Hướng dẫn cách thay màn hình iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max

Các mẫu điện thoại iPhone 14 series được Apple cho ra mắt năm 2022 với màn hình sở hữu tấm nền OLED Super Retina XDR 1170 x 2532 Pixels có độ phân giải rõ nét. Tuy nhiên, nếu điện thoại iPhone 14 bị rơi hoặc vô nước làm cho màn hình bị hư là điều khó tránh khỏi. Lúc này bạn đang tìm hiểu về cách thay màn hình iPhone 14 tại nhà?

Bài viết dưới đây Huy Dũng Mobile chia sẻ quy trình và hướng dẫn thay màn hình iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max một cách chi tiết bạn tham khảo nhé.

Các công cụ cần chuẩn bị

Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị các công cụ sau:

  • Tuốc nơ vít P2 Pentalobe và Tripoint Y000
  • Thẻ nhựa và nước tách keo
  • iSclack hoặc bộ tháo màn hình iPhone 14 chuyên dụng
  • Spudger nạy socket
  • iOpener
  • Nhíp
  • Keo dán kháng nước màn hình
  • Màn hình iPhone 14 chính hãng

Cách thay màn hình iPhone 14

Bước 1: tắt nguồn máy

Trước khi thay màn hình bất kì chiếc smartphone nào không riêng gì iPhone 14, bạn cần tắt nguồn thiết bị để tránh tình trạng chập cháy linh kiện khác.

Bước 2: tháo ốc pentalobe (ốc đít)

Bạn sử dụng tuốc nơ vít hình sao để tháo 2 con ốc gần cổng sạc pin lightning.

Bước 3: làm nóng màn hình

Sử dụng bàn nhiệt 87 độ C làm lớp keo dán kháng nước giữa màn hình và sườn máy mềm ra. Nếu không có bàn nhiệt bạn có thể sử dụng máy sấy tóc làm nóng màn hình. Tuy nhiên, hãy chú ý cẩn thận đừng để nhiệt độ quá nóng rất có thể sẽ làm tan chảy các linh kiện khác có bên trong.

Làm nóng màn hình iPhone 14 trước khi tháo

Bước 4: tách màn hình ra khỏi sườn máy

Có hai thiết bị bạn có thể dùng là bộ tháo màn hình iPhone 14 chuyên dụng hoặc iSclack cầm tay. Nên ưu tiên sử dụng bộ tháo chuyên dụng để thực hiện thao tác dễ dàng hơn.

Tháo màn hình iPhone 14

Lưu ý: Đối với màn hình bị vỡ bạn nên dán lên trên nó một lớp băng dính, cùng lúc đó hãy chèn miếng tách màn hình vào khe hở để cắt lớp keo và tách màn hình ra.

Bước 5: tách cạnh trên màn hình

Kéo nhẹ màn hình xuống một chút để tháo nó khỏi liên kết của vỏ máy.

Mở màn hình iPhone 14 lên khỏi sườn như mở một cuốn sách. Chú ý màn hình vẫn còn dính liền với bo mạch thông qua cáp kết nối

Bước 6: cách tháo màn hình

Sử dụng tuốc nơ vít ba cạnh để tháo phần ốc vít khung kim loại bảo vệ socket màn hình và pin.

Sử dụng Spudger để ngắt kết nối socket pin và socket màn hình. Việc ngắt kết nối pin ip rất quan trọng trước khi tiến hành tháo các linh kiện khác để tránh tình trạng chập cháy.

Tháo màn hình ra khỏi mainboard và thân máy hoàn toàn.

Bước 7: tháo các linh kiện gắn trên màn hình củ

1: Mở ốc tháo khung bảo vệ phần cụm loa, cảm biến, face id.

2: Dùng cây tách nhựa nhẹ nhàng nâng loa và cảm biến lên, hãy cẩn thận vì loa nghe vẫn còn kết nối với cụm cảm biến ở dưới bằng cáp.

3: Tách micro phụ và cụm cảm biến, nhẹ nhàng cẩn thận để không làm hỏng phần Face iD nhận dạng khuôn mặt.

Hình ảnh tháo cảm biến khi thay màn hình iPhone 14

Bước 8: thay màn hình iPhone 14 mới

Lấy một màn hình mới làm ngược lại những bước 7 vừa rồi. Chú ý trước khi lắp lại màn hình lại bạn nên kiểm tra kỹ các tính năng của máy. Bạn cần làm ron kháng nước thật kỹ để giúp iPhone 14 được chống nước một cách tốt nhất.

Hi vọng với cách hướng dẫn thay màn hình iPhone 14 trên sẽ giúp bạn thực hiện được. Nếu bạn có nhu cầu cần liên hệ đến trung tâm Huy Dũng Mobile, hãy gọi qua hotline: 0985161718 để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trung tâm Huy Dũng Mobile

Huy Dũng Mobile trung tâm sửa iPhone uy tín tại TPHCM với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động. Chúng tôi chuyên nhận sửa chữa, thay màn hình iPhone chính hãng của Apple có chế độ bảo hành dài hạn.

Bảng giá thay màn hình iPhone 14 series tại Huy Dũng 02/2024:

Chat Facebook Nhắn tin
Google Map Chỉ đường
0985161718 Gọi