Lưu ngay 3 cách xử lý điện thoại bị treo logo (cập nhật mới nhất)

Điện thoại di động bị treo logo là một trong những vấn đề rất thường gặp của người dùng smartphone hiện nay. Màn hình điện thoại bị treo logo sẽ dẫn đến tất cả hoạt động tương tác với màn hình cảm ứng của điện thoại bị tê liệt, gây ra nhiều bất tiện không đáng có cho người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điện thoại di động bị đơ hay treo, nhưng liệu cách sửa điện thoại bị treo logo nào là tốt và nhanh chóng nhất? Hãy tham khảo 3 mẹo xử lý nhanh gọn khi điện thoại bị treo logo sau để không bị bối rối khi rơi vào trường hợp này.

Tại sao điện thoại bị treo logo?

Lỗi bị treo logo xuất hiện ở rất nhiều dòng máy, của những thương hiệu sản xuất điện thoại khác nhau. Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc điện thoại bị treo logo là:

  • Quá nhiều ứng dụng đang chạy trên máy dẫn đến điện thoại quá tải và bị đơ, bị treo logo.
  • Các lỗi phần mềm đặc biệt là những lúc sau khi bạn upgrade iOS (đối với iPhone), root máy, cập nhật OTA hay khi bạn cài đặt các ứng dụng khác có chứa mã độc hoặc virus. Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể dẫn đến lỗi treo máy hay còn gọi là treo logo.
  • Giữa phần mềm và phần cứng của điện thoại bị xung đột.
  • Do các va chạm, rơi vỡ, tác dụng lực mạnh lên điện thoại hoặc là rơi xuống nước hay tiếp xúc với nước.

Cách xử lý điện thoại bị treo logo

Cách 1: Khởi động lại máy

Đây là một trong những cách đơn giản và nhưng lại hiệu quả nhất khi gặp hiện tượng trên. Vì mọi chức năng trên màn hình cảm ứng đều bị tê liệt, nên việc khởi động máy sẽ phải thực hiện qua nút nóng của máy.

Tùy mỗi dòng điện thoại, nút nguồn (nút Home) sẽ có thiết kế khác nhau. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn (khoảng 3-4 phút hoặc cho đến khi tắt máy). Sau đó bạn đợi khoảng 1 phút, và cũng bấm giữ nút nguồn để khởi động lại điện thoại của mình.

cách xử lý điện thoại bị treo logo
Khởi động lại máy là 1 trong những cách đơn giản để khôi phục điện thoại lại hiện trạng ban đầu.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp khá hiệu quả, tuy nhiên chỉ nên áp dụng khi không thể tìm được giải pháp nào khác. Vì một khi đã khôi phục cài đặt gốc mọi thông tin, hình ảnh bạn đã lưu trên điện thoại cũng theo đó mà bị xóa mất. Nếu may mắn bạn có lưu hình trên các ứng dụng lưu trữ đám mây như Google Ảnh, Dropbox,.. thì không cần phải lo lắng quá nhiều.

điện thoại bị treo logo
Khôi phục cài đặt gốc.

Các bước để khôi phục cài đặt gốc:

Bước 1: Thực hiện tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Bấm giữ nút tăng (giảm âm lượng) và nút nguồn của điện thoại, cho đến khi điện thoại rung lên thì thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút tăng (giảm âm lượng). Đối với điện thoại Android thì giữ đến lúc màn hình hiện robot Android. Với iOS, có thể dùng nút nguồn, tăng âm lượng và nút Home.

Bước 3: Nhấn nút nguồn cho đến khi máy hiện Recovery

Bước 4: Chọn  “Wipe data / factory reset” bằng cách bấm nút giảm âm lượng. Bấm nút tăng âm lượng để chọn vào.

Bước 5: Bấm nút giảm âm lượng và tiếp tục chọn “Yes – delete all user data” và nhấn nút tăng âm lượng để chọn vào.

Bước 6: Một lần nữa bấm nút giảm âm lượng chọn “Reboot system now” để khởi động lại điện thoại.

điện thoại bị treo logo
Chọn “Reboot system now” để khởi động lại điện thoại.

Cách 3: Tìm kiếm hỗ trợ từ người có chuyên môn

Tuy là lỗi thường gặp, nhưng việc khắc phục điện thoại bị treo không phải là điều dễ dàng. Nếu không thể tự mình sửa được điện thoại bị treo logo, thì lời khuyên dành cho bạn là tìm đến những nơi chuyên sửa chữa và trung tâm bảo hành.

Cách giải quyết thông thường sẽ là sửa chip nguồn hoặc thay ổ cứng, cho nên bạn cần lưu ý trước khi đi sửa bạn nên lưu lại tất cả các thông tin và dữ liệu của mình. Tránh trong quá trình sửa chữa sẽ dẫn đến tình trạng mất dữ liệu.

Nếu gặp lỗi này mà điện thoại vẫn còn đang trong thời hạn bảo hành, bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành tương ứng với hãng điện thoại mà bạn đang sử dụng, để được sửa chữa miễn phí. Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn đã ngoài thời gian bảo hành, bạn có thể lựa chọn cho mình một trung tâm sửa chữa uy tín.

điện thoại bị treo logo
Các khách hàng nên lựa chọn 1 trung tâm uy tín để xử lý tình điện thoại bị treo logo.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa hàng đầu hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện,… Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa điện thoại các dòng như:

Mong rằng với những hướng dẫn trong bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng, và hiệu quả tình trạng điện thoại của mình bị treo logo. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến những nguyên nhân gây ra tình trạng trên, để đề phòng cho điện thoại của mình tránh khỏi những tình trạng tương tự dẫn đến bị treo logo.

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 – 0974.54.54.54 để được giải đáp.

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi