6 cách xử lý tình trạng nhanh hết pin của iPhone cực hiệu quả

Đối với những người dùng iPhone thường hay gặp tình trạng iPhone nóng máy nhanh hết pin, đặc biệt là sau khi cập nhật các phiên bản nâng cấp (iOS 10, 11,…). Việc hao hụt pin do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là do điện thoại phải chạy “ngầm” các phần mềm, khiến điện thoại hoạt động liên tục 24/24 gây hao hụt lượng pin đáng kể.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trên, hãy tham khảo các cách khắc phục được hướng dẫn dưới đây. Để hạn chế được tình trạng hao hụt pin, giúp bạn thoải mái khi sử dụng điện thoại trong 1 ngày làm việc.

iPhone nhanh hết pin do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Nguyên nhân khiến pin iPhone nhanh hết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone nhanh hết pin:

  • Bật nhiều ứng dụng có sử dụng chức năng định vị trên iPhone.
  • Hộp mail luôn hoạt động, nhận và thông báo liên tục.
  • Có nhiều ứng dụng chạy cùng lúc.
  • Bật màn hình quá sáng.
  • Mở chế độ tự động cập nhật ứng dụng.
  • Background App Refresh (Làm mới ứng dụng): cho phép ứng dụng cập nhật thông báo mới ngay cả khi ứng dụng đó không chạy, khiến hao hụt một lượng lớn pin.
  • Bật tính năng AirDrop: cho phép gửi hình ảnh, video,… đến các iPhone lân cận. Bạn chỉ nên bật tính năng khi cần chuyển các nội dung đa phương tiện. Khi không sử dụng, nên tắt ứng dụng để tránh tình trạng iPhone không dùng cũng hết pin.
  • Bật Bluetooth liên tục: cũng tương tự như AirDrop, việc bật Bluetooth liên tục cũng làm cho iPhone nhanh hết pin. Lưu ý: chỉ bật Bluetooth khi thật cần thiết.
iphone nhanh hết pin
Bật bluetooth, 4G, định vị liên tục là nguyên nhân gây hao pin mà người dùng thường gặp phải.

Cách khắc phục tình trạng pin iPhone nhanh hết

Để khắc phục tình trạng pin iPhone sụt nhanh, bạn có thể áp dụng nhanh những cách dưới đây:

1. Tắt chế độ Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng cho phép iPhone tự sáng màn hình lên khi người dùng cầm thiết bị lên. Do đó, cảm biến trên iPhone luôn phải bật 24/24, gây nên sự suy hao lượng pin đáng kể. Để tắt tính năng này, bạn làm theo các bước sau: vào Setting => Display and Brightness => Turn off Raise ro Wake.

2. Tắt các ứng dụng gây tiêu tốn pin nhiều

Việc bạn bật nhiều ứng dụng đồng thời gây hao tổn rất nhiều lượng pin. Để kiểm tra xem ứng dụng nào tiêu hao nhiều ứng dụng nhất, bạn thực hiện các thao tác sau: Vào Setting (Cài đặt) => Chọn Pin.

Từ đó, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào ngốn pin nhiều nhất, để có kế hoạch sử dụng khoa học hơn. Đặc biệt là trong những trường hợp cấp bách, có thể kéo dài thời gian sử dụng điện thoại đáng kể. Bên cạnh đó, có một vài ứng dụng phát sinh lỗi cũng gây tốn pin. Hãy gỡ bỏ chúng hoặc cài đặt lại phiên bản khác.

3. Hạn chế sự hoạt động “trái phép” của các ứng dụng trên iPhone

Đối với những ứng dụng được cài đặt, thường sẽ được kích hoạt chế độ chạy ngầm, và vô tình sẽ gây ra sự hao hụt pin một cách đáng kể. Trong trường hợp không dùng những ứng dụng này thường xuyên, hãy tắt chúng đi theo hướng dẫn dưới đây: Chọn Cài đặt => Vào Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền.

4. Tìm và khắc phục lỗi do phần mềm

Đôi khi có những ứng dụng sẽ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Và điều đó sẽ gây nên việc hao tổn nhiều pin của điện thoại. Bạn chỉ cần áp dụng theo cách sau, rất đơn giản để giải quyết vấn đề này: khởi động lại điện thoại để trở về trạng thái cân bằng, làm mới lại hoạt động cho thiết bị. Và khởi động bằng cách ấn giữ nút nguồn và phím Home thường xuyên cho đến khi biểu tượng của Apple xuất hiện.

5. Để màn hình quá sáng: gây hao pin lại còn hại mắt

Bạn có biết màn hình là bộ phận “xài” nhiều pin nhất trên các thiết bị smartphone. Đặc biệt là khi xem video, lướt FB… Và để hạn chế sự hao hụt này, cũng như để tránh gây hại mắt thì bạn nên điều chỉnh lại ánh sáng cho phù hợp.

iphone nhanh hết pin
Nên điều chỉnh ánh sáng màn hình cho phù hợp với đôi mắt của mình.

6. Tắt định vị và Bluetooth

Hãy tắt định vị GPS và Bluetooth khi không sử dụng. Điều này sẽ tiết kiệm được lượng lớn pin đấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin, đồng thời kéo dài được tuổi thọ của thiết bị. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Sau khi đã làm những bước trên mà điện thoại iPhone của bạn vẫn nhanh hết pin thì đó là dấu hiệu của việc pin iphone bị chai cần được thay thế. Bạn cần đến những trung tâm sửa chữa uy tín và thay pin iPhone chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Huy Dũng Mobile hệ thống sửa chữa hàng đầu hiện nay với hơn 10 năm kinh nghiệm và được hàng trăm ngàn khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện,…

Trung tâm Huy Dũng Mobile chuyên sửa chữa iPhone và thay thế linh kiện các dòng iPhone như:

Bạn đang cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ đến Hotline: 0985.16.17.18 để được giải đáp.

Bài viết liên quan

Thay pin iPhone có bị mất chống nước không ?

Thay pin iPhone có bị mất chống nước không ?

Có nên thay pin iPhone tháo máy hay không?

Có nên thay pin iPhone tháo máy hay không?

[4/2022] Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone

[4/2022] Apple ra iOS 15.4.1 để sửa lỗi sụt pin nhanh cho iPhone

Cách kiểm tra dung lượng Pin iPhone còn bao nhiêu

Cách kiểm tra dung lượng Pin iPhone còn bao nhiêu

Lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” là gì và cách Fix lỗi

Lỗi “Không thể xác minh pin iPhone” là gì và cách Fix lỗi

Khi nào cần thay pin iPhone là tốt nhất cho máy

Khi nào cần thay pin iPhone là tốt nhất cho máy

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi