Hướng dẫn cách thay màn hình iPhone X, Xr, Xs, Xs Max

Không như các dòng iPhone trước, các mẫu điện thoại iPhone X series được Apple trang bị màn hình công nghệ mới hiển thị sắc nét. Tuy nhiên hiện tượng màn hình iPhone X bị hư do va đập, vô nước là trường hợp mà bạn không thể tránh khỏi. Bạn đang tìm hiểu về cách thay màn hình iPhone X, Xr, Xs, Xs Max tại nhà? Bài viết dưới đây Huy Dũng Mobile chia sẻ quy trình và hướng dẫn cách thay màn hình iPhone X một cách chi tiết bạn tham khảo:

hướng dẫn thay màn hình iPhone X

Các công cụ cần chuẩn bị

  • Tuốc nơ vít P2 Pentalobe và Tripoint Y000
  • Thẻ nhựa và nước tách keo
  • iSclack hoặc bộ tháo màn hình iPhone chuyên dụng
  • Spudger nạy socket
  • iOpener
  • Nhíp
  • Keo dán kháng nước màn hình
  • Màn hình iPhone X, Xr, Xs, Xs Max chính hãng.

Hướng dẫn cách thay màn hình iPhone X, Xr, Xs, Xs Max

Bước 1: tắt nguồn

Trước khi thay màn hình bất kì chiếc smartphone nào không riêng gì iPhone X, bạn cần tắt nguồn thiết bị để tránh tình trạng chập cháy linh kiện khác. Nếu không thể tắt được nguồn, bạn cần tháo máy và cách ly chân pin.

Bước 2: tháo ốc pentalobe (ốc đít)

Bạn sử dụng tuốc nơ vít hình sao để tháo 2 con ốc gần cổng sạc pin lightning.

Bước 3: làm nóng màn hình

Sử dụng bàn nhiệt 87 độ C làm lớp keo dán kháng nước giữa màn hình và sườn máy mềm ra. Nếu không có bàn nhiệt bạn có thể sử dụng máy sấy tóc làm nóng màn hình. Tuy nhiên hãy chú ý cẩn thận đừng để nhiệt độ quá nóng rất có thể sẽ làm tan chảy các linh kiện khác có bên trong.

hướng dẫn thay màn hình iPhone 11 pro

Bước 4: tách màn hình ra khỏi sườn vỏ

Có hai thiết bị: 1 là bộ tháo màn hình iPhone chuyên dụng, 2 iSclack cầm tay. Tuy nhiên bạn dùng iSclack cầm tay để chi phí đầu tư ít hơn bộ tháo chuyên dụng.

Số 1 iSclack cầm tay, số 2 bộ tháo chuyên dụng

Bạn dùng iSclack cầm tay đặt hai cốc hút ở mặt trên màn hình và mặt lưng bên dưới. Sau đó dùng lực bóp iSclack để tách thiết bị ra. Lưu ý: đối với màn hình bị vỡ bạn nên dán lên trên nó một lớp băng dính.

Khi có khe hở ở màn hình và sườn máy bạn dùng Spudger nhét vào khe hở và chạy dọc toàn thân màn hình để cắt lớp keo liên kết với sườn máy.

Bước 5: tách cạnh trên màn hình

Tiếp theo kéo nhẹ màn hình xuống một chút để tháo nó ra liên kết của vỏ máy và mở chiếc điện thoại như mở một cuốn sách. Chú ý lúc này màn hình vẫn còn dính liền với bo mạch thông qua cáp kết nối

Bước 6: mở siêu che bảo vệ

Sử dụng tuốc nơ vít ba cạnh để tháo phần ốc vít khung kim loại bảo vệ socket màn hình và pin.

Dùng đầu dẹp của cây tách nhựa Spudger để ngắt kết nối pin và socket màn hình cảm ứng. Việc ngắt kết nối pin iPhone rất quan trọng trước khi tiến hành tháo các linh kiện khác để tránh tình trạng chập cháy.

Bước 7: tháo màn hình ra khỏi main

Tháo màn hình ra khỏi mainboard và thân máy hoàn toàn.

Bước 8: tháo các linh kiện gắn trên màn hình củ

Sàn linh kiện từ màn hình hư sang màn hình mới

1: Mở ốc tháo khung bảo vệ phần cụm loa, cảm biến, face id.

2: Dùng cây tách nhựa nhẹ nhàng nâng loa và cảm biến lên, hãy cẩn thận vì loa nghe vẫn còn kết nối với cụm cảm biến ở dưới bằng cáp.

3: Tách micro phụ và cụm cảm biến, nhẹ nhàng cẩn thận để không làm hỏng phần Face iD nhận dạng khuôn mặt.

Cụm loa trong, cảm biến và face id được tháo ra khỏi màn hình iPhone X bị hư

Bước 9: thay màn hình mới

Lấy một màn hình mới và làm ngược lại những bước 8 vừa rồi. Chú ý trước khi lắp lại màn hình lại bạn nên kiểm tra kỹ các tính năng của máy. Bạn cần làm ron kháng nước thật kỹ để giúp iPhone được chống nước một cách tốt nhất, đối với những dòng máy có tính năng này.

Nếu bạn có nhu cầu cần liên hệ đến trung tâm Huy Dũng Mobile, hãy gọi qua hotline: 0985161718 để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm Huy Dũng Mobile

Huy Dũng Mobile trung tâm sửa iPhone uy tín tại TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động. Chúng tôi chuyên nhận sửa chữa và thay màn hình iPhone chính hãng của Apple có chế độ bảo hành dài hạn.

Giá thay màn hình iPhone X, Xr, Xs, Xs Max tại Huy Dũng tháng 07/2024:

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi