10 cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn

Khi pin điện thoại sắp hết, đương nhiên sạc pin là giải pháp đầu tiên, nhưng không phải lúc nào việc tiếp nhiên liệu cho pin điện thoại cũng nhanh chóng. Có một số thủ thuật nhanh mà bạn có thể thực hiện để sạc. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 10 cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn ngay sau đây.

cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn

cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn

10 cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn

1. Bật Chế độ trên máy bay

Cách đơn giản nhất để quá trình sạc trở nên nhanh chóng hơn là bật Chế độ trên máy bay trước khi kết nối bộ sạc. Điều này làm ngắt các kết nối điện thoại của bạn với các dịch vụ di động, Bluetooth và WiFi.

cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn

Bật Chế độ máy bay trước khi sạc điện thoại

Dù bạn dùng điện thoại gì, bạn đều có thể bật chế độ này bằng cách đi tới Cài đặt và chọn “Chế độ trên máy bay” và gạt nút sang để bật.

Bạn sẽ không thể gọi điện thoại, nhắn tin hay sử dụng WiFi hoặc mạng 3G/4G khi bật Chế độ trên máy bay, nhưng việc này sẽ giúp sạc điện thoại nhanh hơn.

2. Bộ sạc pin nhanh

Nếu bộ sạc chính điện thoại di động của bạn không đủ nhanh, thiết bị của bạn có thể tương thích với một Bộ sạc pin nhanh.

Sử dụng Bộ sạc pin nhanh

Sử dụng Bộ sạc pin nhanh

Đa số các bộ sạc pin nhanh thường cung cấp tốc độ sạc gấp 1,4 lần so với sạc tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ sạc pin nhanh thường sẽ làm nóng thiết bị của bạn nhiều hơn.

3. Sạc từ ổ cắm trên tường

Đây có lẽ là cách tốt nhất để sạc pin nhanh chóng. Kết nối trực tiếp với ổ cắm trên tường có thể giúp bạn tiết kiệm đến 50% thời gian sạc, vì nguồn điện được truyền trực tiếp vào máy, không thông qua bất kỳ thiết bị nào chẳng hạn như sạc qua cổng USB của máy tính. Tuy nhiên, một điều lưu ý đó là bạn nên sử dụng cáp sạc chính hãng để tránh tình trạng cháy nổ, lúc đó bạn sẽ phải mang điện thoại của mình đến những trung tâm sửa chữa điện thoại để khắc phục hậu quả đấy nhé !

Sạc từ ổ cắm trên tường

Sạc từ ổ cắm trên tường

Mặc dù sạc điện thoại với máy tính bằng cổng USB là một cách thuận tiện, nhưng không nhanh chóng như ổ cắm trên tường. Vì cổng USB thường chỉ có thể sạc ở 0,5A, do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

4. Tắt Làm mới ứng dụng trong nền

Dù bạn đã tắt màn hình và không sử dụng điện thoại nữa, nhưng nhiều ứng dụng vẫn tiếp tục hoạt động.

Tắt Làm mới ứng dụng trong nền

Sạc từ ổ cắm trên tường

Đối với iPhone, bạn nhấn liên tục hai lần vào nút Home (đối với iPhone 8Plus trở xuống) hoặc nhấn vào nút AssistiveTouch (nút Home ảo)> Thiết bị> Thêm> Bộ chuyển đổi ứng dụng, và vuốt các ứng dụng khỏi màn hình.

Còn nếu bạn đang sử dụng Android 9 trở lên, bạn có thể dựa vào tính năng Pin thích ứng của hệ điều hành, nằm trong Phần pin của cài đặt hệ thống, để tự động giới hạn lượng năng lượng cung cấp cho các ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên.

5. Tắt dịch vụ định vị

Các thiết bị di động hiện nay đều có chức năng định vị tích hợp, phù hợp để bạn chia sẻ vị trí của mình hoặc chỉ đường đến một địa điểm gần nhất. Tuy nhiên, tính năng này sử dụng ăng-ten của điện thoại để liên tục tìm kiếm vị trí của bạn. Vì vậy, bạn hãy tắt dịch vụ định vị khi sạc.

Tắt dịch vụ định vị

Tắt dịch vụ định vị

6. Tháo ốp điện thoại

Khi bạn thấy thiết bị của mình tăng nhiệt độ khi sạc, bạn nên tháo ốp. Việc sạc điện thoại của bạn khi vẫn sử dụng ốp lưng có thể tạo ra nhiệt dư, gây ảnh hưởng đến pin.

Tháo ốp điện thoại khi sạc

Tháo ốp điện thoại khi sạc

7. Tắt nguồn

Việc bật Chế độ máy bay đã giúp sạc nhanh hơn, thì thực hiện tắt nguồn điện thoại sẽ giúp tốc độ sạc tăng nhanh hơn nữa. Khi bạn tắt nguồn lúc sạc có nghĩa là bạn đã ngừng nhu cầu cung cấp năng lượng để vận hành cảm ứng và chạy các ứng dụng.

Tắt nguồn khi sạc để ngừng chạy các ứng dụng

Tắt nguồn khi sạc để ngừng chạy các ứng dụng

8. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Dù điện thoại của bạn đang sạc, nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại khi đang sạc là bạn đang khai thác nguồn điện đang được sạc vào pin. Bạn càng sử dụng nhiều khi đang sạc, thiết bị sẽ sạc càng chậm. Hãy dừng sử dụng điện thoại khi đang sạc.

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

9. Tránh sạc ở nơi có nhiệt độ cao

Khi điện thoại đang sạc của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nó sẽ sạc chậm hơn. Hãy luôn sạc ở nơi mát mẻ như trong phòng chẳng hạn. Trong trường hợp bạn đang làm việc ngoài trời, hãy cố gắng tìm một nơi thoáng mát nhất để sạc điện thoại.

Tránh sạc ở nơi có nhiệt độ cao

Tránh sạc ở nơi có nhiệt độ cao

10. Làm sạch cổng sạc

Nếu không phải do pin hỏng, thì khả năng cao là cổng sạc của bạn bị bụi bẩn bám vào, khiến điện thoại không nhận sạc hoặc sạc chậm. Do đó, hãy vệ sinh cổng sạc sạch sẽ bằng cách dùng giấy vệ sinh hoặc bông quấn đầu một chiếc tăm rồi nhét vào cổng sạc.

Làm sạch cổng sạc bằng tăm bông dẹt hoặc dùng giấy quấn đầu tăm

Làm sạch cổng sạc bằng tăm bông dẹt hoặc dùng giấy quấn đầu tăm

Pin vào chậm có thể làm mất nhiều thời gian của bạn, thậm chí là ảnh hưởng tới công việc của bạn. Hy vọng 10 cách giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn do Huy Dũng Mobile tổng hợp ở trên sẽ đem lại hữu ích cho bạn!

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi