyên nhân và cách phục hồi

Cách kiểm tra dung lượng Pin iPhone còn bao nhiêu

Cách kiểm tra dung lượng Pin iPhone còn bao nhiêu

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi